“ญาญ่า” แพ้ยารอบสอง ต้องหามส่งโรงพยาบาล

In Hot News, Hot Star, ข่าวบันเทิง

ทำเอาแฟนคลับตกใจหนักมาก เมื่อทราบข่าวว่าซุปตาร์สาว ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ ต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลอีกครั้งขณะกำลังถ่ายละคร เนื่องจากมีอาการแพ้ยา หลังจากที่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ไปไม่นาน

โดยล่าสุด ญาญ่า อุรัสยา ได้ออกมาเปิดใจให้ฟังว่า เธอตกบันไดไปเมื่อสองอาทิตย์ที่แล้ว ซึ่งแผลลึกมาก หมอจึงให้ยาฆ่าเชื้อตัวใหม่มาทาน แต่พอทานได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงอาการก็เริ่มมาจึงถูกส่งตัวเข้าโรงพยาบาลและฉีดยาแก้แพ้ได้ทันเวลา

ถามถึงอาการป่วย แพ้ยารอบที่สองอีกแล้ว ?
“หนูตกบันไดเมื่อสองอาทิตย์ที่แล้วค่ะ แผลมันลึกมากๆ จนเส้นประสาทมันโดนขุดออกไป จนหนูไม่รู้สึกว่ามันเจ็บหรือไม่เจ็บแผล หรือมันอักเสบหรือไม่อักเสบ หมอเลยจ่ายยาฆ่าเชื้อให้ ซึ่งคิดกันนานมากว่าจะให้กินหรือไม่ให้กิน เพราะเขาบอกว่าเคยกินแล้วเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ซึ่งไม่ใช่ยาตัวเดิมที่เคยกิน แต่เป็นยาตัวใหม่ สรุปตอนที่กินเข้าไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมง อาการก็เริ่มมา ทุกคนก็เห็นอาการ และถ่ายละครที่หนองแขม มีโรงพยาบาลอยู่ข้างหน้าสตูดิโอ เลยเข้าโรงพยาบาลและฉีดยาแก้แพ้ให้ เลยหายเร็ว”

อาการเป็นยังไงบ้าง ?
“หายใจไม่ออก หัวใจเต้นแรง ไม่ได้เป็นลมหมดสติ แต่ว่าไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์”

กังวลไหม เราแพ้ยาสองตัวในเวลาใกล้กัน ?
“ก็นิดหนึ่งค่ะ ปกติหนูไม่ค่อยป่วยเท่าไหร่ หมอเลยบอกว่าฟื้นไวกว่าที่คิด”

ต่อไปต้องระวังมากขึ้นไหม ?
“เดือนหน้าจะเข้าไปทำการทดสอบว่าแพ้อันไหนบ้าง”

ใจเราตอนนั้นกลัวไหม หายใจไม่ออกด้วย ?
“ก็นิดหนึ่งค่ะ แต่คนรอบข้างสติดีค่ะ ตอนนั้นหนูก็วูบไปแล้ว ไม่รู้เรื่อง ตื่นมาก็อยู่ในโรงพยาบาล มันเลยไม่มีเวลาที่จะกลัว คนรอบข้างที่กองละครก็พาไปโรงพยาบาลเลย”

ทำให้เราต้องหยุดยาตัวนั้นไปเลยไหม ?
“ใช่ค่ะ ส่วนแผลที่ขา ตอนนี้ก็ยังไม่หายดี แต่มันไม่ได้ใหญ่ขนาดนั้นค่ะ ตอนนี้ก็ไม่ได้ทานยาอะไรแล้ว ไม่มีใครกล้าจ่ายยาให้หนูแล้ว (หัวเราะ) ถามว่าเรารักษาแผลที่ขายังไง คือก่อนหน้านี้เรากลบแผลด้วยรองพื้น ไม่ปล่อยให้มันหายใจ มันเลยติดเชื้อ แต่ตอนนี้ก็แปะพลาสเตอร์”

