“ปู”พร้อมแล้ว ลุ้น “แมทธิว” เซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน

In Hot News, Hot Star, ข่าวบันเทิง

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา แมทธิว บราก แฟนหนุ่มตาน้ำข้าวของนางเอกสาว ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก จัดงานเปิดตัวบริษัท แมงกาต้า โปรดักชั่นส์ ขึ้นแท่นเป็นผู้บริหารครั้งแรก ที่โรงแรมโอกุระ เพรสทีจ หลังจบงานทั้งคู่ได้ให้สัมภาษณ์คู่กันถึงผลงานซีรีส์เรื่องแรกสาวแปลกในเมืองป่วนที่ได้สาวปูมาประเดิมเป็นนักแสดงนำให้โดย แมทธิว เผยว่า

รู้สึกสบายใจโล่งอก ที่นี่เป็นเหมือนบ้าน ถามว่าเป็นธุรกิจแรกมั้ย จริงๆ ผมมีบริษัทแมงกาต้าที่อเมริกา แต่คิดว่าจะตัดสินใจปิดและมาลงทุนที่นี่ เหตุผลข้อแรกเพราะปูอยูที่นี่ มันเป็นความสุขที่เกิดโดยไม่คาดคิด ข้อสองเพราะเห็นโอกาสในประเทศไทย ที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานหนังโฆษณาด้วย ซึ่งทีมงานที่นี่เก่งมาก

ปูมีส่วนช่วยอย่างไรบ้าง ?
ปู : ส่วนปูไม่ได้เป็นหุ้นส่วน แต่ปูช่วยในเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้

แมทธิว : ปูเองก็ทำงานหนักในฐานะโปรดิวเซอร์เรื่องนี้ด้วย ถามว่าเตรียมตัวนานมั้ยกับบริษัทนี้ มันก็คุ้มค่าแต่เป็นถนนที่ยาว เป็นการวางรากฐานอนาคตมากๆ ผมมองว่าการลงทุนต้องใช้เวลา และอุทิศเวลากับเรื่องนี้ค่อนมาก ประมาณ 6-7 เดือน วันละ 16-17 ชม. เพื่อโปรเจ็กต์นี้

ซีรีส์เรื่องนี้น่าสนใจอย่างไร ?
ปู : ยังไม่ขอเล่าถึงพล็อตเรื่องเยอะ แต่เป็นซีรีส์ที่ถ่ายทำเหมือนหนังใหญ่มีแอนิเมชั่นและจะมีเซอร์ไพรส์อีก ตัวละครจะโดดเข้าออกจินตนาการตัวเอง และก็มองความเชื่อคนไทยในเรื่องลี้ลับไสยศาสตร์ สไตล์มูเตลู คือเขาได้แรงบันดาลใจจากการไหว้บทตอนบวงสรวง คือคนไทยถึงจะเป็นเมืองที่มีนวัตกรรมเทคโนโลยีไปข้างหน้า แต่เรายังมีความเชื่อ และเขามองว่าความเชื่อตรงนี้คือความพิเศษของคนไทย ที่เชื่อในสิ่งมหัศจรรย์ ฝรั่งจะไม่มองแบบนี้ เลยเอาเนื้อเรื่องนี้มาทำเป็นซีรีส์ ก็หวังว่าทุกคนจะดู

ปูนั่งแท่นเป็นทั้งนางเอกและโปรดิวเซอร์ ?
ปู : เป็นประสบการณ์ใหม่ จริงๆ ไม่ได้ตั้งใจเป็นโปรดิวเซอร์ในตอนแรก แต่เข้ามาช่วยงานเขาเพื่อให้งานมันเกิด ก็ทุกอย่าง ช่วยหาทุน คุยประสานงานกับไลน์ทีวี ช่วยคุยกับลูกค้าโฆษณา คุยกับเอเจนซี่ ทีมกล้อง มันเป็นประสบการณ์ใหม่ของปู และเราก็เล่นด้วย ครึ่งนึงถ่ายที่นิวยอร์ก หิ้วไฟ หิ้วของให้ ก็เหนื่อยแต่คุ้มค่า เห็นเขาสานความฝันมาถึงจอแล้ว เหมือนเป็นการมอบความสุขให้แฟนๆ ปูด้วย เลยรู้สึกว่าถึงเหนื่อยก็หายเหนื่อยค่ะ

