“ณเดชน์” เป็นห่วง “ญาญ่า” เป็นลมกลางกอง แพ้ยาถึงขั้นเข้าไอซียู

In Hot News, Hot Star, ข่าวบันเทิง

เข้าวงการมานานหลายปี แต่ไม่เคยคิดจะเปิดอินสตาแกรมส่วนตัวให้แฟนๆ ได้กดติดตาม สำหรับพระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ แต่ล่าสุดก็มีคนสังเกตเห็น พักหลังมานี้ แม่แก้ว ชอบแท็กรูปภาพต่างๆ ไปอินสตาแกรม @wishforthaikids อยู่บ่อยๆ อีกทั้งอินสตาแกรมดังกล่าวยังกดติดตามซุปตาร์สาว ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ อีกด้วย

งานนี้ ณเดชน์ คูกิมิยะ จึงได้ออกมาเผยให้ฟังว่า @wishforthaikids คืออินสตาแกรมที่ตนเปิดขึ้นมาและโพสต์ทุกอย่างเองจริงๆ ส่วนเหตุผลนั้นคือต้องการเผยแพร่รูปภาพตลาดของเด็กดอยที่พิษณุโลก และโพสต์รูปภาพต่างๆ ที่ถ่ายโดยฝีมือตัวเอง โดยไม่ค่อยมีรูปส่วนตัวลงเท่าไหร่ พร้อมตอบแบบเขินๆ ที่กดติดตาม ญาญ่า อุรัสยา ก็เพราะว่าเป็นคนดัง

เห็นแม่แก้วลงอินสตาแกรมแล้วชอบแท็กอยู่บ่อยๆ ใช่ของเราไหม ?
“ถ้าหมายถึง @wishforthaikids คือที่ผมตั้งขึ้นมาเองแต่ไม่ใช่ตั้งเพื่อเอามาโพสต์รูปตัวเองครับ ผมทำตลาดของเด็กดอยที่พิษณุโลก บ้านร่องกล้า และผมเริ่มใช้อินสตาแกรมตรงนี้โพสต์บอกแฟนคลับที่รู้ๆ กันว่าอันนี้คืออินสตาแกรมของผมนะ ผมจะคอยโพสต์อัปเดตว่าตอนนี้ที่ตลาดมีอะไรบ้าง มีงานเทศกาลอะไร”

เรายอมเปิดอินสตาแกรมเพื่อจุดประสงค์นี้โดยเฉพาะเลยใช่ไหม ?
“ประมาณนั้นครับ ตั้งใจว่าอินสตาแกรมของผมคงจะช่วยอะไรได้มากกว่า”

อัปเองเล่นเองหมดเลยใช่ไหม ?
“ครับ ใช่”

จะไม่โพสต์เรื่องส่วนตัวลงเลยใช่ไหม ?
“ไม่ค่อยครับ จะมีแต่รูปภาพที่เราถ่ายเก็บไว้นานแล้ว คั่นๆ ไว้บ้าง”

หรืออยากเก็บไว้เป็นพื้นที่ส่วนตัวของเราเอง ?
“เอาจริงๆ ผมไม่ใช่คนอย่างนั้น ผมว่ามันแล้วแต่แนวคนมากกว่า คนเรามีวิธีการใช้สื่อกันคนละรูปแบบ”

แต่เห็นกดฟอลโลว์ @urassayas ?
“อ่อครับ ต้องติดตามหน่อยครับ เขาดัง (ยิ้ม)”

ล่าสุดเห็นว่าญาญ่าเป็นลมในกองถ่ายละคร ?
“น่าจะเป็นช่วงที่เขามีอาการแพ้ยาแก้แพ้ มันก็จะยิ่งหนักเข้าไปอีก จึงทำให้หายใจไม่ออก พะอืดพะอม เวียนศีรษะ แต่ไม่แน่ใจว่าน้องเป็นลมหรือเปล่านะ เพราะวันนั้นผมไม่ได้อยู่ด้วย ซึ่งมันเป็นความรู้สึกที่แย่มาก น้องอยู่ในกองสักพักคุณแม่ก็พาไปส่งโรงพยาบาล”

เราทราบข่าวตอนไหน ?
“ทราบตอนที่อยู่โรงพยาบาลแล้ว เรื่องนี้เกิดขึ้นนานแล้วนะครับ ประมาณอาทิตย์ถึงสองอาทิตย์กว่าๆ ได้แล้ว ก็มีแค่ครั้งนั้นครั้งเดียว”

