“เอมมี่” ปลื้มรับบทพระนางอัมราปาลี หญิงสาวโสเภณีที่บรรลุพระอรหันต์

In Movie

           ได้รับเกียรติให้มารับบทเป็นพระนาง “อัมราปาลี” หญิงสาวที่เป็นโสเภณีแต่สามารถบรรลุพระอรหันต์ได้  ในภาพยนตร์เรื่อง “777นะชาลีติ(พระสีวลี)” ผลงานการกำกับของผู้กำกับหญิง ครูมิ้งค์-เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร อำนวยการสร้างโดย อาจารย์ป๊อบ-โชตณภร บวรมหาบุญบารมี  ทำให้นักแสดงสาว เอมมี่-อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือ เอมมี่ แม็กซิม ถึงกับออกปากว่าดีใจมากและตอบรับเล่นทันทีที่มีคนติดต่อมา

            “เรื่องนี้เอมมี่ต้องบอกก่อนว่าดีใจมากที่ได้มารับบทเป็นพระนางอัมพปาลี เป็นนางคณิกาหรือโสเภณีที่สวยงามในเมืองไพศาลี แคว้นวัชชี ที่เลื่อมใสในพระพุทธศาสนาอย่างยิ่ง ซึ่งตามประวัติ พระนางได้ถวายสวนมะม่วงอันเป็นสมบัติของนางให้เป็นที่ประทับของพระพุทธเจ้าและภิกษุสงฆ์ในปลายพุทธกาลด้วย และพระนางก็เลื่อมใสในศาสนามาก ต้องขอบคุณพี่ป๊อปมากที่ให้เอมมี่ได้มีโอกาสมารับบทนี้ ซึ่งงานอะไรก็ได้ที่เอมมี่สามารถสืบทอดพระพุทธศาสนาหรือเผยแผ่พระพุทธศาสนาให้คนได้ลึกซึ้งหรือทำความรู้จักเกี่ยวกับพุทธศาสนามากขึ้นเอมมี่ก็ยินดี

            พระนางอัมพปาลีท่านมีตัวตนจริงๆ ตามศาสนาพุทธนะคะ จริงๆ คือท่านเป็นโสเภณี แต่ท่านเป็นผู้ให้มากเลยนะคะ พระนางเห็นเจ้าชายสิทธัตถะ หรือองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเสด็จพร้อมพระอานนท์ กำลังจะไปเมืองกุสินาราเพื่อดับขันธปรินิพพาน ผ่านมาทางสวนมะม่วงของนางอัมพปาลี นางทราบจึงไปกราบทูลอาราธนาพระพุทธองค์เสด็จไปเสวยภัตตาหารที่บ้านของตนด้วย และให้ที่ที่เป็นสวนมะม่วงให้เจ้าชายสิทธัตถะได้แสดงธรรมและปฏิบัติด้วย จนเจ้าชายสิทธัตถะบรรลุพระอรหันต์ และพระนางก็ได้ฟังธรรมจากองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า และได้สำเร็จพระอรหันต์ด้วย”

          ภาพยนตร์ 777 นะชาลีติ (พระสีวลี) หนังมหาบุญบารมีแห่งปี นำแสดงโดย โอ๊ต-สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์ ,แอ-ภัทราริน  ปัญญานุตธรรม  ,ตวง -สาวิกา กาญจนมาศ ,เอ็มมี่-อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน,จ๊อบ-ไตรรงค์ ชัยนรานนท์  ,ชายแฮ็คส์ สุทธา ทวีศรีธนโชค , แจ็ค-อธิบดี พันตาวงศ์ ฯลฯ พร้อมสู่โสตกระแสความดี 3 มกราคม 2562 ในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทั่วประเทศ

You may also read!

รวดเร็วทันใจ”ณัฏฐ์”ได้ฤกษ์แต่งแฟนแล้ว 25 ก.ค.นี้

เพิ่งจะคุกเข่าขอแฟนสาวนอกวงการ นาน่า แต่งงานไปเมื่อช่วงต้นปี ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา สำหรับนักแสดงหนุ่ม ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาอัปเดตข่าวดีให้กับสื่อมวลชนได้ฟังอีกครั้ง โดยงานนี้ หนุ่มณัฏฐ์ เผยให้ฟังว่า ได้ฤกษ์แต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ พร้อมบอกเหตุผลที่แต่งไวเพราะหาฤกษ์ช่วงปลายปีแล้วแต่ไม่มี มั่นใจเตรียมงานทันแน่นอน ส่วนการวางแผนเรื่องอนาคตต่อจากนี้ ทั้งคู่คุยกันแล้วว่าปีหน้าจะเริ่มการมีน้องเลย เห็นว่าได้ฤกษ์แต่งงานแล้ว ? “ได้แล้วครับ จริงๆ

Read More...

ทีมงานฮอลลีวู้ดยก “แสงกระสือ” เป็นหนังรักสวยงาม

 เพิ่งจะเข้าฉายไปได้แค่ไม่กี่วัน แต่กระแสของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง “แสงกระสือ” ของ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ร่วมด้วย เอ็ม พิคเจอร์ส, ซีเจ เมเจอร์ และนอร์ทสตาร์ สตูดิโอ ฝีมือการกำกับของ โดม สิทธิศิริ มงคลศิริ  ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้ชมส่วนใหญ่ต่างเสียน้ำตาให้กับชะตากรรมความรักของ สาย (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร), น้อย (โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) และ

Read More...

หนุ่มวัย 19 น้อยใจแฟน ทิ้งจดหมายตัดพ้อ ก่อนผูกคอตายคาหอพัก

(19 มี.ค. 62) เวลา 02.00 น น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งเหตุ มีคนผูกคอตัวเองเสียชีวิต ในหอพักแห่งหนึ่งหลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ อยู่ที่ชั้น 4 หอพักแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในห้องพัก พบร่าง นายรุจ (ขอสงวนชื่อ-สกุลจริง) อายุ 19 ปี นอนกับพื้นบริเวณหลังห้องพัก

Read More...

Mobile Sliding Menu