ก้อง สหรัถ จัดคอนเสิร์ตวันเกิดระดมทุนช่วยวิกฤติผู้ลี้ภัยโลก ผ่านแคมเปญ “NAMJAI FOR REFUGEES มอบชีวิตใหม่ด้วยน้ำใจกับ UNHCR” ปีที่ 4

In Event

โลกเรากำลังเผชิญกับวิกฤติผู้ลี้ภัยครั้งใหญ่อีกครั้ง นับตั้งแต่ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ส่งผลให้ประชาชนจำนวนสูงถึง 68.5 ล้านคน (เทียบเท่าประชากรของไทย) ถูกบังคับให้พลัดถิ่น ซึ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุความรุนแรง สงคราม ความขัดแย้ง และการประหัตประหาร วิกฤติโลกในครั้งนี้ ต้องการแนวทางการทำงานเชิงรุกและรอบด้านเพื่อรองรับสถานการณ์ที่มีขอบเขตกว้างเกินกว่าที่ประเทศใด หรือชุมชนใดจะบริหารจัดการได้เพียงลำพัง

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR ประจำประเทศไทย จัดทำแคมเปญ “NAMJAI FOR REFUGEES มอบชีวิตใหม่ด้วยน้ำใจกับ UNHCR” เป็นปีที่ 4 โดยมี คุณก้อง สหรัถ สังคปรีชา ผู้สนับสนุนที่มีชื่อเสียงของ UNHCR และเป็นผู้ริเริ่มแคมเปญ เดินหน้าระดมทุนและน้ำใจจากคนไทยเพื่อช่วยเหลือเด็กและครอบครัวผู้ลี้ภัยทั่วโลก ซึ่งคุณก้องได้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวอย่างสม่ำเสมอตลอด 4 ปีที่ผ่านมา

สงครามและความรุนแรงทั่วโลกทำให้ผู้ลี้ภัยอยู่ในภาวะวิกฤติอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน พวกเขาต้องการความช่วยเหลืออย่างมากโดยเฉพาะปัจจัยพื้นฐานในการมีชีวิตรอด” ก้อง สหรัถ กล่าว “ผมขอเชิญชวนคนไทยร่วมทำสิ่งดีๆ ในวันสำคัญของผมปีนี้ ด้วยการซื้อบัตรคอนเสิร์ตและบริจาคแบบต่อเนื่องกับแคมเปญ “NAMJAI FOR REFUGEES” โดยเงินบริจาคทั้งหมดผมจะมอบให้ UNHCR เพื่อนำไปจัดหาความช่วยเหลือที่จำเป็น เช่น ที่พักพิง น้ำดื่มสะอาด การรักษาพยาบาล และเครื่องนุ่งห่ม เพื่อช่วยชีวิตผู้ลี้ภัยต่อไป

จากสถิติของ UNHCR พบว่า ทุก 2 วินาที จะมีผู้ถูกบังคับให้พลัดถิ่นเพิ่มขึ้นหนึ่งคน โดยส่วนใหญ่เกิดจากสงครามและความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในทุกภูมิภาคของโลก รวมถึงวิกฤติผู้ลี้ภัยครั้งใหม่ เช่น สงครามในซีเรีย หรือชาวโรฮิงญาที่ลี้ภัยไปยังประเทศบังคลาเทศ ซึ่งมีความซับซ้อนและใช้เวลายาวนานในการมอบทางออกที่ถาวร

 “ความขาดแคลนที่เกิดขึ้นจากวิกฤติผู้ลี้ภัยมีปริมาณสูง และต้องการความช่วยเหลือทุกด้าน”นายจูเซ็ปเป้ เด วินเซ็นทีส ผู้แทนข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย กล่าว“น้ำใจและความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องของประชาชนชาวไทยมีความสำคัญยิ่งต่อ UNHCRเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ลี้ภัยได้อย่างเพียงพอและยั่งยืน ผมขอขอบคุณในน้ำใจของคนไทยทุกๆ ท่าน ตลอดจนภาครัฐ เอกชน และสื่อมวลชนที่มีบทบาทในการสนับสนุนการทำงานเพื่อผู้ลี้ภัย

คอนเสิร์ต Kong Saharat & Friends: The Birthday Charity Concert for UNHCR จะจัดขึ้น

 ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 ณ เมืองไทยรัชดาลัย เธียเตอร์ โดยมีคุณบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ คุณแม็กซ์ เจนมานะ วงนูโว Benja Band และ The Begins Grand พร้อมแขกรับเชิญพิเศษอีกมากมายมาร่วมด้วยเพื่อระดมทุนและเปิดระดมทุนการบริจาคอย่างต่อเนื่องผ่านเว็บไซต์ของUNHCR โดยรายได้และเงินบริจาคทั้งหมดไม่มีการหักค่าใช้จ่ายจะนำไปช่วยเหลือด้านปัจจัยพื้นฐานให้เด็ก ผู้หญิง และครอบครัวผู้ลี้ภัยทั่วโลกที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน บัตรราคา 800/1,000/1,500/2,000/2,500/3,000 บาท จำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่ 7-11 และCounter Service ทุกสาขา หรือ www.allticket.com

