“แอ” ขึ้นแท่นนางเอกสายบุญ ใจอ่อนหวนคืนจอเงินอีกครั้ง

In Movie

              แอ-ภัทราริน ปัญญานุตธรรม หรือ ภุมวารี ยอดกมล นางเอกไซด์มินิ ที่ช่วงหลังหันไปทำงานเบื้องหลังซะเป็นส่วนใหญ่ และไม่ค่อยรับงานแสดงเพราะกำลังวางแผนจะเป็นคุณแม่ แต่พอผู้กำกับคนเก่งอย่าง ครูมิ้งค์-เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพชร ชวนมาเล่นภาพยนตร์ 777 นะชาลีติ (พระสีวลี) ภาพยนตร์อิงธรรมะอนุพุทธประวัติ ในบทพระนางราณีกุตลา งานนี้เจ้าตัวก็รับปากทันที  เพราะยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของหนังบุญในครั้งนี้

            “เรื่องนี้แอรับบทเป็นพระนางราณีกุตลา ซึ่งเป็นมเหสีของเจ้าชายลีติ ซึ่งก็คือพระสิวลีในอีกชาติหนึ่ง เป็นชาติที่พระสิวลีหรือชาตินั้นคือ เจ้าชายลีติ พระราชโอรสของเจ้ากาสี กับ มหาราณีทราวาตี ซึ่งได้ปิดล้อมเมืองพาราณาสี ถึง 7 ปี 7 เดือน 7 วัน เพราะโกรธที่พระเจ้าโกศลเข้ายึดเมืองพาราณาสี และฆ่าบิดาพร้อมทั้งบังคับให้พระมารดาของเจ้าชายลีติมาเป็นมเหสีของตัวเอง ซึ่งการกระทำนั้นได้สร้างบาปไว้มาก เพราะชาวเมืองต้องอดตายเป็นจำนวนมาก นั่นจึงเป็นกรรมที่ทำให้เมื่อเกิดอีกชาติมาเป็นพระสีวลีจึงต้องติดอยู่ในครรภ์ของพระมารดานานถึง 7 ปี 7 เดือน 7 วันเช่นเดียวกัน

            สิ่งที่ยากเลยคือเรื่องภาษาค่ะ มันเป็นภาษาโบราณฉะนั้นเราจะต้องทำความเข้าใจ และตีความหมาย และฝึกพูดบ่อยๆให้เข้าปาก อีกทั้งยังต้องทำความเข้าใจว่าคนสมัยนั้นเขาคิดยังไง เขารู้สึกยังไง เขาแสดงออกยังไง และที่ยากอีกอย่างคือจากที่เราเป็นเจ้าหญิงแล้วอยู่ดีๆ เราต้องมาอยู่ในป่าพระสวามี ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย เราต้องเข้าใจตัวบทว่าเขาต้องทั้งอดทนและเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งมากๆ

           เราได้รู้เรื่องของพระพุทธศาสนามากขึ้นค่ะ ถึงเรื่องนี้จะไม่ได้เน้นเส้นเรื่องของพระพุทธเจ้าเป็นหลัก แต่ทุกๆ พระองค์แอเชื่อว่าต่างก็มีบทบาท มีความสำคัญกับพุทธศาสนาทั้งหมดเลย ฉะนั้นเราคนไทยเองไม่ว่าจะเป็นคนที่นับถือศาสนาพุทธ หรือศาสนาอื่น ถ้าได้มาชมภาพยนตร์เรื่องนี้ แอก็ถือว่าเป็นความรู้ที่ดีค่ะ ตอนนี้ 777 นะชาลีติ ฉายแล้วในโรงภาพยนตร์ แล้วเจอกันค่ะ”

You may also read!

รวดเร็วทันใจ”ณัฏฐ์”ได้ฤกษ์แต่งแฟนแล้ว 25 ก.ค.นี้

เพิ่งจะคุกเข่าขอแฟนสาวนอกวงการ นาน่า แต่งงานไปเมื่อช่วงต้นปี ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา สำหรับนักแสดงหนุ่ม ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาอัปเดตข่าวดีให้กับสื่อมวลชนได้ฟังอีกครั้ง โดยงานนี้ หนุ่มณัฏฐ์ เผยให้ฟังว่า ได้ฤกษ์แต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ พร้อมบอกเหตุผลที่แต่งไวเพราะหาฤกษ์ช่วงปลายปีแล้วแต่ไม่มี มั่นใจเตรียมงานทันแน่นอน ส่วนการวางแผนเรื่องอนาคตต่อจากนี้ ทั้งคู่คุยกันแล้วว่าปีหน้าจะเริ่มการมีน้องเลย เห็นว่าได้ฤกษ์แต่งงานแล้ว ? “ได้แล้วครับ จริงๆ

Read More...

ทีมงานฮอลลีวู้ดยก “แสงกระสือ” เป็นหนังรักสวยงาม

 เพิ่งจะเข้าฉายไปได้แค่ไม่กี่วัน แต่กระแสของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง “แสงกระสือ” ของ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ร่วมด้วย เอ็ม พิคเจอร์ส, ซีเจ เมเจอร์ และนอร์ทสตาร์ สตูดิโอ ฝีมือการกำกับของ โดม สิทธิศิริ มงคลศิริ  ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้ชมส่วนใหญ่ต่างเสียน้ำตาให้กับชะตากรรมความรักของ สาย (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร), น้อย (โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) และ

Read More...

หนุ่มวัย 19 น้อยใจแฟน ทิ้งจดหมายตัดพ้อ ก่อนผูกคอตายคาหอพัก

(19 มี.ค. 62) เวลา 02.00 น น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งเหตุ มีคนผูกคอตัวเองเสียชีวิต ในหอพักแห่งหนึ่งหลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ อยู่ที่ชั้น 4 หอพักแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในห้องพัก พบร่าง นายรุจ (ขอสงวนชื่อ-สกุลจริง) อายุ 19 ปี นอนกับพื้นบริเวณหลังห้องพัก

Read More...

Mobile Sliding Menu