HBO ASIA จับมือกับ VIU เปิดตัว THE BRIDGE ซีรีส์เรื่องล่าสุดจาก VIU ORIGINAL

In TV

             วันนี้ HBO Asia (เอชบีโอ เอเชีย) และ Viu (วิว) ผู้นำด้านความบันเทิงผ่านระบบอินเทอร์เน็ตภายในเครือพีซีซีดับเบิลยู มีเดีย กรุ๊ป (PCCW Media Group) ประกาศข่าวดีว่าแฟน ๆ จะได้รับชมซีรีส์รื่อง ‘The Bridge’ ซึ่งเป็นรายการ Viu Original (วิว ออริจินัล) ที่ได้รับลิขสิทธิ์จากเอนเดมอล ไชน์ กรุ๊ป (Endemol Shine Group) กันอย่างจุใจทั่วภูมิภาคเอเชียผ่านช่องรายการโทรทัศน์และบริการต่าง ๆ ของเอชบีโอ เอเชีย และตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป ผู้ชมสามารถติดตาม ‘The Bridge’ การดัดแปลงของซีรีส์ชื่อก้องโลกที่เคยสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ ผ่าน Viu และช่อง HBO ช่อง HBO GO และช่อง HBO ON DEMAND ได้แล้วในประเทศและเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก อันได้แก่ บรูไน กัมพูชา ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเก๊า มัลดีฟส์ มองโกเลีย เมียนมาร์ ปาเลา ปาปัว นิวกินี ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ศรีลังกา ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม

            โจนาธาน สพิงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเอชบีโอ เอเชีย กล่าวว่า “เอชบีโอ เอเชีย มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์รายการท้องถิ่นให้มีคุณภาพ และการทำงานร่วมกับ Viu การสร้าง ‘The Bridge’ ก็ถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญของเราการดัดแปลง ซีรีส์เรื่อง ‘The Bridge’ ในครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มตัวเลือกในกลุ่ม Asian Original (เอเชียน ออริจินัล) ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะได้รับความนิยมอย่างยิ่งในหมู่ผู้ชมทั่วทั้งภูมิภาคและทั่วโลก”

“เราไม่ได้เพียงแต่จะเน้นที่การผลิตเนื้อหาดี ๆ ออกมาเท่านั้น แต่เรายังคงลงทุนในเรื่องของระบบนิเวศน์ในท้องที่ต่าง ๆ ด้วยการจัดหาแพลตฟอร์มที่จะเอื้อต่อการเติบโตที่ยั่งยืนอีกด้วย อีกทั้งการร่วมมือกับเอชบีโอ เอเชีย เพื่อสร้าง The Bridge นั้นก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะพวกเรามีวิสัยทัศน์และความต้องการที่จะสร้างสรรค์ผลงานไปในทิศทางเดียวกันในแง่ของการสร้างออริจินัลคอนเทนต์” คิงสลีย์ วอร์เนอร์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศมาเลเซียและผู้อำนวยการผลิตของซีรีส์เรื่อง The Bridge สำหรับออกฉายในประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ กล่าว

Viu ทำงานร่วมกับพันธมิตรที่ผนึกกำลังกันมาอย่างยาวนานอย่าง Double Vision (ดับเบิล วิชั่น) เพื่อสร้างซีรีส์ออกมาทั้งหมด 10 ตอนที่ดัดแปลงเนื้อเรื่องมาจาก The Bridge ซีรีส์ชื่อดังระดับโลก ให้เข้ากับบริบททางสังคมของประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ ซีรีส์ที่นำมาดัดแปลงนี้จะนำแสดงโดย บรอนท์ พาลาเร่ (Bront Palarae) รีเบคก้า ลิม (Rebecca Lim) เชอร์ริล ซามาด (Cheryl Samad) โทน อูซอฟ (Tony Eusoff) และกำกับโดย ลี เถียน-ยีน (Lee Thean-jeen) และเจสัน ชง (Jason Chong) โดยเรื่องราวได้เริ่มต้นจากการพบร่างไร้วิญญาณของบุคคลนิรนามบริเวณชายแดนระหว่างประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์ นำไปสู่การทำงานร่วมกันของพนักงานสืบสวนจากทั้งสองประเทศเพื่อไขคดีนี้ ถือว่ารูปแบบลิขสิทธิ์จากผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสื่อบันเทิงระหว่างประเทศอย่าง เอนเดมอล ไชน์ กรุ๊ปนี้มีการเดินเรื่องได้อย่างน่าติดตามและปรับเปลี่ยนเนื้อหาให้เข้ากับผู้ชมท้องถิ่นได้อย่างยอดเยี่ยม

