ก้อง สหรัถ จัดคอนเสิร์ตวันเกิดระดมทุนช่วยวิกฤติผู้ลี้ภัยโลก ผ่านแคมเปญ “NAMJAI FOR REFUGEES มอบชีวิตใหม่ด้วยน้ำใจกับ UNHCR” ปีที่ 4

In Event

โลกเรากำลังเผชิญกับวิกฤติผู้ลี้ภัยครั้งใหญ่อีกครั้ง นับตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ส่งผลให้ประชาชนจำนวนสูงถึง 68.5 ล้านคน (เทียบเท่าประชากรของไทย) ถูกบังคับให้พลัดถิ่น ซึ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุความรุนแรง สงคราม ความขัดแย้ง และการประหัตประหาร วิกฤติโลกในครั้งนี้ ต้องการแนวทางการทำงานเชิงรุกและรอบด้านเพื่อรองรับสถานการณ์ที่มีขอบเขตกว้างเกินกว่าที่ประเทศใด หรือชุมชนใดจะบริหารจัดการได้เพียงลำพัง

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR ประจำประเทศไทย จัดทำแคมเปญ “NAMJAI FOR REFUGEES มอบชีวิตใหม่ด้วยน้ำใจกับ UNHCR” เป็นปีที่ 4 โดยมี คุณก้อง สหรัถ สังคปรีชา ผู้สนับสนุนที่มีชื่อเสียงของ UNHCR และเป็นผู้ริเริ่มแคมเปญ เดินหน้าระดมทุนและน้ำใจจากคนไทยเพื่อช่วยเหลือเด็กและครอบครัวผู้ลี้ภัยทั่วโลก ซึ่งคุณก้องได้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวอย่างสม่ำเสมอตลอด 4 ปีที่ผ่านมา

สงครามและความรุนแรงทั่วโลกทำให้ผู้ลี้ภัยอยู่ในภาวะวิกฤติอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน พวกเขาต้องการความช่วยเหลืออย่างมากโดยเฉพาะปัจจัยพื้นฐานในการมีชีวิตรอด” ก้อง สหรัถ กล่าว “ผมขอเชิญชวนคนไทยร่วมทำสิ่งดีๆ ในวันสำคัญของผมปีนี้ ด้วยการซื้อบัตรคอนเสิร์ตและบริจาคแบบต่อเนื่องกับแคมเปญ “NAMJAI FOR REFUGEES” โดยเงินบริจาคทั้งหมดผมจะมอบให้ UNHCR เพื่อนำไปจัดหาความช่วยเหลือที่จำเป็น เช่น ที่พักพิง น้ำดื่มสะอาด การรักษาพยาบาล และเครื่องนุ่งห่ม เพื่อช่วยชีวิตผู้ลี้ภัยต่อไป

จากสถิติของ UNHCR พบว่า ทุก 2 วินาที จะมีผู้ถูกบังคับให้พลัดถิ่นเพิ่มขึ้นหนึ่งคน โดยส่วนใหญ่เกิดจากสงครามและความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในทุกภูมิภาคของโลก รวมถึงวิกฤติผู้ลี้ภัยครั้งใหม่ เช่น สงครามในซีเรีย หรือชาวโรฮิงญาที่ลี้ภัยไปยังประเทศบังคลาเทศ ซึ่งมีความซับซ้อนและใช้เวลายาวนานในการมอบทางออกที่ถาวร

 “ความขาดแคลนที่เกิดขึ้นจากวิกฤติผู้ลี้ภัยมีปริมาณสูง และต้องการความช่วยเหลือทุกด้าน”นายจูเซ็ปเป้ เด วินเซ็นทีส ผู้แทนข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย กล่าว“น้ำใจและความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องของประชาชนชาวไทยมีความสำคัญยิ่งต่อ UNHCRเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ลี้ภัยได้อย่างเพียงพอและยั่งยืน ผมขอขอบคุณในน้ำใจของคนไทยทุกๆ ท่าน ตลอดจนภาครัฐ เอกชน และสื่อมวลชนที่มีบทบาทในการสนับสนุนการทำงานเพื่อผู้ลี้ภัย

คอนเสิร์ต Kong Saharat & Friends: The Birthday Charity Concert for UNHCR จะจัดขึ้น

 ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ โดยมีคุณบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ คุณแม็กซ์ เจนมานะ วงนูโว Benja Band และ The Begins Grand พร้อมแขกรับเชิญพิเศษอีกมากมายมาร่วมด้วยเพื่อระดมทุนและเปิดระดมทุนการบริจาคอย่างต่อเนื่องผ่านเว็บไซต์ของUNHCR โดยรายได้และเงินบริจาคทั้งหมดไม่มีการหักค่าใช้จ่ายจะนำไปช่วยเหลือด้านปัจจัยพื้นฐานให้เด็ก ผู้หญิง และครอบครัวผู้ลี้ภัยทั่วโลกที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน บัตรราคา 800/1,000/1,500/2,000/2,500/3,000 บาท จำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่ 7-11 และCounter Service ทุกสาขา หรือ www.allticket.com

ก้อง สหรัถ เสริมว่า “ผมตั้งใจจัดคอนเสิร์ต Kong Saharat & Friends: The Birthday Charity Concert for UNHCR เพื่อเชิญชวนคนไทยและแฟนคลับของผมและเพื่อนๆ ทุกท่านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เงินบริจาคที่ได้รับไม่เพียงทำให้ผู้ลี้ภัยมีชีวิตรอด แต่ยังเป็นการเยียวยาทางร่างกายและจิตใจจากเรื่องที่โหดร้ายที่พวกเขาต้องเผชิญ”

การบริจาคอย่างต่อเนื่องของท่าน จำเป็นต่อการดำรงชีพเพื่อสร้างความหวังในวันที่พวกเขายังกลับบ้านไม่ได้ และช่วยสร้างชีวิตใหม่ให้กับพวกเขา เพื่อให้ได้พบกับคำว่าบ้านที่ปลอดภัยไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม

แคมเปญ “NAMJAI FOR REFUGEES” ได้รับการสนับสนุนจากผู้มีชื่อเสียงท่านอื่นอีกมากมาย อาทิ

  • คุณนิรุตติ์ ศิริจรรยา ที่จัดเสวนาพิเศษภายใต้ชื่อ Nirut Talk for UNHCR: Nirut Story ในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา
  • คุณวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล กับกิจกรรม Workshop การทำสารคดี ในวันที่ 19มกราคม 2562 ที่ผ่านมา
  • และนิทรรศการภาพถ่ายจากการเดินทางกว่า 70 ประเทศ ของคุณวรรณสิงห์ ประเสริฐกุลเพื่อช่วยผู้ลี้ภัยทั่วโลกในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้

น้ำใจนั้นแบ่งปันได้ไม่จำกัด สำหรับท่านที่สนใจอยากร่วมแบ่งปันน้ำใจเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของ ก้อง สหรัถ สังคปรีชา และร่วมเป็นครอบครัวเดียวกันกับ UNHCR มอบความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องให้เด็กและครอบครัวผู้ลี้ภัยทั่วโลกอย่างยั่งยืน ท่านสามารถบริจาคเพิ่มเติมได้ผ่านแคมเปญ “NAMJAI FOR REFUGEES มอบชีวิตใหม่ด้วยน้ำใจกับ UNHCR” ได้ทางwww.unhcr.or.th หรือ ทางโทรศัพท์ที่เบอร์ 02 206 2144 

You may also read!

กลุ่มบริษัทเอกภาพ มอบทุนการศึกษา รร.เทศบาล 8 (วัดเจดีย์งาม)

                 วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2562 ทางโรงเรียนเทศบาล 8 (วัดเจดีย์งาม) ตำบลปากเพรียว  อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี ได้จัดกิจกรรม

Read More...

 เปิดตัว 5 ศิลปินสุดฮอตจากเอเชีย ร่วมวาไรตี้โชว์รูปแบบใหม่    

               "Vote and Greet" พร้อมแฟนมีตติ้งครั้งแรกในประเทศไทย    ผ่านการถ่ายทอดสดทางออนไลน์ รับชมได้ทั่วโลก แถลงข่าวเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ "Vote and Greet"วาไรตี้โชว์รูปแบบใหม่ และงานแฟนมีตติ้ง ที่ถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ จัดโดย ชนัฎพลัส กรุ๊ป จำกัด (CN Plus) ภายใต้คอนเซปต์ “ความรัก,

Read More...

กรมการขนส่งทางบก เชิญชวน!!! ประชาชนและผู้ที่สนใจร่วมการประมูลทะเบียนงาม เหนือสุ๊ดแต๊ แม่ฮ่องสอน ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

       กรมการขนส่งทางบก เชิญชวน!!! ประชาชนและผู้ที่สนใจร่วมการประมูลทะเบียนงาม เหนือสุ๊ดแต๊ แม่ฮ่องสอน ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน หมวดอักษร กค “การงานก้าวหน้า การค้ารุ่งเรือง”  วันที่ 22 – 23 มิถุนายน

Read More...

Mobile Sliding Menu