“ญาญ่า”เล่าเหตุการณ์แพ้ยาจนเข้าไอซียู ชม “ณเดชน์”เป็นกำลังใจที่ดี

In Hot News, Hot Star, ข่าวบันเทิง

ทำเอาแฟนคลับตกใจหนักมาก เมื่อเห็นคลิปที่นางเอกสาว ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ คล้ายจะเป็นลมขณะกำลังถ่ายละครเรื่อง กลิ่นกาสะลอง แต่ก็ฝืนถ่ายทำไปเรื่อยๆ จนในที่สุดเจ้าตัวไม่ไหวจึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเข้าห้องไอซียูทันที

ล่าสุด ญาญ่า อุรัสยา ได้ออกมาเผยให้ฟังว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนที่แล้ว แต่เธอไม่ได้เป็นลม แค่มีอาการแพ้ยาฆ่าเชื้อโดยที่ไม่รู้ตัวเท่านั้น พร้อมบอกสุขภาพร่างกายตอนนี้แข็งแรง กลับมาลุยงานได้เหมือนเดิม

“ต้องบอกก่อนว่า หนูไม่ได้เป็นลมนะคะ จริงๆ ตอนที่เห็นคลิปอันนี้ก็ตกใจเหมือนกันว่าลงด้วยเหรอ เพราะไม่อยากให้คนเห็นเราในสภาพขนาดนั้น คือมันมีอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ในกองที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอกค่ะ ต้องไปเย็บ 3 เข็มที่นิ้วค่ะ และหมอให้ยาฆ่าเชื้อมาทาน สรุปว่าหนูแพ้ แต่ไม่รู้ว่าอาการที่เกิดขึ้นคืออาการแพ้ ก็กินไป 3 เม็ด เลยแพ้หนักจนต้องเข้าโรงพยาบาลเลยค่ะ”

เหตุการณ์เกิดขึ้นนานหรือยัง ?
“เดือนที่แล้วค่ะ”

ตอนที่แพ้ มีอาการหนักมากแค่ไหน ?
“แพ้ขั้นรุนแรงสุดเลยค่ะ อยู่โรงพยาบาลอยู่หลายวันเลย ด้วยการแพ้ยามันจะมีอาการลมตี หัวใจเต้นแรง ความดันตก หนูก็เลยไม่รู้ว่าอันนี้คือแพ้ยา หนูก็นึกว่าหนูเหนื่อย เห็นเลือดเยอะแล้วตกใจ จึงไม่รู้ว่าเป็นอาการแพ้ยาค่ะ ซึ่งวันนั้นทุกคนบอกว่าหนูทุบหน้าอก มือสั่น หนูไม่ได้คิดว่าจะแพ้ยาด้วย เพราะมันไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย”

คุณหมอให้ดูแลตัวเองยังไงบ้าง ?
“ก็อย่ากินยานี้อีกต่อไป จริงๆ แผลมันเล็กมากค่ะ เลยไม่ต้องกินอีกแล้ว พอออกมาจากโรงพยาบาลทุกคนก็ถามทำไมดูเหนื่อยๆ เราก็ไม่อยากจะอธิบายว่าแพ้ยามา จึงใช้เวลาเป็นเดือนถึงจะฟื้นกลับมา แค่เดินขึ้นบันไดยังเหนื่อยเลยค่ะ แต่ตอนนี้หนูสุขภาพดี แข็งแรงค่ะ”

ณเดชน์ก็เป็นห่วงหนักมาก ?
“พี่เขาก็มาเยี่ยมค่ะ ก็ดูแล น่ารักมากๆ ตอนแรกเขายังนึกว่าล้อเล่นเลยค่ะ เพราะปุบปับก็เข้าโรงพยาบาลเลย ต่อมาเขาก็มาให้กำลังใจ”

ดูแลดีไหม ?
“ดีค่ะ ทุกอย่างมันอยู่ที่ใจ จะหายเร็วหรือหายช้าก็อยู่ที่ใจล้วนๆ เลย พี่เขาก็เป็นกำลังใจให้ดีเลยค่ะ”

หรือเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เขาต้องตามไปดูแลถึงกองละคร ?
“ด้วยมั้งคะ และช่วงนี้ต้องยอมรับว่าหนูทำงานหนักมากๆ และบางทีก็เบลอๆ จนอุบัติเหตุเยอะมากๆ ในช่วงนี้ เขาก็เลยมาให้กำลังใจเยอะขึ้น”

