แชมป์เยาวชน! ฮ๊อกกี้น้ำแข็งเด็กไทย ชนะเลิศการแข่งขัน ที่ฮ่องกง

In Event, Sport

           เด็กไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก คว้าแชมป์ฮ๊อกกี้น้ำแข็งรุ่นจิ๋วอายุไม่เกิน 7 ปี เฉือนทีมเยาวชนจากจีน8 : 2 ทีมโค้ชเผย เกินความคาดหมาย

วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมานักกีฬาฮ๊อกกี้น้ำแข็งเยาวชนไทยจำนวน 10 คน เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน Mega Ice Hockey 5’s2019 ในรุ่น ATOM B อายุไม่เกิน 7 ปี ที่เมืองเกาลูน ฮ่องกงภายใต้สังกัดทีม Bangkok Zeus หรือ บางกอก ซุส โดยมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 50 ทีมจากทั่วโลก
โดยทีม บางกอก ซุส ตัวแทนประเทศไทย สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศไปด้วยสกอร์ 8 : 2 เฉือนชนะทีม Flying Tigers ตัวแทนจากประเทศจีนในรอบชิงแชมป์ไปได้

ทั้งนี้ เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมาทีม บางกอก ซุส จากประเทศไทยได้เข้าร่วมการแข่งขัน Mega Ice Hockey5’s ณ ประเทศฮ่องกงแต่ทำผลงานไม่ดี ไม่สามารถพาทีมผ่านเข้ารอบลึกได้ ส่งผลให้โค้ชผึ้ง น.ส.นุชนาฎ พงศ์ฤกษ์ดี หัวหน้าสต๊าฟโค้ช จัดโปรแกรมซ้อมหนักตลอดปีที่ผ่านมา จนทีมสามารถผ่านเข้ารอบ และในที่สุดก็ได้เป็นอันดับหนึ่งในปีนี้

รายชื่อนักกีฬาเยาวชนที่เข้าร่วมการแข่งขัน

1. ด.ช. ธนิกวิญญ์ ชูประภาวรรณ (เจเจ) อายุ 6 ปี ชั้น อ 3

2. ด.ช. ชัญญชาติ อิทธิวรกุล(แพททริค)อายุ 6ปี ชั้น ป.1

3.ด.ช. นาเธเนียล เมบส์(เนท) อายุ 7 ปี ชั้น ป.1

4.ด.ช. เจย์เดน การ์ดเนอร์อายุ 6 ปี ชั้นอนุบาล 3

5.ด.ช. อัคระ ทัศนเมธิน(มาร์ค)อายุ 7 ปีชั้น ป 2

6.ด.ช. อาชวิน รุ่งเรืองสุวรรณ (อชิ) อายุ 6ปี ชั้นอนุบาล 3

7.ด.ช. กริฟเฟ่นท์ วิทคอมบ์ อายุ6 ปี ชั้นอนุบาล 3

8.ด.ช. ย้ง เชิง เถ้า อายุ 6 ปี ชั้น ป.1

9.ด.ช.ไมโล โอลิเวอร์กิติทีฆกุล อายุ 5 ขวบ อนุบาล 2

10.ด.ช. เคนเนธ แพนอายุ 7 ปี ชั้น ป.1

You may also read!

ฮือฮา ไนท์ ธนสร รวบตึงนั่งแท่นบริหารช่อง 18 newtv 60รายการ

ไนท์ ธนสร เลิศลาภรางกูล ผู้บริหาร บริษัทENDO ขยับตัวนั่งแท่นบริหารช่อง 18HD โดยให้บริษัท TCG นำโดย คุณ เจ อมานัต คำมา ตำแหน่ง CMO. โดยจะมีการผลิตรายการทีวีกว่า60รายการ เรียกว่าช่อง18 newtv

Read More...

ข่าวดี นักวิจัยไทยระดับเหรียญทองคิดค้นสูตรน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด19 สำเร็จ

ดร.เดวิด มกรพงศ์ นักวิจัยไทยระดับเหรียญทองจากการแข่งขันนวัตกรรมนานาชาติ ผู้ได้เป็นหนึ่งของตัวแทนจากประเทศไทย ได้รับทุนวิจัยจากกองทุน Newton Fund จากประเทศอังกฤษ และเคยได้รับทุนการวิจัยนวัตกรรมจาก NIA สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ และ กองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม ภายใต้กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และคณะทีมงาน บริษัท อาร์แอนด์ดี

Read More...

เปิดชีวิต ต้นอ้อ พิธีกรคนสู้โรค สู่บทบาทเจ้าของ บิวติก้า

สาวสวยใสสุดสตรอง ต้นอ้อ ภัทธีมา โกมลบวรกุล พิธีกรรายการดังในรายการ คนสู้โรค ทางช่องไทยพีบีเอส ThaiPBS และยังมีผลงานด้านพิธีกรอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นรายการ [email protected] ช่องไทยพีบีเอส ThaiPBS ,พิธีกรรายการ The Destination ช่อง TNN ,ผู้ประกาศข่าวบันเทิงช่อง นิวทีวี

Read More...

Mobile Sliding Menu