“พลอย มาสเตอร์เชฟ” เปิดตัวหนังสือ  พลอย คุ๊ก บุ๊ก (Ploy’s Cook Book)

In Event, Food & Health
            พลอย-ณัฐณิชา บุญเลิศ หรือ ‘พลอย มาสเตอร์เชฟ’ 1 ใน 4 คนสุดท้ายของมาสเตอร์เชฟ     ไทยแลนด์ ซีซั่น 1 จัดงานเปิดตัวหนังสือเกี่ยวกับอาหารที่ชื่อ พลอย คุ๊ก บุ๊ก (Ploy’s Cook Book) โดยมี เชฟป้อม-ม.ล. ขวัญทิพย์ เทวกุล, พี-พีรดา ชีพสัตยากร นักวาดภาพประกอบคนดัง, พล ตัณฑเสถียร, ปู-จิรัฏฐ์ พรพนิตพันธุ์ บก.นิตยสาร ชีส (Cheeze), น้ำฝน มาสเตอร์เชฟ-ลักษณาวดี ศรีพรสวรรค์, หญิงอ๊อด-ธนากร สุวรรณกูฏ, โบ-พิชญ์ธาร เลิศอุดมธนา, เต้-ดราก้อนไฟว์-ธามัน เต้พันธ์ มาร่วมแสดงความยินดี ณ ร้านนายอินทร์ ชั้น 3 สยามพารากอน เมื่อวันก่อน
               ด้วยเพราะรักงานทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ สาวน้อย เวิร์กกิ้งวูเม่น คนเก่ง พลอย-ณัฐณิชา บุญเลิศ หรือ ‘พลอย มาสเตอร์เชฟ’ จึงตัดสินใจทิ้งอาชีพแอร์โฮสเตส อาชีพในฝันของสาวๆ หลายคน มาเปิดร้านเล็กๆ ของตัวเอง ชื่อ พลอย คาเฟ่ (Ploy’s Cafe) เมื่อไม่นานนี้ และล่าสุดอีกหนึ่งความฝัน คือการทำหนังสือเกี่ยวกับอาหารที่ชื่อ พลอย คุ๊ก บุ๊ก (Ploy’s Cook Book) โดยได้ พี-พีรดา ชีพสัตยากร นักวาดภาพประกอบคนดัง ที่มาร่วมวาดประกอบในหนังสือเล่มนี้
             พลอย-ณัฐณิชา บุญเลิศ เล่าว่า พลอยอยากขอบคุณ เจ้า “ความไม่มั่นใจ” ที่มีอยู่ในตัวพลอย ที่มันเป็นต้นเรื่อง ที่ทำให้เกิดอีกหลายๆ “ความ” ในชีวิต จากวันนั้นจนถึงวันนี้ พลอยได้เริ่มทำอะไรไปแล้วหลายอย่าง พลอยเปิดรับทุกโอกาส และวิ่งเข้าหาทุกโอกาส เปิดตัวเองออกจากโลกใบเดิม พลอยมีความสุขที่ได้ทำ เพราะไม่ว่าผลลัพธ์จะออกมาอย่างไร พลอยก็มองว่า ทุกการกระทำคือประสบการณ์ที่ทำให้พลอยได้เติบโต
              ทางด้าน เชฟป้อม-ม.ล. ขวัญทิพย์ เทวกุล กล่าวว่า หลายคนอาจจะรู้จัก พลอย ในฐานะของคนที่จัดจานออกมาได้อย่างสวยงามและมีไอเดียเฉียบขาดเสมอ แต่ความจริงแล้วในเรื่องของรสมือนั้น พลอย ก็ไม่ได้ด้อยกว่าคนอื่นๆ แต่อย่างใด ตนเองยืนยันได้จากการที่ได้มีโอกาสชิมรสชาติอาหารของพลอยมาหลายสิบจาน ซึ่งการันตีได้เลยว่า พลอย เป็นคนที่มีฝีมือในการทำอาหารยอดเยี่ยมคนหนึ่งเลยทีเดียว
              ขณะที่ พล ตัณฑเสถียร กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเองได้เคยมีโอกาสร่วมงานกับน้องพลอย ต้องยอมรับว่า พลอย เป็นคนที่มีฝีมือในการทำงานอาหารอย่างมากจริงๆ โดยเฉพาะการจัดจานที่ขึ้นชื่อลือชามาโดยตลอด ซึ่งหนังสือเล่มนี้เท่าที่ตนเองได้เปิดอ่านดูแล้ว น่าจะเหมาะสำหรับคนที่อยากจะลงมือทำอาหารด้วยตนเอง แต่ยังกล้าๆ กลัวๆ ซึ่งในหนังสือเล่มนี้ จะบอกสูตรและขั้นตอนในการทำอาหารที่ไม่ได้ยุ่งยาก และสามารถลงมือทำได้อย่างจริงจัง
              พลอย-ณัฐณิชา บุญเลิศ หญิงสาวที่เรียนจบจากคณะวิทยาลัยนานาชาติ สาขาการจัดการโรงแรม มหาวิทยาลัยศิลปากร (Vatel) ที่เจ้าตัวเลือกฝึกแผนกครัวตลอดทั้ง 4 ปี และเริ่มมีชื่อเสียงจากการคว้าแชมป์ Chef Talent 2011 ของนิตยสาร Health&Cuisine ก่อนเข้าแข่งขันรายการ มาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ ซีซั่น 1 จนทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปแบบไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป
 พลอย คุ๊ก บุ๊ก (Ploy’s Cook Book) เล่มนี้ นอกจากจะทำให้ทุกคนรู้จัก พลอย-ณัฐณิชา บุญเลิศ ในแง่มุมที่หลายคนอาจจะยังไม่รับรู้ ในเล่ม ยังมีเมนูอาหารแบบง่ายๆ พร้อมภาพประกอบที่ให้ทุกคนสามารถเอาไปทำกันเองได้อย่างไม่ยุ่งยาก มีทั้งเมนูที่รู้จักกันทั่วไป  เริ่มต้นจากง่ายสุดไปจนถึงเมนูแบบยากๆ รวมถึงเมนูใหม่ๆ ที่เธอคิดค้นขึ้นเองอีกด้วย
                พลอย คุ๊ก บุ๊ก เขียนโดย พลอย-ณัฐณิชา บุญเลิศ จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์ 1168 (บริษัท 1168 จำกัด) จำนวนหน้า 92 หน้า พร้อมภาพประกอบภาพสีทั้งเล่ม ราคา 279 บาท มีวางจำหน่ายแล้วในร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

