แชมป์เยาวชน! ฮ๊อกกี้น้ำแข็งเด็กไทย ชนะเลิศการแข่งขัน ที่ฮ่องกง

In Event, Sport

           เด็กไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก คว้าแชมป์ฮ๊อกกี้น้ำแข็งรุ่นจิ๋วอายุไม่เกิน 7 ปี เฉือนทีมเยาวชนจากจีน8 : 2 ทีมโค้ชเผย เกินความคาดหมาย

วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมานักกีฬาฮ๊อกกี้น้ำแข็งเยาวชนไทยจำนวน 10 คน เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน Mega Ice Hockey 5’s2019 ในรุ่น ATOM B อายุไม่เกิน 7 ปี ที่เมืองเกาลูน ฮ่องกงภายใต้สังกัดทีม Bangkok Zeus หรือ บางกอก ซุส โดยมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 50 ทีมจากทั่วโลก
โดยทีม บางกอก ซุส ตัวแทนประเทศไทย สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศไปด้วยสกอร์ 8 : 2 เฉือนชนะทีม Flying Tigers ตัวแทนจากประเทศจีนในรอบชิงแชมป์ไปได้

ทั้งนี้ เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมาทีม บางกอก ซุส จากประเทศไทยได้เข้าร่วมการแข่งขัน Mega Ice Hockey5’s ณ ประเทศฮ่องกงแต่ทำผลงานไม่ดี ไม่สามารถพาทีมผ่านเข้ารอบลึกได้ ส่งผลให้โค้ชผึ้ง น.ส.นุชนาฎ พงศ์ฤกษ์ดี หัวหน้าสต๊าฟโค้ช จัดโปรแกรมซ้อมหนักตลอดปีที่ผ่านมา จนทีมสามารถผ่านเข้ารอบ และในที่สุดก็ได้เป็นอันดับหนึ่งในปีนี้

รายชื่อนักกีฬาเยาวชนที่เข้าร่วมการแข่งขัน

1. ด.ช. ธนิกวิญญ์ ชูประภาวรรณ (เจเจ) อายุ 6 ปี ชั้น อ 3

2. ด.ช. ชัญญชาติ อิทธิวรกุล(แพททริค)อายุ 6ปี ชั้น ป.1

3.ด.ช. นาเธเนียล เมบส์(เนท) อายุ 7 ปี ชั้น ป.1

4.ด.ช. เจย์เดน การ์ดเนอร์อายุ 6 ปี ชั้นอนุบาล 3

5.ด.ช. อัคระ ทัศนเมธิน(มาร์ค)อายุ 7 ปีชั้น ป 2

6.ด.ช. อาชวิน รุ่งเรืองสุวรรณ (อชิ) อายุ 6ปี ชั้นอนุบาล 3

7.ด.ช. กริฟเฟ่นท์ วิทคอมบ์ อายุ6 ปี ชั้นอนุบาล 3

8.ด.ช. ย้ง เชิง เถ้า อายุ 6 ปี ชั้น ป.1

9.ด.ช.ไมโล โอลิเวอร์กิติทีฆกุล อายุ 5 ขวบ อนุบาล 2

10.ด.ช. เคนเนธ แพนอายุ 7 ปี ชั้น ป.1

You may also read!

“ธาราเขต” บุกเรียนรู้ประวัติรัฐบุรุษคู่แผ่นดิน “พลเอกเปรม ติณสูลานนท์”

รายการคุณนายจ่ายตลาด วันอาทิตย์ที่ 22 ก.ย. พิธีกรอารมณ์ดี "เขต ธาราเขต เพ็ชรสุกใส" พาไปพบแขกรับเชิญคนสำคัญ "คุณนายอัญญาณี เพ็งจันทร์" นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลาและประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลา ซึ่งอาสาพาไปสัมผัสมนต์เสน่ห์สะพานติณสูลานนท์ พร้อมเรียนรู้ประวัติ "พลเอกเปรม ติณสูลานนท์" สัญลักษณ์แห่งความศรัทธาในความดีของชาวสงขลาที่ หอประวัติศาสตร์ ก่อนพาแวะชมชิมช็อปที่ตลาดสดทรัพย์สิน

Read More...

“รถเมล์” พาทัวร์ “อุดมไชย” เมืองท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดสปป.ลาว

รายการ FOLLOW ME วันเสาร์ที่ 21 ก.ย. นี้ พิธีกรอารมณ์ดี "รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์" พาไป Follow กันที่ อุดมไชย เที่ยวลาวเหนือ เมืองท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวเรียนรู้วิถีชีวิตชนเผ่ากึมมุ ที่ชุมชนบ้านน้ำกัด และไปชมที่พักสวยๆ

Read More...

เชียร์ตบไทยลุ้นแชมป์ แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019

ความเคลื่อนไหวของ การแข่งขันวอลเลย์บอล รายการ “SAT-Thailand Volleyball Invitation 2019” (แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019) ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ก.ย.นาย จรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีต้อนรับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน

Read More...

Mobile Sliding Menu