ณเดชน์บอกว่า เราเป็นคนเวลาที่เหนื่อยแล้วไม่ยอมพูด หรือบอกให้ใครรู้ ?
“เอาจริงๆ นะคะ หนูทำงานจนบางทีลืมว่าเราไม่ไหวแล้ว เราแค่อยากให้งานมันออกมาดี คนข้างนอกไม่รู้หรอกว่าเรากำลังเหนื่อย เขาแค่รู้ว่าสิ่งที่เราแสดงตอนอยู่หน้าจอเป็นยังไง ก็เลยพยายามฮึบ แต่สุดท้ายเราก็ต้องฟังร่างกายตัวเองด้วยค่ะว่ารู้สึกยังไง ถ้าใครมีเพื่อนแบบหนูที่ไม่ค่อยพูด ก็ถามเขาบ่อยๆ แล้วกันนะคะว่าเขาโอเคไหม”

พี่ณเดชน์ไม่ได้ดุเราใช่ไหม ?
“ไม่ดุค่ะ”

จะหาเวลาพักผ่อนร่างกายให้เต็มที่เลยไหม ?
“2-3 เดือนที่ผ่านมา แม่ก็แคนเซิลงานให้เพื่อที่จะได้พักผ่อนเต็มที่ เพราะหนูน็อกไปเลย ลูกค้าก็น่ารักให้ความร่วมมือ แต่แคนเซิลไปไม่เยอะนะคะ (หัวเราะ) ตอนนี้หนูแข็งแรงแล้ว ยังรับได้เรื่อยๆ”

นักแสดงบางคนจะจำกัดไว้ว่า ต่อเดือนต้องหยุดรับงานกี่วัน เราได้จำกัดไว้บ้างไหม ?
“ไม่ค่ะ หนูรู้สึกผิดในตอนที่หนูต้องพัก หนูยังมีความรับผิดชอบที่ต้องทำเยอะ”

วันวาเลนไทน์นี้มีแพลนหรือยัง ?
“ไม่ค่ะ ทำงาน ก็ยังไม่รู้เรื่องเซอร์ไพรส์เหมือนกัน แต่คิดว่าไม่น่ามีนะคะ วันนั้นเราทำงานทั้งคู่ด้วย ไม่ได้รู้สึกเสียใจอะไรค่ะ เพราะทุกวันเป็นวันดีได้ (ยิ้ม) ส่วนจะชดเชยไหมยังไม่รู้เลย เดี๋ยวค่อยคุยกันทีเดียว”

ขอบคุณข้อมูลจาก sanook.com

ขอบคุณภาพจาก urassayas

You may also read!

“กุ๊กเกล – ถุงแป้ง” อาสาพาเที่ยวอิตาลี่ ตามรอยหนังดังกับ MONO29 World Trip 2019

            ผ่านไปอีก 1 ทริป กับกิจกรรมดีดี MONO29 World Trip 2019 : Movie Destination แกะรอยเที่ยว ตามหนังดังระดับโลก ที่ทางช่อง

Read More...

ไปต่อไม่รอแล้วนะ “เอ พศิน” เปิดปากยอมรับคบสาวใหม่ “น้องเอิงเอย” 5 เดือนเท่าหย่าเมีย!!

ขาเตียงหักไปเรียบร้อย สำหรับ "เอ พศิน" เรืองวุฒิ" กับภรรยา "แตงกวา" ซึ่งมีอายุที่ห่างกันถึง 22 ปี โดยตอนแรกอ้างว่าหย่าแก้เคล็ด ก่อนไปๆ มาๆ จะยอมเปิดปากสารภาพว่าหย่าจริง โดยฝ่ายชายไปต่อ ไม่รอแล้วนะ มีสาวใหม่ทันที หุ่นสะบึมแซ่บเวอร์ โดยหนุ่มเอเผยว่าตนไมไ่ด้มูฟออนเร็ว

Read More...

เอาแล้ว “แอริน” เปิดใจแพลนวิวาห์ “ไฮโซเบญ” พัง!

  ทุกอย่างดูราบรื่น จนไม่น่าจะมีปัญหาหรืออุปสรรครัก อีกทั้งฝ่ายหญิง "แอริน ยุกตะทัต" ก็เอ่ยปากตลอดว่าอยากแต่งงาน ล่าสุดในงานเปิดตัวศูนย์ Bangkok Invisalign Centre ที่ Bangkok Invisalign Centre สยาม สแควร์ ซอย7 สาวแอรินกลับออกมาเผยว่าเรื่องวิวาห์ไม่มีอะไรคืบหน้า แพลนทุกอย่างพัง

Read More...

Mobile Sliding Menu