“Trash Hero” ฮีโร่พิชิตขยะ ณ ปัตตานี
ใน “Big Hero พลังคนดี” ทางช่อง MONO29

In TV

 รายการ ทันข่าวเช้า” ช่อง “MONO 29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ช่วง “Big Hero พลังคนดีในวันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2561 เวลา 05.00 ผู้สื่อข่าวช่องโมโนทเวนตี้ไนน์ พิมพ์ภัทรา วิริยะสัจจะจิตร” เตรียมพาไปพูดคุย  ทำความรู้จักเหล่าฮีโร่ของ คนไทยในแดนใต้ ณ จังหวัดปัตตานี หนึ่งในจังหวัดพื้นที่เขตแดนความไม่สงบที่หลายคนรู้จัก ได้เผยถึงอีกหนึ่งปัญหาที่น้อยคนจะรู้ ว่ามี ปริมาณขยะจำนวนมากและเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้เกิดการรวมพลังของเหล่าฮีโร่ผู้พิชิตขยะที่มีนามว่า แทรช ฮีโร่ (Trash Hero) ฮีโร่ ผู้พิชิตขยะแห่งปัตตานี กลุ่มคนที่รวมตัวให้ความสำคัญในพื้นที่ อาสาลงมือทำเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคม ช่วยเหลือภาครัฐโดยไม่หวัง สิ่งตอบแทน

                 ด้วยความเป็นคนทะเล บวกกับองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์  ณัฐพงศ์ นิธิอุทัย” หรือ “คุณอาร์ม” ผู้ก่อตั้ง กลุ่มคนจิตอาสารวมพลคนจิตอาสา ช่วยกันเก็บขยะในนามแทรช ฮีโร่ (Trash Hero) ฮีโร่ผู้พิชิตขยะแห่งปัตตานี  จึงนำขยะมาแปรรูป ให้เกิดประโยชน์   พร้อมกับแชร์ส่วนหนึ่งของเรื่องราวให้ฟังว่า จริงๆ มันไม่เชิงแก้ปัญหา คล้ายๆเหมือนกับเรามาสะกิดให้ทุกคน เห็นว่า มีเรื่องที่ต้องกังวลมากกว่า มีเรื่องที่ต้องช่วยกันดูแล เรามีขยะเยอะ เราจะทำยังไงกันดี ผมก็เหมือนเป็นคนมา เปิด ประตูให้ทุกคนเข้ามาช่วยกันครับ  ไม่มีค่าใช้จ่ายอะไร แต่ต้องออกแรงกันหน่อย ปรับความคิดให้ตรงกัน  ตามคำขวัญของ แทรชฮีโร่ก็คือ We clean, We educate, We change แค่นี้ง่ายๆ ครับ ทุกคนมาร่วมมือกัน พูดคุยกัน เปลี่ยนให้เป็นพื้นที่สีชมพู เลิกพูดถึงปัญหาอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการรุกล้ำพื้นที่ ปัญหาด้านความรุนแรง  หลังจากทำแล้วเริ่มมีนักท่องเที่ยว เข้ามาเยอะขึ้น เที่ยวหาดเยอะขึ้น แค่นี้ทุกคนก็เป็นฮีโร่แล้ว” 

ฮีโร่ที่ไม่มีพลังวิเศษ แต่สร้างเรื่องราวสุดแสนวิเศษให้เกิดขึ้น กลุ่มคนผู้เปลี่ยนเวลาว่างให้กลายเป็นประโยชน์เพื่อสังคม ติดตามเรื่องราวของ  ณัฐพงศ์ นิธิอุทัย” หรือทีม “แทรช ฮีโร่ (Trash Hero) ฮีโร่ผู้พิชิตขยะแห่งปัตตานี  ได้ในรายการ ทัน ข่าวเช้า”  ช่วง “Big Hero พลังคนดีในวันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม  2561 เวลา 05.00 .ทางช่อง “MONO 29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์)

You may also read!