แรกเริ่มเดิมทีนั้น The Bridge หรือ Bron/Broen เป็นซีรีส์ที่สร้างขึ้นและเขียนบทโดย ฮานส์ โรเซนเฟลท์ (Hans Rosenfeldt) จากการร่วมทุนสร้างระหว่าง ฟิล์มแลนส์ อินเตอร์เนชันแนล (Filmlance International) ของสวีเดน บริษัทในเครือของเอนเดมอล ไชน์ กรุ๊ป และนิมบัส ฟิล์ม (Nimbus Film) ของเดนมาร์ก และเป็นการร่วมผลิตระหว่าง สเวอริจเจส เทเลวิชั่น (Sveriges Television) ดีอาร์ (DR) ซีดีเอฟ เยอรมัน เทเลวิชั่น เนตเวิร์ค (ZDF German Television network) ซีดีเอฟ เอนเทอร์ไพรส์ จีเอ็มบีเอช (ZDF Enterprises Gmbh) ฟิล์ม ไอ สเกน (Film i Skåne) เอ็นอาร์เค (NRK) โคเปนเฮเกน ฟิล์ม ฟันด์ (Copenhagen Film Fund) ลูเมียร์ กรุ๊ป (Lumiere Group) สติฟเทลเซน ยัสตาด ออสเทอร์เลน ฟิล์มฟอนด์ (Stiftelsen Ystad Österlen Filmfond) และนอร์วิชั่น (Norvision) รวมถึงเป็นการร่วมดำเนินงานกับ มัลโม สตัด (Malmö Stad) อีกด้วย
*****
HBO Home Box Office และเครื่องหมายของการให้บริการที่เกี่ยวข้องถือเป็นทรัพย์สินของHome Box Office, Inc. นำมาใช้โดยได้รับอนุญาตแล้ว©2018 HBO Asia. สงวนลิขสิทธิ์

เกี่ยวกับ HBO ASIA
เอชบีโอ เอเชีย ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์ ได้คัดสรรภาพยนตร์ชั้นเยี่ยมจากฮอลลีวูดเพื่อมอบประสบการณ์ความบันเทิงให้แก่ผู้ชมทั่วเอเชียผ่านข้อตกลงลิขสิทธิ์แบบผูกขาดเฉพาะตัวกับสตูดิโอชั้นนำต่าง ๆ ในฮอลลีวูดและสตูดิโออิสระ ซึ่งรวมถึง พาราเม้าต์ พิกเจอร์ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ วอร์เนอร์ บราเธอส์ ไลอ้อนส์เกต และดรีมเวิร์คส แอนิเมชัน นอกจากนี้ เอชบีโอ เอเชียยังมีรายการที่ได้รับรางวัลและเป็นกรรมสิทธิ์ของเอชบีโอ และเอชบีโอ เอเชียเอง ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อมอบความบันเทิงให้แก่ผู้ชมของเอชบีโอโดยเฉพาะ เอชบีโอ เอเชีย ภายใต้การบริหารของเอชบีโอ ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทของไทม์ วอร์เนอร์ ให้บริการใน 23 ประเทศทั่วเอเชียด้วยช่องรายการโทรทัศน์แบบสมัครสมาชิกที่เน้นการฉายภาพยนตร์เต็มอิ่มตลอด 24 ชั่วโมงแบบไม่มีโฆษณาคั่นถึง 6 ช่อง ได้แก่ HBO (เอชบีโอ) HBO Signature (เอชบีโอ ซิกเนเจอร์) HBO Family (เอชบีโอ แฟมิลี) HBO Hits (เอชบีโอ ฮิทส์) Cinemax (ซีนิแมกซ์) รวมถึง Red by HBO (เร้ด บาย เอชบีโอ) แพลตฟอร์มสำหรับสตรีมมิ่งผ่านอินเตอร์เน็ต HBO GO (เอชบีโอ โก)บริการวิดีโอตามสั่ง HBO On Demand (เอชบีโอ ออน ดีมานด์) และ Ding Ji Ju Chang(ถิง จี่ จื่อ ฉาง) ในประเทศจีน นอกจากนี้HBO ยังเป็นผู้มีสิทธิฉายช่องรายการ BabyFirst (เบบี้เฟิร์ส) แต่เพียงผู้เดียวในภูมิภาคนี้อีกด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ท่านสามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ www.hboasia.com