ตัวเราเองตกใจไหม ?
“เอ่อ… ก็ตกใจครับ เพราะรู้ว่าอยู่ห้องไอซียู ต้องฉีดยาอะไรสักอย่างผมไม่ค่อยแน่ใจ คือการใช้ยามันเป็นอีกเรื่องที่อันตรายนะ”

ก่อนหน้านี้น้องเคยมีอาการแบบนี้มาก่อนไหม ?
“เท่าที่ทราบไม่เคยครับ พอทราบข่าวก็ตกใจครับ ก็เป็นห่วง แต่ตอนนั้นทำอะไรไม่ได้ เพราะเราไม่ได้อยู่ตรงนั้น อีกอย่างตัวเราก็ติดงานอยู่ด้วยครับ ก็ต้องคอยถามอาการเรื่อยๆ”

เกี่ยวกับการทำงานหนักด้วยหรือเปล่า ?
“ผมไม่แน่ใจ ซึ่งเอาจริงๆ เขาก็ทำงานค่อนข้างหนักนะครับ ต้องมีเดินทางไปต่างประเทศด้วย อาจจะเป็นภาวะสะสม ไหนจะเล่นละคร ต้องรับบทที่เป็นฝาแฝดสลับไปมา มันใช้พลังเยอะมากเราก็รู้ๆ กัน ว่ามันจะเหนื่อยมากๆ เลย ก็เลยอาจจะเป็นช่วงการทำงานที่หนักเกินไป และโดยส่วนตัวน้องจะเป็นคนไม่พูดอะไร จะอดทน ซึ่งก็อาจจะมาถึงจุดจุดหนึ่งที่ร่างกายมันไม่ไหวแล้วจริงๆ”

อาการตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
“ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ น้องพยายามที่จะดูแลตัวเอง งานไหนที่เลื่อนได้ก่อนก็ขอเลื่อนไป ต้องเอาสุขภาพไว้ก่อน เพราะต้องใช้ร่างกายไปอีกนานเลยครับ ส่วนยาตัวนั้นก็กินอีกไม่ได้เลยครับ ต้องกินยาแก้แพ้อีกชนิดหนึ่ง”

คุณหมอได้มีคำแนะนำอะไรบ้างไหม ?
“คงเป็นเรื่องของการพักผ่อนครับ แต่สำหรับอาชีพนักแสดงก็จะลำบากนิดหนึ่ง ก็มีอีกหลายๆ ปัจจัยครับ ที่เป็นองค์ประกอบให้ร่างกายทุเลา”

ตอนนี้คือทำงานได้ปกติแล้วใช่ไหม ?
“ก็ปกติครับ แต่ถ้ามีเวลาว่างเขาก็จะพักผ่อนมากกว่า จะไม่ไปออกกำลังกายหรือทำงานดึกๆ เกินไป”

ต้องคอยเตือนน้องบ่อยๆ ไหม ?
“จริงๆ เขาก็ดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว ผมว่าเขาจะรู้ตัวของเขาเองดีที่สุดอยู่แล้วครับ อีกอย่างก็มีคุณแม่คอยดูแลอยู่ข้างๆ”

ยังมีไปเยี่ยมที่กองอยู่เหมือนเดิมไหม ?
“ปกติครับ ถ้าว่างก็ไป ถ้าไม่ว่างก็ไม่ได้ไป เอาสะดวกมากกว่า แต่ก็ไม่ได้ถึงกับไปส่งวิตามินบำรุงร่างกายให้อะไรขนาดนั้นครับ”

วันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้ มีแพลนไปไหนหรือยัง ?
“ทำงานกันครับทั้งคู่เลย ก็ต้องรอดูหากว่าเสร็จงานเร็วกันก็คงจะแพลนอีกที คงไม่ได้มีอะไรหวือหวา และก็ยังไม่ได้คุยกันด้วยครับ”

แฟนคลับจับตามอง เพราะคู่เรามักจะมีเซอร์ไพรส์ในวันวาเลนไทน์อยู่ทุกปี ?
“ปีนี้ยังไม่รู้เหมือนกันครับ ก็ดูตามโอกาส ถ้าบอกก็คงไม่เซอร์ไพรส์ (ยิ้ม)”

