“ณเดชน์” เป็นห่วง “ญาญ่า” เป็นลมกลางกอง แพ้ยาถึงขั้นเข้าไอซียู

In Hot News, Hot Star, ข่าวบันเทิง

เข้าวงการมานานหลายปี แต่ไม่เคยคิดจะเปิดอินสตาแกรมส่วนตัวให้แฟนๆ ได้กดติดตาม สำหรับพระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ แต่ล่าสุดก็มีคนสังเกตเห็น พักหลังมานี้ แม่แก้ว ชอบแท็กรูปภาพต่างๆ ไปอินสตาแกรม @wishforthaikids อยู่บ่อยๆ อีกทั้งอินสตาแกรมดังกล่าวยังกดติดตามซุปตาร์สาว ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ อีกด้วย

งานนี้ ณเดชน์ คูกิมิยะ จึงได้ออกมาเผยให้ฟังว่า @wishforthaikids คืออินสตาแกรมที่ตนเปิดขึ้นมาและโพสต์ทุกอย่างเองจริงๆ ส่วนเหตุผลนั้นคือต้องการเผยแพร่รูปภาพตลาดของเด็กดอยที่พิษณุโลก และโพสต์รูปภาพต่างๆ ที่ถ่ายโดยฝีมือตัวเอง โดยไม่ค่อยมีรูปส่วนตัวลงเท่าไหร่ พร้อมตอบแบบเขินๆ ที่กดติดตาม ญาญ่า อุรัสยา ก็เพราะว่าเป็นคนดัง

เห็นแม่แก้วลงอินสตาแกรมแล้วชอบแท็กอยู่บ่อยๆ ใช่ของเราไหม ?
“ถ้าหมายถึง @wishforthaikids คือที่ผมตั้งขึ้นมาเองแต่ไม่ใช่ตั้งเพื่อเอามาโพสต์รูปตัวเองครับ ผมทำตลาดของเด็กดอยที่พิษณุโลก บ้านร่องกล้า และผมเริ่มใช้อินสตาแกรมตรงนี้โพสต์บอกแฟนคลับที่รู้ๆ กันว่าอันนี้คืออินสตาแกรมของผมนะ ผมจะคอยโพสต์อัปเดตว่าตอนนี้ที่ตลาดมีอะไรบ้าง มีงานเทศกาลอะไร”

เรายอมเปิดอินสตาแกรมเพื่อจุดประสงค์นี้โดยเฉพาะเลยใช่ไหม ?
“ประมาณนั้นครับ ตั้งใจว่าอินสตาแกรมของผมคงจะช่วยอะไรได้มากกว่า”

อัปเองเล่นเองหมดเลยใช่ไหม ?
“ครับ ใช่”

จะไม่โพสต์เรื่องส่วนตัวลงเลยใช่ไหม ?
“ไม่ค่อยครับ จะมีแต่รูปภาพที่เราถ่ายเก็บไว้นานแล้ว คั่นๆ ไว้บ้าง”

หรืออยากเก็บไว้เป็นพื้นที่ส่วนตัวของเราเอง ?
“เอาจริงๆ ผมไม่ใช่คนอย่างนั้น ผมว่ามันแล้วแต่แนวคนมากกว่า คนเรามีวิธีการใช้สื่อกันคนละรูปแบบ”

แต่เห็นกดฟอลโลว์ @urassayas ?
“อ่อครับ ต้องติดตามหน่อยครับ เขาดัง (ยิ้ม)”

ล่าสุดเห็นว่าญาญ่าเป็นลมในกองถ่ายละคร ?
“น่าจะเป็นช่วงที่เขามีอาการแพ้ยาแก้แพ้ มันก็จะยิ่งหนักเข้าไปอีก จึงทำให้หายใจไม่ออก พะอืดพะอม เวียนศีรษะ แต่ไม่แน่ใจว่าน้องเป็นลมหรือเปล่านะ เพราะวันนั้นผมไม่ได้อยู่ด้วย ซึ่งมันเป็นความรู้สึกที่แย่มาก น้องอยู่ในกองสักพักคุณแม่ก็พาไปส่งโรงพยาบาล”

เราทราบข่าวตอนไหน ?
“ทราบตอนที่อยู่โรงพยาบาลแล้ว เรื่องนี้เกิดขึ้นนานแล้วนะครับ ประมาณอาทิตย์ถึงสองอาทิตย์กว่าๆ ได้แล้ว ก็มีแค่ครั้งนั้นครั้งเดียว”

