“ช่อง MONO29-มหัศจรรย์พันล้าน” เจาะใจผู้บริหารสุดเฟี้ยว “สุหฤท สยามวาลา” ผู้นำอาณาจักรเครื่องเขียน “ตราช้าง”

In TV

              เดือนพฤศจิกายนนี้ รายการ “ทันข่าวเช้า” ช่วง “มหัศจรรย์พันล้าน” (Big Billionaire)” ทางช่อง “MONO29” (โมโนทเวนตี้ ไนน์) เตรียมพาท่านผู้ชมไปเปิดโลกธุรกิจ เทคนิคการทำงานของผู้บริหารระดับพันล้านกับ “คุณสุหฤท สยามวาลา” เจ้าของธุรกิจเครื่องเขียนแถวหน้าของประเทศไทย“บริษัท ดี.เอช.เอ สยามวาลา จำกัด (DHAS)” ผู้นำในสินค้า อุปกรณ์ เครื่องใช้สำนักงานและเครื่องเขียนชื่อดังอย่าง “ตราช้าง” เจ้าของบทบาทหลากหลาย ในแง่ ของการทำงาน ทั้งด้านบันเทิง การเมือง สู่ผู้บริหารองค์กรระดับช้าง ต้องดูแลรับผิดชอบธุรกิจของครอบครัวที่มีชื่อเสียง มานาน หลายชั่วอายุคนและเปลี่ยนแปลงก้าวสู่ยุคสมัยใหม่

             นับเป็นอีกหนึ่งไอดอลของเหล่าสตาร์ทอัพ นักธุรกิจ ผู้บริหารรุ่นใหม่หลายๆ คนสำหรับ “คุณโต้-สุหฤท สยามวาลา” ที่กล้าใช้ชีวิตในแบบของตัวเอง ไม่เดินตามเส้นทางที่ครอบครัววางไว้ตั้งแต่เด็ก แต่เลือกที่จะออกไป เติมเต็ม ชีวิตในเส้นทางที่ใจรัก บนถนนสายดนตรีจนได้รับฉายาว่า “พ่อมดดนตรีอิเล็กทรอนิกส์”, เป็นดีเจจัดรายการ วิทยุ  และแสดงจุดยืนสำคัญอย่างการลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานครฯ เพื่อต้องการเปลี่ยนแปลงสังคมบ้าน เกิดตนเอง โดยไม่สังกัดพรรคใด และเมื่อจังหวะชีวิตทำให้ต้องกลับเข้าสู่วงการธุรกิจของครอบครัว ในฐานะ ผู้บริหาร “คุณโต้” เดินหน้าปรับเปลี่ยนเส้นทางแบรนด์ธุรกิจที่ครอบครัวรุ่นก่อนๆ เคยทำอยู่มาเกือบ 50 ปี ให้ตอบโจทย์ผู้บริโภค ได้อย่างตรงเป้า…หลักการทำงานและการบริหารบุคคลากรในองค์กรเป็นอย่างไร คุณโต้เกริ่นให้ฟังว่า…
“มันไม่มีสูตรสำเร็จหรอกครับ ผมค้นพบหลักการใหม่ๆ อย่างที่คนอื่นหรือผู้บริหารอื่นๆ เขาไม่ทำกัน ส่วนหนึ่งมันก็มาจากประสบการณ์ชีวิตด้วย คือรสนิยมผมชอบหาแมททีเรียลใหม่ๆ ไม่ให้ตกเทรนด์ ต้อง ชัดเจน ต้องทันผู้ใช้  อยากให้อนาคตแบรนด์ของผมอ่อนเยาว์ลงๆ เลิกโบราณ เลิกแมสมิเดีย แต่มาเน้น เข้าถึงผู้ใช้ เลิกอ่านคำคมแล้วออกไปใช้ชีวิต  ส่วนการดูแลผู้คนในองค์กร เราจะทำยังไงให้เขายอมรับ และเห็นด้วยกับความคิดผู้บริหารคนนี้  อันนี้ก็สำคัญ…” 

            ในฐานะผู้บริหารรุ่นที่ 4 บทบาทการทำงานในแต่ละด้าน, จุดเปลี่ยนในแต่ละช่วงชีวิต, เทคนิคที่ออกแบบได้ ท่ามกลางการปรับแบรนด์เพื่อให้ธุรกิจ DHAS เดินหน้าสู่ธุรกิจระดับพันล้านได้อย่างไร พบกับบทสัมภาษณ์สุดมัน ตามสไตล์ “คุณสุหฤท สยามวาลา”  ได้ในรายการ “ทันข่าวเช้า” ช่วง“มหัศจรรย์พันล้าน” (Big Billionaire) ทุกวันพุธ 5 สัปดาห์ต่อเนื่อง ตั้งแต่วันพุธที่ 14, 21, 28 พฤศจิกายน  และวันพุธที่ 5, 12 ธันวาคม นี้ เวลา 05.00 น. ทางช่อง  “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด  

 

 

 

 

You may also read!

“เจี๊ยบ โสภิตนภา” อายุขึ้นเลข 4 จิตตกหวั่นเป็นมะเร็ง ขอพบหมอตรวจหาความเสี่ยงมะเร็งวิธีใหม่

เพราะสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญแถมช่วงนี้ยังมีข่าวคนในวงการเจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็ง งานนี้นางเอกคนเก่ง “เจี๊ยบ โสภิตนภา” จึงขอหาวิธีป้องกันตัวจากเจ้ามะเร็งตัวร้าย ตรวจหาความเสี่ยงมะเร็งแต่เนิ่นๆ ด้วยวิธีใหม่ NK Test จาก THE KLINIQUE ศูนย์สุขภาพด้านการดูแลป้องกันและฟื้นฟูสุขภาพระดับเอเชีย เพื่อลดความเสี่ยง พร้อมเสริมภูมิคุ้มกันถึงระดับเซลล์เพียงแค่ 3 วันรู้ผล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก THE KLINIQUE

Read More...

“ดานี่ เตศนีย์ โกรฟส์” เนื้อหอม โกอินเตอร์ดังไกล ยอดฟอลไอจีพุ่งเกินแสนภายในสัปดาห์เดียว

                         “ดานี่ เตศนีย์ โกรฟส์” เนื้อหอมสวนกระแส หลังสร้างชื่อจากภาพยนตร์รักโรแมนติก “The One

Read More...

ข่าวเช้าบรรเทาทุกข์ ช่วยป้าเมย์ ป่วยติดเตียง ทำข้าวแต๋นและพับริบบิ้นโปรยทานขาย

             ชีวิตสุดรันทดของ ป้าเมย์ สกุณาไพร เขตบุรี อายุ 46 ปี อดีตเคยเป็นดีเจจัดรายการอยุ่ที่โคราช ได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนไปฟาดกับเสาไฟฟ้า ซึ่งคู่กรณีไม่ใยดีไม่เข้ามาดูแลและช่วยเหลือ ทำให้กลายเป็นอัมพาตครึ่งตัวไร้ความรู้สึกจนคิดฆ่าตัวตายไปหลายหน  ซึ่งหลังจากช่อง 8 ช่วง ข่าวเช้าบรรเทาทุกข์ ได้ออกข่าวไปวันนั้น ก็ได้มีแฟนข่าวใจบุญร่วมกันเข้ามาช่วยเหลือป้าเมย์ โดยการบริจาคเงินและส่งสิ่งของใช้จำเป็นมาให้กับป้าเมย์ที่บ้านพักอยู่ ในจ.สมุทรปราการ กันอย่างต่อเนื่อง  

Read More...

Mobile Sliding Menu