เกี่ยวกับวิวคลิป
Vuclip บริษัทสื่อชั้นนำระดับโลกที่ล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยี ได้ส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงแบบตามสั่งให้กับตลาดเกิดใหม่อย่าง อินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แอฟริกา และตะวันออกกลาง ในฐานะที่เป็นบริษัทในเครือของพีซีซีดับเบิลยูมีเดีย ช่องทางต่างๆ ของวิวคลิปจึงประกอบด้วย Viu (วิว) Vuclip Videos (วิวคลิป วิดีโอ) Viu Life (วิว ไลฟ์) และ Vuclip Games (วิวคลิป เกมส์)ความสำเร็จในตลาดของวิวคลิปด้านความบันเทิงแบบตามสั่งนั้นต่อเนื่องมาจากการเป็นผู้นำทั้งทางด้านเทคโนโลยี การมีข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภค และสื่อต่าง ๆ วิวคลิปอิงค์ (Vuclip Inc.) ซึ่งบริหารงานโดยทีมงานระดับโลกและบริษัทในเครือมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ มิลพีทัส รัฐแคลิฟอร์เนีย และยังมีสาขาตั้งอยู่ในสิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ มุมไบ เดลี พูเน ดูไบ และจาการ์ตาอีกด้วย

เกี่ยวกับ Viu
Viu เป็นบริการวิดีโอสตรีมมิ่งผ่านระบบอินเทอร์เน็ต (OTT) ชั้นนำของภูมิภาค ซึ่งดำเนินการโดยพีซีซีดับเบิลยู กรุ๊ปใน 16 ประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย อินเดีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย เมียนมาร์ และกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง อย่าง บาห์เรน อียิปต์ จอร์แดน คูเวต โอมาน กาตาร์ ซาอุดีอาระเบีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
Viu นำเสนอบริการทั้งแบบแบบมีโฆษณาคั่น และแบบสมาชิกระดับพรีเมี่ยม ที่มาพร้อมด้วยฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้น พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์การรับชมรายการเอเชียคุณภาพที่หลากหลายจากผู้ผลิตคอนเทนต์ชั้นนำ พร้อมคำบรรยายภาษาท้องถิ่น รวมทั้งการสร้างสรรค์ซีรีส์ใหม่ ๆ ขึ้นมาเองภายใต้ชื่อ Viu Original อีกด้วย
Viu พร้อมให้ผู้ใช้บริการได้เข้าถึงคอนเทนต์ การสตรีม และดาวน์โหลดแบบรวดเร็วทันใจ พร้อมด้วยหน้าจอการใช้งานในภาษาท้องถิ่น นอกจากนี้ เทคโนโลยี Dynamic Adaptive Transcoding ซึ่งเป็นสิทธิบัตรของบริษัทฯ ยังช่วยให้ Viuสามารถนำเสนอประสบการณ์การชมที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะรับชมผ่านอุปกรณ์ใดหรือเครือข่ายใดก็ตาม
ผู้ใช้บริการสามารถรับชมคอนเทนต์ผ่านทางแอปพลิเคชัน Viu (ดาวน์โหลดได้ฟรีทาง App Store และ Google Play) โดยใช้อุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เช่น สมาร์ตโฟน และแท็บเล็ต รวมทั้งเข้าชมผ่านเว็บไซต์ www.viu.com ได้อีกด้วย