เตือนแล้วห้ามซูม “ลิเดีย”โพสต์แซวชุดว่ายน้ำสุดสยิวของ “แมทธิว”

ทำเอาแฟนคลับตาลุกวาวกันยกใหญ่ เมื่อคุณแม่สุดแซ่บ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ได้เผยภาพจากทริปยกครอบครัวเที่ยวทะเลมัลดีฟส์ เผยให้เห็นคุณสามี แมทธิว ดีน กับชุดว่ายน้ำที่ทำเอาตะลึงหนักมาก เพราะที่เจ้าตัวสวมใส่คือ Mankini รวบตึงเฉพาะจุด กับสายรัดยาวเป็นเอี๊ยม สีเขียวสะท้อนแสง เผยให้เห็นบั้นท้ายขาวจั๊วะ งานนี้สาวลีเดีย ยังมีแคปชั่นเตือนแฟน ๆ ด้วยว่า มาแล้วค่ะ !

Read More...

“ตู่”รับโมโหคนไดเร็คข้อความว่าน้อง “ริสา” แจงโพสต์เพราะอยากเตือนสติ

กำลังน่ารักเลยสำหรับลูกสาวของนักร้องคนเก่ง"ตู่ ภพธร"นั้นคือน้อง"ริสา"ในวัย10 เดือนทำเอาคุณพ่อว่างงานเมื่อไหร่ต้องอยู่กับลูกทันทีพร้อมกับอัพเรื่องราวส่วนตัวลงในอินสตาแกรมแบ่งปันความน่ารักของลูกสาวแต่กลับเจอบางคอมเม้นต์ที่คอมเม้นต์ไม่ค่อยดีถึงลูกสาวทำเอาพ่อตู่บอกไม่ทนโพสต์เตือนสติในโลกโซเชี่ยลซะเลยโดยระบุข้อความว่า "วันนี้นุชลงคลิป ริสาในสตอรี่แล้วก็มีคนส่งข้อความdirectมาหา พอได้อ่านก็รู้สึกโมโหและเสียความรู้สึกมาก แต่ก็พยายามคิดว่าเค้าคงมีปัญหาอะไรสักอย่างในชีวิตเค้า เข้าไปดูprofileก็ตั้งเป็นprivate เลยไปตามหาชื่อในfacebook พอเจอก็แอบแปลกใจว่าเค้าดูปกติดี มีเพื่อนมีฝูงดูมีงานที่ดีทำ เอาจริงๆตอนแรกโมโหมาก แต่ก็มานั่งคิด ว่าเราเป็นพ่อคนแล้วถ้าเรายังปล่อยวางเรื่องแค่นี้ไม่ได้ แล้วเราจะสอนลูกเราให้แข็งแกร่งให้เค้าเผชิญกับปัญหาอะไรมากมายในชีวิตได้ยังไง ที่มาลงในนี้ไม่ได้ต้องการจะประจานหรือให้ใครต่อว่าการกระทำของคนๆนี้นะครับ แต่มันช่วยให้ผมใจเย็นขึ้น และอาจจะมีข้อคิดดีๆให้คนอื่นบ้าง สิ่งนึงที่อยากให้เราช่วยเตือนกัน คือทุกอย่างที่เราพิมพ์เราระบายในโลกโซเชี่ยล

Read More...

“มิ้นต์ ชาลิดา” ยิ้มแก้มแตก “ม่อน”น้องชาย เรียนจบรับปริญญา

เป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ แต่เก่งมาก มิ้นต์ ชาลิดา ทำงานในวงการบันเทิงมาตั้งแต่เด็ก และเป็นพี่ใหญ่ของบ้านดูแลทั้งพ่อแม่ และน้องๆ ทั้งสามคนให้เรียนหนังสือ สามหนุ่ม มอส,ม่อน และ ไมโล พี่น้องบ้านวิจิตรวงศ์ทอง สนิทกันมาก และน้องชายสุดที่รัก ม่อน ธนัชชัย นอกจากจะเข้าวงการบันเทิงเหมือนพี่สาวแล้ว ก็ยังไม่ทิ้งการเรียน ล่าสุดเรียนจบ รับปริญญา นำความภูมิใจมาสู่ครอบครัว และงานนี้ทุกคนก็ไปแสดงความยินดีกับม่อนกันพร้อมหน้า ทั้งพ่อแม่ และลูกๆ ถ่ายภาพครอบครัวด้วยกัน เห็นเลยว่าบ้านนี้ย่ารักเป็นบ้านที่อบอุ่นมากๆ และคนที่ปลื้มใจไม่น้อยกว่าพ่อแม่ ก็คงเป็นพี่สาวอย่างมิ้นต์นี่แหละ ที่ส่งน้องเรียนมาตั้งแต่แรก

Read More...

Mobile Sliding Menu