ตัวเราเองตกใจไหม ?
“เอ่อ… ก็ตกใจครับ เพราะรู้ว่าอยู่ห้องไอซียู ต้องฉีดยาอะไรสักอย่างผมไม่ค่อยแน่ใจ คือการใช้ยามันเป็นอีกเรื่องที่อันตรายนะ”

ก่อนหน้านี้น้องเคยมีอาการแบบนี้มาก่อนไหม ?
“เท่าที่ทราบไม่เคยครับ พอทราบข่าวก็ตกใจครับ ก็เป็นห่วง แต่ตอนนั้นทำอะไรไม่ได้ เพราะเราไม่ได้อยู่ตรงนั้น อีกอย่างตัวเราก็ติดงานอยู่ด้วยครับ ก็ต้องคอยถามอาการเรื่อยๆ”

เกี่ยวกับการทำงานหนักด้วยหรือเปล่า ?
“ผมไม่แน่ใจ ซึ่งเอาจริงๆ เขาก็ทำงานค่อนข้างหนักนะครับ ต้องมีเดินทางไปต่างประเทศด้วย อาจจะเป็นภาวะสะสม ไหนจะเล่นละคร ต้องรับบทที่เป็นฝาแฝดสลับไปมา มันใช้พลังเยอะมากเราก็รู้ๆ กัน ว่ามันจะเหนื่อยมากๆ เลย ก็เลยอาจจะเป็นช่วงการทำงานที่หนักเกินไป และโดยส่วนตัวน้องจะเป็นคนไม่พูดอะไร จะอดทน ซึ่งก็อาจจะมาถึงจุดจุดหนึ่งที่ร่างกายมันไม่ไหวแล้วจริงๆ”

อาการตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
“ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ น้องพยายามที่จะดูแลตัวเอง งานไหนที่เลื่อนได้ก่อนก็ขอเลื่อนไป ต้องเอาสุขภาพไว้ก่อน เพราะต้องใช้ร่างกายไปอีกนานเลยครับ ส่วนยาตัวนั้นก็กินอีกไม่ได้เลยครับ ต้องกินยาแก้แพ้อีกชนิดหนึ่ง”

คุณหมอได้มีคำแนะนำอะไรบ้างไหม ?
“คงเป็นเรื่องของการพักผ่อนครับ แต่สำหรับอาชีพนักแสดงก็จะลำบากนิดหนึ่ง ก็มีอีกหลายๆ ปัจจัยครับ ที่เป็นองค์ประกอบให้ร่างกายทุเลา”

ตอนนี้คือทำงานได้ปกติแล้วใช่ไหม ?
“ก็ปกติครับ แต่ถ้ามีเวลาว่างเขาก็จะพักผ่อนมากกว่า จะไม่ไปออกกำลังกายหรือทำงานดึกๆ เกินไป”

ต้องคอยเตือนน้องบ่อยๆ ไหม ?
“จริงๆ เขาก็ดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว ผมว่าเขาจะรู้ตัวของเขาเองดีที่สุดอยู่แล้วครับ อีกอย่างก็มีคุณแม่คอยดูแลอยู่ข้างๆ”

ยังมีไปเยี่ยมที่กองอยู่เหมือนเดิมไหม ?
“ปกติครับ ถ้าว่างก็ไป ถ้าไม่ว่างก็ไม่ได้ไป เอาสะดวกมากกว่า แต่ก็ไม่ได้ถึงกับไปส่งวิตามินบำรุงร่างกายให้อะไรขนาดนั้นครับ”

วันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้ มีแพลนไปไหนหรือยัง ?
“ทำงานกันครับทั้งคู่เลย ก็ต้องรอดูหากว่าเสร็จงานเร็วกันก็คงจะแพลนอีกที คงไม่ได้มีอะไรหวือหวา และก็ยังไม่ได้คุยกันด้วยครับ”

แฟนคลับจับตามอง เพราะคู่เรามักจะมีเซอร์ไพรส์ในวันวาเลนไทน์อยู่ทุกปี ?
“ปีนี้ยังไม่รู้เหมือนกันครับ ก็ดูตามโอกาส ถ้าบอกก็คงไม่เซอร์ไพรส์ (ยิ้ม)”