มีเงินเดือนไหม ดูทำหลายตำแหน่ง ?
ปู : ไม่มีค่ะ ไม่ได้รับเงินเดือน ปูช่วยด้วยใจ

แมทธิว : ผมก็ไม่ได้รับเงินเหมือนกัน(หัวเราะ)

ทำไมไม่มองเรื่องการลงทุนร่วมกันเลย ?
ปู :โปรดักซ์ชั่นไม่เหมาะสำหรับปู ปูชอบเป็นนักแสดงกับนางแบบมากกว่า

แบบนี้เรื่องต่อไป ถ้าเราไม่ได้มีหุ้นกับเขา เราจะยังช่วยงานเขาอยู่ไหม ?
ปู : การเป็นคู่กัน การได้เห็นอีกฝ่ายทำอะไรดีๆ ทุกวัน ประสบความสำเร็จในทุกวัน มันเป็นความสุขของเราทั้งคู่ ถึงจะยากลำบากแต่สุดท้ายมันผ่านพ้น และผลงานมันออกมา ปูได้เห็นเขากำกับ เขาก็ได้ช่วยปูเรื่องการแสดง มันก็เป็นความสุขในทุกๆ วัน

มองว่าธุรกิจนี้ เป็นธุรกิจที่วางรากฐานเพื่ออนาคตร่วมกันไหม ?
แมทธิว : ก็เป็นรากฐานทั้งสองอย่าง บริษัทด้วย แต่ผมก็อยู่ที่นี่มาหลายเดือนแล้ว ก็น่าจะเป็นรากฐานสำหรับเราทั้งคู่ด้วย

เริ่มมองอนาคตแต่งงานไว้บ้างหรือยัง ?
แมทธิว : ปูเป็นเนื้อคู่ของผม เราเริ่มมองถึงอนาคต ทั้งคู่เป็นคนที่มีความฝันที่จะประสบความสำเร็จในอาชีพมากกว่านี้ ขอโฟกัสกับเรื่องงาน ณ เวลานี้ ไม่ใช่เรื่องที่ว่าจะเกิดหรือไม่เกิด ดูที่กาลเวลามากกว่าว่าเหมาะสมเมื่อไหร่ ดูที่ความพร้อม รอจังหวะมากกว่า

มีกระแสข่าวว่าเราเตรียมแต่งปีหน้า ?
แมทธิว : ปีหน้าเป็นปีที่ดี ไม่มีอะไรห้ามไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น อยากให้ทุกคนเซอร์ไพรส์ด้วย พูดเยอะเดี๋ยวไม่เซอร์ไพรส์

ปูแอบลุ้นไหม ?
ปู : ผู้หญิงทุกคนลุ้นค่ะ ถึงจุดนี้แล้วเนอะ ไม่เป็นไรเดี๋ยวรอดู ถามว่า 2 ปีที่ผ่านมาเขาพิสูจน์อะไรให้เราเห็นบ้าง เขาเป็นคนดีมาก ปูภูมิใจในตัวเขามาก ดีใจที่มีเขาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ในเชิงลุ้นก็ลุ้น และรู้สึกโชคดีมากที่ได้ผู้ชายดีๆ มาอยู่ข้างปู

ส่วนตัวปูพร้อมไหม ?
ปู : พร้อมค่ะ(เขิน) ถามว่าถ้าเขาขอจะตอบตกลงเลยมั้ย เขาอุตส่าห์ขอแล้วก็คงต้องเยส แต่ดูซีรีส์เราก่อนค่ะ


