แชมป์เยาวชน! ฮ๊อกกี้น้ำแข็งเด็กไทย ชนะเลิศการแข่งขัน ที่ฮ่องกง

In Event, Sport

           เด็กไทยเก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก คว้าแชมป์ฮ๊อกกี้น้ำแข็งรุ่นจิ๋วอายุไม่เกิน 7 ปี เฉือนทีมเยาวชนจากจีน8 : 2 ทีมโค้ชเผย เกินความคาดหมาย

วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมานักกีฬาฮ๊อกกี้น้ำแข็งเยาวชนไทยจำนวน 10 คน เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน Mega Ice Hockey 5’s2019 ในรุ่น ATOM B อายุไม่เกิน 7 ปี ที่เมืองเกาลูน ฮ่องกงภายใต้สังกัดทีม Bangkok Zeus หรือ บางกอก ซุส โดยมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 50 ทีมจากทั่วโลก
โดยทีม บางกอก ซุส ตัวแทนประเทศไทย สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศไปด้วยสกอร์ 8 : 2 เฉือนชนะทีม Flying Tigers ตัวแทนจากประเทศจีนในรอบชิงแชมป์ไปได้

ทั้งนี้ เมื่อปี 2561 ที่ผ่านมาทีม บางกอก ซุส จากประเทศไทยได้เข้าร่วมการแข่งขัน Mega Ice Hockey5’s ณ ประเทศฮ่องกงแต่ทำผลงานไม่ดี ไม่สามารถพาทีมผ่านเข้ารอบลึกได้ ส่งผลให้โค้ชผึ้ง น.ส.นุชนาฎ พงศ์ฤกษ์ดี หัวหน้าสต๊าฟโค้ช จัดโปรแกรมซ้อมหนักตลอดปีที่ผ่านมา จนทีมสามารถผ่านเข้ารอบ และในที่สุดก็ได้เป็นอันดับหนึ่งในปีนี้

รายชื่อนักกีฬาเยาวชนที่เข้าร่วมการแข่งขัน

1. ด.ช. ธนิกวิญญ์ ชูประภาวรรณ (เจเจ) อายุ 6 ปี ชั้น อ 3

2. ด.ช. ชัญญชาติ อิทธิวรกุล(แพททริค)อายุ 6ปี ชั้น ป.1

3.ด.ช. นาเธเนียล เมบส์(เนท) อายุ 7 ปี ชั้น ป.1

4.ด.ช. เจย์เดน การ์ดเนอร์อายุ 6 ปี ชั้นอนุบาล 3

5.ด.ช. อัคระ ทัศนเมธิน(มาร์ค)อายุ 7 ปีชั้น ป 2

6.ด.ช. อาชวิน รุ่งเรืองสุวรรณ (อชิ) อายุ 6ปี ชั้นอนุบาล 3

7.ด.ช. กริฟเฟ่นท์ วิทคอมบ์ อายุ6 ปี ชั้นอนุบาล 3

8.ด.ช. ย้ง เชิง เถ้า อายุ 6 ปี ชั้น ป.1

9.ด.ช.ไมโล โอลิเวอร์กิติทีฆกุล อายุ 5 ขวบ อนุบาล 2

10.ด.ช. เคนเนธ แพนอายุ 7 ปี ชั้น ป.1

You may also read!

ครอบครัว  “เหยื่อแพรวา” 9 ครอบครัว 9 ปี ถ้ารับผิดชอบตั้งแต่แรก เรื่องจะไม่ยืดยาวถึงวันนี้           

              คดีซีวิคขาว 9 ศพ  คดีสะเทือนขวัญ  ที่เกิดขึ้นเมื่อ 9 ปีก่อน  นำมาซึ่งความสูญเสียของ 9 ครอบครัว  จากวันนั้นถึงวันนี้ ต่อสู้กันมาถึง

Read More...

สังคมบันเทิง

             มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก กองทุนอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ  ร่วมกับศูนย์โรคหัวใจ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี   จัดทำโครงการ “Heart Heroes ฮีโร่คนใหม่  หัวใจแข็งแรง” เปลี่ยนผู้ป่วยเด็กหัวใจพิการแต่กำเนิด เป็นฮีโร่สุขภาพดี สนับสนุนการเปลี่ยนลิ้นหัวใจทางสายสวน ในผู้ป่วยโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ที่มีความจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดหัวใจซ้ำ  ได้รับโอกาสการรักษา และกลับสู่อ้อมอกพ่อแม่

Read More...

ใครหนอ? “หนุ่ม กรรชัย” แฉนางเอกลูกครึ่งเลิกแฟนไฮโซ หันคบน้องเขยซุปตาร์

กลายเป็นเผือกร้อนๆ ในวันศุกร์เลยทีเดียว สำหรับกรณีที่รายการ "ข่าวใส่ไข่" เปิดประเด็นเมาท์อักษรย่อ นางเอกลูกครึ่ง สะบั้นรักดาราหนุ่มไฮโซนามสกุลใหญ่ แถมพอเลิกกันได้ไม่ทันไร นางเอกลูกครึ่งคนดังก็ไปสานสัมพันธ์รักครั้งใหม่กับน้องเขยดาราซุปตาร์ โดยงานนี้พิธีกรอย่าง "หนุ่ม กรรชัย" เผยว่าสาเหตุที่ต้องเลิกรากันนั้นเป็นเพราะฝ่ายชายจับได้ ก่อนจะเปรยว่าเป็นคู่รักดาราวัยรุ่น งานนี้หลายฝ่ายโยงไปที่ "แพทริเซีย กู๊ด" และ "พีท

Read More...

Mobile Sliding Menu