แชมป์เยาวชน! ฮ๊อกกี้น้ำแข็งเด็กไทย ชนะเลิศการแข่งขัน ที่ฮ่องกง

In Event, Sport

           เด็กไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก คว้าแชมป์ฮ๊อกกี้น้ำแข็งรุ่นจิ๋วอายุไม่เกิน 7 ปี เฉือนทีมเยาวชนจากจีน8 : 2 ทีมโค้ชเผย เกินความคาดหมาย

วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมานักกีฬาฮ๊อกกี้น้ำแข็งเยาวชนไทยจำนวน 10 คน เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน Mega Ice Hockey 5’s2019 ในรุ่น ATOM B อายุไม่เกิน 7 ปี ที่เมืองเกาลูน ฮ่องกงภายใต้สังกัดทีม Bangkok Zeus หรือ บางกอก ซุส โดยมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 50 ทีมจากทั่วโลก
โดยทีม บางกอก ซุส ตัวแทนประเทศไทย สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศไปด้วยสกอร์ 8 : 2 เฉือนชนะทีม Flying Tigers ตัวแทนจากประเทศจีนในรอบชิงแชมป์ไปได้

ทั้งนี้ เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมาทีม บางกอก ซุส จากประเทศไทยได้เข้าร่วมการแข่งขัน Mega Ice Hockey5’s ณ ประเทศฮ่องกงแต่ทำผลงานไม่ดี ไม่สามารถพาทีมผ่านเข้ารอบลึกได้ ส่งผลให้โค้ชผึ้ง น.ส.นุชนาฎ พงศ์ฤกษ์ดี หัวหน้าสต๊าฟโค้ช จัดโปรแกรมซ้อมหนักตลอดปีที่ผ่านมา จนทีมสามารถผ่านเข้ารอบ และในที่สุดก็ได้เป็นอันดับหนึ่งในปีนี้

รายชื่อนักกีฬาเยาวชนที่เข้าร่วมการแข่งขัน

1. ด.ช. ธนิกวิญญ์ ชูประภาวรรณ (เจเจ) อายุ 6 ปี ชั้น อ 3

2. ด.ช. ชัญญชาติ อิทธิวรกุล(แพททริค)อายุ 6ปี ชั้น ป.1

3.ด.ช. นาเธเนียล เมบส์(เนท) อายุ 7 ปี ชั้น ป.1

4.ด.ช. เจย์เดน การ์ดเนอร์อายุ 6 ปี ชั้นอนุบาล 3

5.ด.ช. อัคระ ทัศนเมธิน(มาร์ค)อายุ 7 ปีชั้น ป 2

6.ด.ช. อาชวิน รุ่งเรืองสุวรรณ (อชิ) อายุ 6ปี ชั้นอนุบาล 3

7.ด.ช. กริฟเฟ่นท์ วิทคอมบ์ อายุ6 ปี ชั้นอนุบาล 3

8.ด.ช. ย้ง เชิง เถ้า อายุ 6 ปี ชั้น ป.1

9.ด.ช.ไมโล โอลิเวอร์กิติทีฆกุล อายุ 5 ขวบ อนุบาล 2

10.ด.ช. เคนเนธ แพนอายุ 7 ปี ชั้น ป.1

You may also read!

“ธาราเขต” สโลว์ไลฟ์ที่ จ.อุทัยธานี ล่องเรือ กินขนมถังแตก ขายกว่า 60 ปี 

รายการ คุณนายจ่ายตลาด วันอาทิตย์ที่ 15 ธ.ค. นี้ พิธีกรหนุ่ม "เขต ธาราเขต เพ็ชรสุกใส" พาไปพบ "คุณนายเตือนจิตร์ รักร้อย" ภริยาท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี นายกเหล่ากาชาดจังหวัด อุทัยธานี และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดอุทัยธานี อาสาเป็นไกด์ พาไปตลาดเช้าริมแม่น้ำสะแกกรัง จ.อุทัยธานี กินขนมจีนชื่อดัง ขนมถังแตกที่ขายมากว่า 60

Read More...

“รถเมล์” หลุดเข้าไปในเทพนิยาย! บุกแลนด์มาร์คเมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม 

รายการ FOLLOW ME วันเสาร์ที่ 14 ธ.ค. นี้ พิธีกรอารมณ์ดี “รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์”  พาไป Follow กันที่ เมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม เช็กอินกันแบบเก๋ๆ ที่ Doha Café แลนด์มาร์คสำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมืองดาลัด โดยรอบบริเวณเป็นแหล่งรวมวัยรุ่นชาวเวียดนาม  ต่อกันด้วยไปเล่นกับน้องหมาสุดน่ารักที่ Puppy Farm พาไปถ่ายรูปสวยๆ ที่ Fairytale

Read More...

ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก เป็นพรีเซนเตอร์เปิดตัว Let’s go Thailand แอปพลิเคชั่น เพื่อการท่องเที่ยวไทย

              ปัจจุบันกลุ่มหนุ่มสาวชาวจีนที่มีอายุตั้งแต่ 25 ปี จนกระทั่ง 45 ปี ถูกจัดให้เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ข้อมูลของ Chinainternetwatch ชี้ว่า เฉพาะช่วงครึ่งปี 2019

Read More...

Mobile Sliding Menu