“หยวนวูปิง” ทุ่มกว่า 1 เดือนเตรียมการถ่ายฉากแอ็คชั่นสุดตระการตาใน“ยิปมัน: ตำนานมาสเตอร์ ซี (Z)”

In Movie

             แฟนภาพยนตร์จีนหลายคนคงคุ้นเคยกับชื่อ “หยวนวูปิง” เพราะเขาคือผู้กำกับคิวบู๊ที่ฝากฝีมือมาแล้วกับภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น เรื่อง เดอะ เมทริกซ์ (The Matrix), คิล บิล (Kill Bill), พยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก (Crouching Tiger and Hidden Dragon), ยอดปรมาจารย์ยิปมัน (The Grandmaster) และ ยิปมัน ทั้ง 3 ภาค และครั้งนี้เขากลับมาผงาดในฐานะผู้กำกับเต็มตัวกับภาพยนตร์เปิดจักรวาลตำนานยิปมันเรื่อง “ยิปมัน: ตำนานมาสเตอร์ซี (Z)” (Master Z: The Ip Man Legacy) โดยได้ “จางจิ้น” มารับบทเป็น “จงเทียนฉี” พร้อมด้วยนักแสดงนำที่ตบเท้าร่วมมอบความมัน อาทิ มิเชล โหย่ว, เดฟ เบาทิสต้า และ โทนี่ จา

           โดยภาพยนตร์เปิดจักรวาลตำนานยิปมันเรื่องนี้ เล่าเรื่องหลังจากที่ จงเทียนฉี พ่ายแพ้ ยิปมัน เขาได้หันหลังให้กับมวยหย่งชุน แต่ทว่ากลับมีเหตุพลิกผันให้เขาต้องหันกลับมารื้อฟื้นเพลงหมัดมวยหย่งชุนอีกครั้งเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม ความสนุกของภาพยนตร์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นคือฉากบู๊แอ็คชั่นซึ่งโคตรมาสเตอร์อย่าง “หยวนวูปิง” เล่าถึงการทำงานว่า

          “ในเรื่องนี้ผมออกแบบทุกฉากการต่อสู้ และหนึ่งในฉากต่างๆ ที่ผมอยากให้ดูกันคือฉากต่อสู้บนป้ายไฟที่ผมรู้สึกว่ามันดูน่าสนใจ น่าตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจไปพร้อมกัน มันเป็นอะไรที่แตกต่างจากการต่อสู้บนพื้นดิน เพราะเราต้องใช้คนตั้งแต่ 4-12 คน เพื่อร่วมกันดึงสลิง และเมื่อไหร่ก็ตามที่มีการใช้สลิงนั่นก็เท่ากับเป็นการเพิ่มความยากในการถ่ายทำเข้าไปอีก แต่ผมก็อยากให้มันปลอดภัยไว้ก่อน เฉพาะฉากนี้เราใช้เวลา 15 วัน เพื่อถ่ายทำ แต่ก่อนหน้านั้นเราใช้เวลาเตรียมการถึง 1 เดือนเต็ม เพื่อให้การถ่ายทำเป็นไปอย่างราบรื่น เราถ่ายทั้งการไล่ล่า การต่อสู้บนอากาศ ซึ่งจุดนี้นี่เองที่ทำให้หนังเราแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ และผมก็พอใจกับฉากแอ็คชั่นที่พวกเราทุ่มเทกันมาก อยากให้ทุกคนได้ชมกันเร็วๆ”

         เตรียมลุ้นไปกับฉากแอ็คชั่นมันกว่าใครในภาพยนตร์เปิดจักรวาลตำนานยิปมัน เรื่อง “ยิปมัน: ตำนานมาสเตอร์ซี (Z)” (Master Z: The Ip Man Legacy) ส่งท้ายปีจอ  27 ธันวาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

You may also read!

รวดเร็วทันใจ”ณัฏฐ์”ได้ฤกษ์แต่งแฟนแล้ว 25 ก.ค.นี้

เพิ่งจะคุกเข่าขอแฟนสาวนอกวงการ นาน่า แต่งงานไปเมื่อช่วงต้นปี ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา สำหรับนักแสดงหนุ่ม ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาอัปเดตข่าวดีให้กับสื่อมวลชนได้ฟังอีกครั้ง โดยงานนี้ หนุ่มณัฏฐ์ เผยให้ฟังว่า ได้ฤกษ์แต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ พร้อมบอกเหตุผลที่แต่งไวเพราะหาฤกษ์ช่วงปลายปีแล้วแต่ไม่มี มั่นใจเตรียมงานทันแน่นอน ส่วนการวางแผนเรื่องอนาคตต่อจากนี้ ทั้งคู่คุยกันแล้วว่าปีหน้าจะเริ่มการมีน้องเลย เห็นว่าได้ฤกษ์แต่งงานแล้ว ? “ได้แล้วครับ จริงๆ

Read More...

ทีมงานฮอลลีวู้ดยก “แสงกระสือ” เป็นหนังรักสวยงาม

 เพิ่งจะเข้าฉายไปได้แค่ไม่กี่วัน แต่กระแสของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง “แสงกระสือ” ของ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ร่วมด้วย เอ็ม พิคเจอร์ส, ซีเจ เมเจอร์ และนอร์ทสตาร์ สตูดิโอ ฝีมือการกำกับของ โดม สิทธิศิริ มงคลศิริ  ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้ชมส่วนใหญ่ต่างเสียน้ำตาให้กับชะตากรรมความรักของ สาย (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร), น้อย (โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) และ

Read More...

หนุ่มวัย 19 น้อยใจแฟน ทิ้งจดหมายตัดพ้อ ก่อนผูกคอตายคาหอพัก

(19 มี.ค. 62) เวลา 02.00 น น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งเหตุ มีคนผูกคอตัวเองเสียชีวิต ในหอพักแห่งหนึ่งหลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ อยู่ที่ชั้น 4 หอพักแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในห้องพัก พบร่าง นายรุจ (ขอสงวนชื่อ-สกุลจริง) อายุ 19 ปี นอนกับพื้นบริเวณหลังห้องพัก

Read More...

Mobile Sliding Menu