มีเพจบ้านเด็กเร่ร่อนโพสต์ขอบคุณที่เราไปช่วยสอนหนังสือมา ?
“อ๋อ ใช่ครับ มันเริ่มจากที่เราตั้งใจจะทำโปรเจกต์กับแฟนคลับก่อน และอยากจะหากิจกรรมที่เราไปทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคม แต่เผอิญว่าบ้านเร่ร่อนจะมีลักษณะค่อนข้างเล็ก หากจะให้แฟนคลับไปทั้งหมดเลยก็คงจะไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่ และเราก็ยังไม่ได้เห็นสถานที่ด้วยก็เลยไม่ได้ชวนแฟนคลับไป เราจึงตัดสินใจไปเองดูก่อน ปรากฏว่าเป็นเพียงบ้านเล็กๆ ที่มีเด็กๆ อยู่แถวนั้น คุณครูก็จะดูแลเด็กๆ แถวนั้นด้วย พอเราได้ไปก็รู้สึกดี ได้ไประบายสีเล่นกับเด็ก ถามคำถามอะไรเอ่ย เล่นเกมบ้าๆ บอๆ ไป และมีสอนหนังสือ อย่างภาษาอังกฤษก็เอาคำง่ายๆ เลยครับ เด็กทุกคนก็เก่งนะครับ และเขาก็ดูร่าเริง ไม่ได้เก็บตัวอะไร ผมว่าการที่เราได้ไปแบบนี้เหมือนคนที่เราไปหาเขา ได้อะไรกลับมาที่ตัวเรามากกว่าที่เราไปให้เขาซะอีก”

เขาได้มีบอกไหมว่ายังขาดเหลืออะไรอีก ?
“จริงๆ ของที่เขาขอมาถือว่าน้อยมากๆ เลยนะครับ ถ้าเทียบกับความต้องการ เขาขอมาไม่เยอะ ขอแค่ที่เขาจำเป็นต้องใช้จริงๆ”

จะมีไปต่อเนื่องอีกไหม ?
“ผมตั้งใจว่าจะเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ เท่าที่เราจะทำได้”

เขารู้ไหมว่าเราเป็นดารา ?
“รู้ พอเปิดประตูบ้านเห็นก็ตะโกนกัน เฮ้ย ณเดชน์ (ยิ้ม) เขาก็คงได้ดูละครเรา”

 

ขอบคุณข้อมูลจาก sanook.co

ขอบคุณภาพจาก keaw_jung,urassayas

You may also read!

“กุ๊กเกล – ถุงแป้ง” อาสาพาเที่ยวอิตาลี่ ตามรอยหนังดังกับ MONO29 World Trip 2019

            ผ่านไปอีก 1 ทริป กับกิจกรรมดีดี MONO29 World Trip 2019 : Movie Destination แกะรอยเที่ยว ตามหนังดังระดับโลก ที่ทางช่อง

Read More...

ไปต่อไม่รอแล้วนะ “เอ พศิน” เปิดปากยอมรับคบสาวใหม่ “น้องเอิงเอย” 5 เดือนเท่าหย่าเมีย!!

ขาเตียงหักไปเรียบร้อย สำหรับ "เอ พศิน" เรืองวุฒิ" กับภรรยา "แตงกวา" ซึ่งมีอายุที่ห่างกันถึง 22 ปี โดยตอนแรกอ้างว่าหย่าแก้เคล็ด ก่อนไปๆ มาๆ จะยอมเปิดปากสารภาพว่าหย่าจริง โดยฝ่ายชายไปต่อ ไม่รอแล้วนะ มีสาวใหม่ทันที หุ่นสะบึมแซ่บเวอร์ โดยหนุ่มเอเผยว่าตนไมไ่ด้มูฟออนเร็ว

Read More...

เอาแล้ว “แอริน” เปิดใจแพลนวิวาห์ “ไฮโซเบญ” พัง!

  ทุกอย่างดูราบรื่น จนไม่น่าจะมีปัญหาหรืออุปสรรครัก อีกทั้งฝ่ายหญิง "แอริน ยุกตะทัต" ก็เอ่ยปากตลอดว่าอยากแต่งงาน ล่าสุดในงานเปิดตัวศูนย์ Bangkok Invisalign Centre ที่ Bangkok Invisalign Centre สยาม สแควร์ ซอย7 สาวแอรินกลับออกมาเผยว่าเรื่องวิวาห์ไม่มีอะไรคืบหน้า แพลนทุกอย่างพัง

Read More...

Mobile Sliding Menu