มีเพจบ้านเด็กเร่ร่อนโพสต์ขอบคุณที่เราไปช่วยสอนหนังสือมา ?
“อ๋อ ใช่ครับ มันเริ่มจากที่เราตั้งใจจะทำโปรเจกต์กับแฟนคลับก่อน และอยากจะหากิจกรรมที่เราไปทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคม แต่เผอิญว่าบ้านเร่ร่อนจะมีลักษณะค่อนข้างเล็ก หากจะให้แฟนคลับไปทั้งหมดเลยก็คงจะไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่ และเราก็ยังไม่ได้เห็นสถานที่ด้วยก็เลยไม่ได้ชวนแฟนคลับไป เราจึงตัดสินใจไปเองดูก่อน ปรากฏว่าเป็นเพียงบ้านเล็กๆ ที่มีเด็กๆ อยู่แถวนั้น คุณครูก็จะดูแลเด็กๆ แถวนั้นด้วย พอเราได้ไปก็รู้สึกดี ได้ไประบายสีเล่นกับเด็ก ถามคำถามอะไรเอ่ย เล่นเกมบ้าๆ บอๆ ไป และมีสอนหนังสือ อย่างภาษาอังกฤษก็เอาคำง่ายๆ เลยครับ เด็กทุกคนก็เก่งนะครับ และเขาก็ดูร่าเริง ไม่ได้เก็บตัวอะไร ผมว่าการที่เราได้ไปแบบนี้เหมือนคนที่เราไปหาเขา ได้อะไรกลับมาที่ตัวเรามากกว่าที่เราไปให้เขาซะอีก”

เขาได้มีบอกไหมว่ายังขาดเหลืออะไรอีก ?
“จริงๆ ของที่เขาขอมาถือว่าน้อยมากๆ เลยนะครับ ถ้าเทียบกับความต้องการ เขาขอมาไม่เยอะ ขอแค่ที่เขาจำเป็นต้องใช้จริงๆ”

จะมีไปต่อเนื่องอีกไหม ?
“ผมตั้งใจว่าจะเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ เท่าที่เราจะทำได้”

เขารู้ไหมว่าเราเป็นดารา ?
“รู้ พอเปิดประตูบ้านเห็นก็ตะโกนกัน เฮ้ย ณเดชน์ (ยิ้ม) เขาก็คงได้ดูละครเรา”

 

ขอบคุณข้อมูลจาก sanook.co

ขอบคุณภาพจาก keaw_jung,urassayas

You may also read!

ฟันโอคุกกี้เปิดตัว “คริส พีรวัส” พรีเซนเตอร์คนใหม่

         บริษัท ยูอาร์ซี ประเทศไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวชื่อดัง ภายใต้แบรนด์ “ฟันโอ” (Fun-O) คุกกี้แซนวิซสอดไส้ครีมที่ครองใจผู้บริโภคมายาวนาน ด้วยยอดขายอันดับ 1 กลุ่มสินค้าคุกกี้ในประเทศไทย นำทีมโดย นายฐานันท์ สุวรรณรักษ์

Read More...

ผิง-ลูกหมี-โก้ 3เพื่อนซี้สายบุญ ร่วมปล่อยปลาท้องแก่1ตัน

1 ปีมีครั้งเดียว กับเทศกาลบุญใหญ่ โดดเด่นออร่าแรงมาแต่ไกล ล่าสุดไฮโซสายบุญ ผู้อำนวยการสร้างหนังแนวพุทธศาสนา เรื่องพุทธคยา ผิง สุภาวดี ทัพมาลัย ที่ห่มเพชรมาทั้งตัว ได้ชวนๆ เพื่อนบุญ เช่น ลูกหมี รัศมี ทองสิริไพรศรี ซุปเปอร์โมเดลรุ่นใหญ่ ใจเกินร้อย

Read More...

“ทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง” นั่งหัวหน้าพรรค รปช. “ดร๊าฟ ดวงฤทธิ์” มาแรง ผงาดคุมเลขาธิการพรรคฯ

วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 ที่ Bangkokthonburi hall มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี พรรครวมพลังประชาชาติไทยได้จัดงานการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2562 บรรยากาศสุดคึกคัก ท่ามกลางสมาชิกพรรคฯที่มาเข้าร่วมการประชุมหลายร้อยคน โดยมีการรักษาระยะห่างตามมาตรการ Social Diatancing เพื่อความปลอดภัยในด้านสุขภาพของผู้เข้าร่วมงาน โดยในงานนี้มีการพิจารณาวาระการประชุม ทั้งสิ้น 8 วาระ

Read More...

Mobile Sliding Menu