You may also read!

รวดเร็วทันใจ”ณัฏฐ์”ได้ฤกษ์แต่งแฟนแล้ว 25 ก.ค.นี้

เพิ่งจะคุกเข่าขอแฟนสาวนอกวงการ นาน่า แต่งงานไปเมื่อช่วงต้นปี ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา สำหรับนักแสดงหนุ่ม ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาอัปเดตข่าวดีให้กับสื่อมวลชนได้ฟังอีกครั้ง โดยงานนี้ หนุ่มณัฏฐ์ เผยให้ฟังว่า ได้ฤกษ์แต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ พร้อมบอกเหตุผลที่แต่งไวเพราะหาฤกษ์ช่วงปลายปีแล้วแต่ไม่มี มั่นใจเตรียมงานทันแน่นอน ส่วนการวางแผนเรื่องอนาคตต่อจากนี้ ทั้งคู่คุยกันแล้วว่าปีหน้าจะเริ่มการมีน้องเลย เห็นว่าได้ฤกษ์แต่งงานแล้ว ? “ได้แล้วครับ จริงๆ

Read More...

ทีมงานฮอลลีวู้ดยก “แสงกระสือ” เป็นหนังรักสวยงาม

 เพิ่งจะเข้าฉายไปได้แค่ไม่กี่วัน แต่กระแสของภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง “แสงกระสือ” ของ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ร่วมด้วย เอ็ม พิคเจอร์ส, ซีเจ เมเจอร์ และนอร์ทสตาร์ สตูดิโอ ฝีมือการกำกับของ โดม สิทธิศิริ มงคลศิริ  ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้ชมส่วนใหญ่ต่างเสียน้ำตาให้กับชะตากรรมความรักของ สาย (มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร), น้อย (โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) และ

Read More...

หนุ่มวัย 19 น้อยใจแฟน ทิ้งจดหมายตัดพ้อ ก่อนผูกคอตายคาหอพัก

(19 มี.ค. 62) เวลา 02.00 น น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งเหตุ มีคนผูกคอตัวเองเสียชีวิต ในหอพักแห่งหนึ่งหลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่เร่งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ อยู่ที่ชั้น 4 หอพักแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในห้องพัก พบร่าง นายรุจ (ขอสงวนชื่อ-สกุลจริง) อายุ 19 ปี นอนกับพื้นบริเวณหลังห้องพัก

Read More...

Mobile Sliding Menu