“ฟิล์ม” ลั่นแค่มาเสียค้าปรับ พร้อมชี้แจงสาเหตุที่ยอมรับผิด

In Hot News, ข่าวบันเทิง

จากกรณีข่าวที่ทาง ศาลอาญา รัชดาภิเษก พิพากษาจำคุก นักร้องหนุ่ม “ฟิล์ม รัฐภูมิ”และพวก 1 ปี ปรับ 1 แสนบาท ในคดีเปิดบริษัท เพย์ออล กรุ๊ป จำกัด รับชำระเงินเถื่อน ลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 6 เดือน รอลงอาญา ปรับ 5 หมื่นบาท เนื่องจากจำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา

         ล่าสุดหนุ่มฟิล์ม ได้ออกมาโพสต์ภาพข่าว ‘สั่งคุก 1 ปี ฟิล์ม รัฐภูมิ กับพวก เปิดบริษัทชำระเงินเถื่อน’ ลง IG พร้อมข้อความว่า

 ข่าวสมัยนี้ทำไมมันมั่วกันขนาดนี้พ่อแม่ผมอ่านหัวข้อข่าวตกใจกันหมด..ทั้งที่มันไม่ได้มีอะไรไม่ต้องตกใจกันนะครับก็มาเสียแค่ค่าปรับไม่ได้มีอะไรคนโทร. มากันเต็มผมอ่านหัวข้อยังตกใจ !! ช่วยเขียนให้มันถูกด้วยนะครับด้วยความเคารพครับ

 หลังจากนั้น “ฟิล์ม” ก็ได้มีการโพสต์ข้อความ ขอบคุณทุกกำลังใจ ครั้งนี้ตัดสินใจยอมรับผิด และไม่ต้องการต่อสู้ทางศาลต่อไป เพราะเนื่องจากเรามีเจตนาที่ดีในการทำธุรกิจเพื่อประชาชน แต่อาจจะไม่ทันระวังต่อเรื่องกฎหมายใหม่ ๆ ทำให้เป็นการกระทำผิดทางอาญาไป โชคดีที่ศาลเมตตาอยู่และมองเห็นในเจตนาของตน เชื่อธุรกิจของตนโตขึ้นกว่าเดิมและแน่นอนผมก็มีทีมกฎหมายและผู้ใหญ่ต่าง ๆ คอยให้คำแนะนำมากขึ้น  เทคโนโลยีในปัจจุบันมันเปลี่ยนแปลงตลอดอย่างรวดเร็ว การทำธุรกิจแม้จะมีความคิดสร้างสรรค์อย่างไร สุดท้ายเราก็ต้องรอความชัดเจนด้านกฎหมาย และนี่คือสิ่งที่ตนเรียนรู้และทำให้เข้าใจประเทศไทยมากขึ้น และเป็นสาเหตุหนึ่งที่ตนสนใจอยากมีโอกาสมาแก้ไขเปลี่ยนแปลงสังคม โดยเฉพาะธุรกิจท้องถิ่นที่อาจจะเจออุปสรรคคล้าย ๆ กับของตนนั่นเอง พร้อมฝากถึงสื่อด้วยนอย่าตัดตอนและโพสต์ข้อความเฉพาะส่วนจนน่ากลัวเกินไป เดี๋ยวจะเข้าใจผิดไปกันใหญ่

ขอบคุณภาพจาก filmrattapoom

You may also read!

POWER PAT แต่งเพลง พลัง ให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

ในภาวะที่คนไทยเราต้องเผชิญภาวะวิกฤตต่างๆ ในช่วงของการระบาดของโรคโควิด-19 การส่งต่อกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งแพทย์ พยายาล รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ศิลปินวง POWER PAT นำโดย แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม (ร้องนำ) , ฟ้า-ปัณณวิช สุวัฒนานันท์ (กีตาร์), เปรม-วริทธิ์ธร

Read More...

โควิดเป็นเหตุ !!! แนนซี่ ค่ายไทรฯ แจงเลื่อนถ่าย Bitter Sweet the seriesยัน หลังโควิดลุยต่อ พร้อม ซีรีส์วาย My Engineer มีช็อปมีเกียร์ มีเมียรึยังว่ะ ซีซั่น 2

             จากเดิมมีแผนจะเริ่มถ่ายทำ 19 เมษายนที่ผ่านมา สำหรับ ซีรี่ส์เรื่องใหม่ Bitter Sweet the series นำทีมดาราสุดฟิน อาทิ คูเปอร์-ภัทรพสิษฐ์ ณ

Read More...

สมรักษ์ เปิดไฟเขียว น้องเบสท์ ลูกสาว แง้มใจให้ หนุ่ม ตงตง !

            รายการFrontRow เจาะรหัสรวย ร่วมย้อนอดีต กับนักชกเหรียญทองโอลิมปิกคนแรกของเมืองไทย สมรักษ์ คำสิงห์ พร้อมเปิดใจโอเค นัมเบอร์วัน ลูกสาวน้องเบสท์ รักษ์วนีย์ จะคบหาดูใจกับหนุ่ม ตง ตง

Read More...

Mobile Sliding Menu