สงสัยตัวเองไหม ทำไมเราแพ้ยาบ่อย ? 
“ใครในโลกนี้ก็สามารถแพ้ยาได้โดยที่เราไม่รู้ตัว เมื่อเรากินเข้าไปแล้วถึงรู้อาการ ไม่เกิดขึ้นตอนนี้ วันหลังหนูปวดคอต้องกินยาฆ่าเชื้อก็เป็นอยู่ดี แต่ตอนนี้มันมีเหตุการณ์อย่างเช่น ตอนนั้นต้องไปเย็บแผล ตกบันได เลยต้องกิน”

คิดว่าเกี่ยวกับวัยเบญจเพส ด้วยรึเปล่า ?
“เอาจริงๆ นะคะ ทุกคนก็ถามว่า ยูอายุ 25 ปีเหรอ แต่หนูว่าแล้วแต่คนจะคิดยังไงมากกว่า สำหรับหนูมันแค่จังหวะชีวิตที่เราซุ่มซ่าม แล้วแผลก็ไม่ได้ดูแลดีจนมันติดเชื้อ เลยต้องกินยาฆ่าเชื้อ แต่หนูว่ารู้ตอนนี้ดีกว่า เกิดอุบัติเหตุที่ใหญ่มากๆ แล้วมาแพ้ตอนนั้น”

ต้องไปทดสอบอาการแพ้ หมอบอกขั้นตอนไหมว่าต้องทำยังไงบ้าง ?
“ที่หนูเข้าใจนะคะ คือให้นอนแล้วเขาจะให้ทดสอบทีละมิลลิกรัม จนกว่าจะมีปฏิกิริยา คิดว่าคงใช้เวลาแค่ 1 วัน”

แฟนๆ เป็นห่วงมาก ?
“ทุกอย่างมันก็ผ่านไปเร็วเหมือนกันค่ะ ถามว่าร้อยเปอร์เซ็นต์ไหม ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ค่ะ ก็มีเหนื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้มาก”

มีผลต่อการทำงานไหม ?
“ไม่นะคะ หนูก็มาทำงานปกติ รู้สึกปกตินะคะ แค่เหนื่อยง่าย”

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก sanook.com

ขอบคุณภาพจาก urassayas

You may also read!

“ธาราเขต” บุกเรียนรู้ประวัติรัฐบุรุษคู่แผ่นดิน “พลเอกเปรม ติณสูลานนท์”

รายการคุณนายจ่ายตลาด วันอาทิตย์ที่ 22 ก.ย. พิธีกรอารมณ์ดี "เขต ธาราเขต เพ็ชรสุกใส" พาไปพบแขกรับเชิญคนสำคัญ "คุณนายอัญญาณี เพ็งจันทร์" นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลาและประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลา ซึ่งอาสาพาไปสัมผัสมนต์เสน่ห์สะพานติณสูลานนท์ พร้อมเรียนรู้ประวัติ "พลเอกเปรม ติณสูลานนท์" สัญลักษณ์แห่งความศรัทธาในความดีของชาวสงขลาที่ หอประวัติศาสตร์ ก่อนพาแวะชมชิมช็อปที่ตลาดสดทรัพย์สิน

Read More...

“รถเมล์” พาทัวร์ “อุดมไชย” เมืองท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดสปป.ลาว

รายการ FOLLOW ME วันเสาร์ที่ 21 ก.ย. นี้ พิธีกรอารมณ์ดี "รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์" พาไป Follow กันที่ อุดมไชย เที่ยวลาวเหนือ เมืองท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวเรียนรู้วิถีชีวิตชนเผ่ากึมมุ ที่ชุมชนบ้านน้ำกัด และไปชมที่พักสวยๆ

Read More...

เชียร์ตบไทยลุ้นแชมป์ แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019

ความเคลื่อนไหวของ การแข่งขันวอลเลย์บอล รายการ “SAT-Thailand Volleyball Invitation 2019” (แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019) ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ก.ย.นาย จรัสชัย โชคเรืองสกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีต้อนรับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน

Read More...

Mobile Sliding Menu