แมทธิว : ทำงานด้วยกันทุกวัน ตอนเย็นก็ยังกลับบ้านมาเจอกันและยังหัวเราะด้วยกันได้อยู่ ก็น่าจะเห็นได้ชัดว่าน่าจะอยู่ด้วยกันได้ น่าจะโอเค

 

ปูเขินไหมที่เขาพูดหวานออกสื่อ ?
ปู : เราอยู่ในวงการบันเทิงไทย บางครั้งถูกสั่งสอนว่าอย่าพูดตรงๆ ปูว่าตรงนั้นทำให้ปูอึ้งนิดนึงว่า ห้ามเราพูดตรงๆ เลยเหรอ แต่วัฒนธรรมและความคิดของเขา เขาสอนปูตลอดว่าถ้าพูดความจริงไม่เห็นต้องเขินเลย ก็โอเคค่ะ

ฝากโปรเจ็กต์ที่กำลังได้ชมกัน ?
แมทธิว : ขอบคุณมากๆ
ปู : ฝากบริษัทโปรดักชั่นของคุณแมทด้วย เราเริ่มหาคนมาร่วมงานกับเรา อยากจะเชิญชวนทุกคนมาร่วมงานกับคุณแมทค่ะ เขาใจดี ฝากซีรีส์สาวแปลกในเมืองป่วนทางไลน์ทีวี ออกอากาศเดือน ม.. 62 เดี๋ยวจะมีแถลงข่าวอีกที

ขอบคุณภาพจาก prayalundberg

You may also read!

ครบรอบวันเกิด “โม” แก้ผ้าถ่ายนู้ดแจกแฟนคลับ

นางร้ายสุดแซ่บ “โม อมีนา” ขอฉลองวันเกิดไม่เหมือนใคร ทุ่มงบกว่า 3 แสน เพื่อทำ “amenabirthdayproject” โฟโต้บุ้คภาพนู้ดและปฎิทินสำหรับแจกแฟนคลับเนื่องจากวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 35ปี ในวันที่ 3 ธันวาคมนี้ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าได้ รวบรวมทีมงานแฟชั่นมือดีที่เคยทำงานนิตยสารดังๆมาถ่ายให้ โดยจะแบ่งออกเป็น 4

Read More...

ข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ส่ง “BLACKHEAD”!! จัดเต็ม“ทะเลไทย ใครก็ LOVE” สนุก มันส์

         ททท.ร่วมกับเทศบาลเมืองชะอำ มอบความสุข งาน “ทะเลไทย ใครก็ LOVE” กิจกรรมกินชิมริมทะเล กิจกรรมอาหารท้องถิ่นขนมหวานเมืองเพชรและออกร้านชุมชน กิจกรรมการแสดงพื้นบ้านวัฒนธรรมไทย รวมถึงกิจกรรมชิลริมทะเลกับฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย และกิจกรรมแบก Surf Skate มาเที่ยวเฟี้ยวชะอำ ณ

Read More...

เผ็ดทุกชุด “ไอซ์” เซ็กซี่ชุดตาข่ายซีทรูแซ่บอีกแล้ว

จัดว่าเป็นเจ้าแม่แฟชั่นอีกคนหนึ่งของวงการ เพราะแต่ละชุดที่สาว “ไอซ์ อภิษฎา “เลือกหยิบมาใส่ ถ้าไม่เผ็ด ไม่แซ่บคงเป็นไปไม่ได้ อย่างชุดหนังสีดำซึ่งมีเนื้อผ้าเพียงครึ่งตัวเท่านั้นอีกครึ่งด้านบนเป็นซีทรูอวดบราสีดำ วิบลวับเล่นไฟ ส่วนครึ่งล่าง มีเพียงสายคาดเล็กๆ เกาะเกี่ยวคลุมทับตาผ้าข่ายบางเบาเอาไว้ กับลีลาท่วงท่าสุดแซ่บ ยิ่งสาวไอซ์โพสต์แคปชั่นชวนไฟลุกด้วยว่า “เป็นคนอบอุ่น

Read More...

Mobile Sliding Menu