เกี่ยวกับ เอนเดมอล ไชน์ กรุ๊ป
เอนเดมอล ไชน์ กรุ๊ป คือบริษัทผู้ผลิตระดับโลกที่เน้นการสร้างคอนเทนต์มาตรฐานสากลสำหรับทุกแพลตฟอร์ม
ในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่าย เอนเดมอล ไชน์ กรุ๊ป ทำงานในทั้งระดับภูมิภาคและระดับโลก โดยมีบริษัทผู้ผลิตกว่า 120 บริษัทในตลาดหลัก ๆ ทั่วโลก ในปี 2561 รายการยอดนิยมของบริษัทนั้นได้อำนวยการสร้างจาก14 ประเทศในกลุ่มบริษัททั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น MasterChef (มาสเตอร์เชฟ) Big Brother (บิ๊ก บราเธอร์) Deal or No Deal (ดีล ออร์ โน ดีล) The Money Drop (เดอะ มันนีย์ดรอป) Your Face Sounds Familiar (ยัวร์ เฟซ ซาวด์ แฟมิเลียร์)The Brain (เดอะ เบรน) Hunted and The Island (ฮันท์ และดิ ไอแลนด์)นอกจากนี้ เอนเดมอล ไชน์ กรุ๊ป ยังมีผลงานละครระดับนานาชาติที่หลากหลายและได้รับความนิยมทั่วโลกอย่าง Humans (ฮิวแมนส์) Bron (บรอน) Peaky Blinders (พีคกี้ ไบลน์เดอร์ส) Black Mirror (แบล็ค มิเรอร์) Kingdom (คิงดอม) Grantchester (แกรนท์เชสเทอร์) The Fall (เดอะ ฟอลล์) Spring Tide (สปริง ไทด์) Penoza (เปโนซา) และBroadchurch (บรอดเชิร์ช) ซึ่งคอนเทนต์ของเอนเดมอล ไชน์สามารถรับชมจากที่ใดก็ได้ที่ผู้ชมต้องการและมียอดชมออนไลน์มากกว่า 2.7 พันล้านครั้งต่อเดือนด้วยรายการต่าง ๆ อาทิ Mr. Bean (มิสเตอร์ บีน) ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์สุดยอดความบันเทิงที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลกบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ รวมถึง Youtube และ Facebook ในปี 2561 เอนเดมอล ไชน์ กรุ๊ป ผลิตผลงานกว่า 800 เรื่องใน 78 ประเทศ และออกฉายบนกว่า 275 ช่องทั่วโลก

You may also read!

กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ เป็นปลื้ม!! TICA CONNECT ครั้งที่ 7 สำเร็จดีเกินคาด

กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ หรือ TICA กระทรวงการต่างประเทศ  นำโดย นางอุรีรัชต์ เจริญโต อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ เผยผลความสำเร็จการจัดงาน TICA CONNECT ครั้งที่ 7 ภายใต้ชื่อ “7th TICA CONNECT FRIENDS FROM

Read More...

บิณฑ์-เอกพัน นำทีม บวงสรวง สักการะวันคล้ายวันพระราชสมภพ เสด็จพ่อ ร.5

มูลนิธิร่วมกตัญญู นำโดย บิณฑ์ และเอกพัน บรรลือฤทธิ์ จัดพิธีบวงสรวงสักการะ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 บริเวณลาน ภายในป้อมพระจุลจอมเกล้า อ.พระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 สมเด็จพระปิยมหาราช

Read More...

บวงสรวงซีรีส์วาย’เมนูลับฉบับแก้มยุ้ย’ ขนทัพนักแสดงคู่จิ้นใหม่เสิร์ฟความฟิน

        ฤกษ์งามยามดี 2 ผู้บริหาร มณฑณ์ญภัฏ รุ่งโรจน์ และ ดร.วโรดม ศิริสุข (ชายแฮ็คส์) จากค่าย อินคัมอินฟินิท จำกัด ในเครือ สตาร์เวลล์ นำทีมบวงสรวงเปิดกล้องซีรีส์ใหม่

Read More...

Mobile Sliding Menu