ก้อง สหรัถ เสริมว่า “ผมตั้งใจจัดคอนเสิร์ต Kong Saharat & Friends: The Birthday Charity Concert for UNHCR เพื่อเชิญชวนคนไทยและแฟนคลับของผมและเพื่อนๆ ทุกท่านมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ เงินบริจาคที่ได้รับไม่เพียงทำให้ผู้ลี้ภัยมีชีวิตรอด แต่ยังเป็นการเยียวยาทางร่างกายและจิตใจจากเรื่องที่โหดร้ายที่พวกเขาต้องเผชิญ”

การบริจาคอย่างต่อเนื่องของท่าน จำเป็นต่อการดำรงชีพเพื่อสร้างความหวังในวันที่พวกเขายังกลับบ้านไม่ได้ และช่วยสร้างชีวิตใหม่ให้กับพวกเขา เพื่อให้ได้พบกับคำว่าบ้านที่ปลอดภัยไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม

แคมเปญ “NAMJAI FOR REFUGEES” ได้รับการสนับสนุนจากผู้มีชื่อเสียงท่านอื่นอีกมากมาย อาทิ

  • คุณนิรุตติ์ ศิริจรรยา ที่จัดเสวนาพิเศษภายใต้ชื่อ Nirut Talk for UNHCR: Nirut Story ในวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา
  • คุณวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล กับกิจกรรม Workshop การทำสารคดี ในวันที่ 19มกราคม 2562 ที่ผ่านมา
  • และนิทรรศการภาพถ่ายจากการเดินทางกว่า 70 ประเทศ ของคุณวรรณสิงห์ ประเสริฐกุลเพื่อช่วยผู้ลี้ภัยทั่วโลกในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้

น้ำใจนั้นแบ่งปันได้ไม่จำกัด สำหรับท่านที่สนใจอยากร่วมแบ่งปันน้ำใจเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของ ก้อง สหรัถ สังคปรีชา และร่วมเป็นครอบครัวเดียวกันกับ UNHCR มอบความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องให้เด็กและครอบครัวผู้ลี้ภัยทั่วโลกอย่างยั่งยืน ท่านสามารถบริจาคเพิ่มเติมได้ผ่านแคมเปญ “NAMJAI FOR REFUGEES มอบชีวิตใหม่ด้วยน้ำใจกับ UNHCR” ได้ทางwww.unhcr.or.th หรือ ทางโทรศัพท์ที่เบอร์ 02 206 2144 

You may also read!

แม่หัวใจสลาย ปล่อยลูกไว้บนแคร่ คลาดสายตานิดเดียว ลูกหัวทิ่มลงถังน้ำ ดับสลด

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2562 เฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครไทย จ.พิษณุโลก ได้รับแจ้งมีเด็กจมน้ำเสียชีวิตในถังสี บ้านห้วยแก้ว หมู่ 19 ต.หนองกะท้าว อ.นครไทย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เมื่อมาถึงบ้านที่เกิดเหตุ พบแม่กำลังกอดศพลูกชาย อายุ 10 เดือน

Read More...

สุดสลด รปภ. แทงเพื่อนดับในคฤหาสน์ ฉุนเปิดประตูช้า

   รปภ. แทงกันดับในคฤหาสน์ ฉุนเพื่อนเปิดประตูช้า หัวหน้าช็อก ทำงานกันมา 20 ปี ไม่คิดจะเกิดเรื่องรุนแรงกันขนาดนี้ ด้านตำรวจเร่งตามล่าตัวผู้ก่อเหตุ วันที่ 20 เมษายน 2562 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า เกิดเหตุมีผู้ถูกแทงเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่งในซอยทองหล่อซอย 5 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. ซึ่งเป็นบ้านของนักธุรกิจวัย 81

Read More...

จิ้นไปอีก..!!! “บี น้ำทิพย์ “อวยพรวันเกิด “ฟิล์ม ธนภัทร”

เป็นอีกหนึ่งคู่ที่มีแฟนคลับเชียร์ให้เป็นมากกว่าคู่จิ้นสำหรับคู่ของนางแบบสาว บี-น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์กับนักแสดงหนุ่ม ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ จากการที่ทั้งคู่ได้ร่วมงานกันเพียงเรื่องเดียวในละครยอดฮิต เมีย 2018 ทางช่อง One ทำให้เกิดแรงเชียร์หนักมากให้สองคนนี้เป็นแฟนกันจริงๆ เพราะต่างคนก็ต่างโสดด้วยกันทั้งคู่ เหมือนละครจบแต่ความสัมพันธ์ของสองคนอาจจะเพิ่งเริ่มต้นหรือเปล่าก็ไม่รู้นะจ๊ะ เพราะมีภาพฟินๆ ออกมาให้ได้เห็นกันบ่อยๆ เรียกว่าเริ่มมีความสนิทมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุด บี น้ำทิพย์ ได้อวยพรวันเกิด ฟิล์ม ธนภัทร ด้วยข้อความที่หวาน หลายคนอ่านแล้วถึงกับยิ้มเลย ข้อความชวนฟินระบุว่า    "ไม่แปลกใจเลยที่จะมีคนรักพี่ฟิล์มเยอะขึ้นเรื่อยๆ ขนาดนี้ เพราะพี่ฟิล์มเป็นคนมุ่งมั่นตั้งใจทำงานทำตามความความฝันที่ตัวเองตั้งใจไว้ เป็นการอวยพรวันเกิดปีแรกก็ขอให้ประสบความสำเร็จยิ่งๆ ขึ้นไปนะคะ

Read More...

Mobile Sliding Menu