“โอ๊ต-แอ”ทอดกฐิน “บึงกาฬ” สมทบสร้างพระสีวลีองค์ใหญ่

In Event, Movie

ทีมนักแสดงจากภาพยนตร์ “777 นะชาลีติ (พระสีวลี)” ยกทัพบุกจังหวัดบึงกาฬ เพื่อร่วมงานมหกรรมทอดกฐิน วันมหาบุญบารมี พระสีวลี 777องค์ ทั่วไทย ปฐมฤกษ์ และจัดสร้าง วิหารพระสีวลี สูง 77 เมตร ณ วัดป่าม่วงมีชัย ตำบลหอคำ อำเมือง จังหวัดบึงกาฬ

นำโดย ป๊อบ-โชตณภร บวรมหาบุญ บารมีเจ้าของบทโครงเรื่องและผู้อํานวยการสร้าง , มิ้งค์-เพ็ญจันทร์ วงศ์สมเพ็ชร ผู้กำกับการแสดง, โอ๊ต-สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์, แอ-ภัทราริน ปัญญานุตธรรม ,จ๊อบ ไตรรงค์  ชัยนรานนท์, ต้อม นิรันดร์ , หญิง-อภิสรา รักชาติ, จรินทร์ พรหมรังสี พร้อมด้วย แจ็ค เชิญยิ้ม ศิลปินตลกชื่อดัง ที่มาร่วมอนุโมทนาบุญด้วย

โดยในช่วงเช้าได้มีการแห่ขบวนพระสีวลี จากวัดป่าม่วงมีชัย  ไปยังตัวจังหวัดบึงกาฬเพื่อแห่รอบเมือง ก่อนจะมีพิธีบวงสรวงต่อในช่วงเย็น ได้รับเกียรติจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี งานนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก  ซึ่งกิจกรรมในช่วงค่ำคืนนั้นมีทั้ง พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ การฟ้อนรำ กิจกรรมมหรสพ เที่ยวชมงานภายในวัด อาทิ สอยดาว , รำวงย้อนยุค , ตลกสายบุญ,ดูดวงพยากรณ์ พราหมณ์มณี ฯลฯ

ส่วนในตอนเช้าของอีกวันเป็นการร่วมทอดกฐิน โดยประธานต้นบุญกฐิน ร่วมจุดเทียนชัย บวงสรวงพระสีวลี 77 เมตร ก่อนตั้งขบวนกฐิน แห่รอบใต้หลวงพ่อโต โคตรมะองค์ใหญ่ 3 รอบ จากนั้นพระสงฆ์กล่าวบุญ มหกรรมที่ผ่านมา ก่อนจะถวายมอบกฐิน, มอบพระสีวลี, เครื่องไทยธรรม โดยยอดกฐินในครั้งนี้อยู่ที่ 202,777 บาท

นางเอกสาว แอ ภัทราริน กล่าวถึงการมาร่วมงานในครั้งนี้ว่า “รู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้มาร่วมทำบุญกับทุกๆคนในวันนี้ ได้รับการต้อนรับที่ดีมากๆจากชาวจังหวัดบึงกาฬ และที่สำคัญได้มาเห็นถึงความยิ่งใหญ่ของโครงการวิหารพระสีวลี สูง 77 เมตร แอทึ่งมากๆนะ คือตอนนี้มันยังสร้างไม่เสร็จ ทุกคนยังไม่เห็นภาพของจริงอาจจะยังรู้สึกเฉยๆ แต่แอว่าในอนาคตที่ตรงนี้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกหนึ่งที่ของจังหวัดบึงกาฬแน่นอนค่ะ”

 

ด้านหนุ่ม โอ๊ต สุรศักดิ์ เสริมว่า “การมาจังหวัดบึงกาฬครั้งนี้โอ๊ตอิ่มบุญมาก เหมือนเราได้มาทำบุญกับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ โดยเฉพาะตอนแห่กฐิน สนุกมาก เต้นกันยับทั้งทีมดารานักแสดงและชาวบ้านที่มาร่วมบุญกัน แถมทางคุณป๊อปก็ได้มาเตรียมสร้างวิหารพระสีวลี สูง 77 เมตร ให้ชาวบ้านได้มาปฏิบัติธรรมกันในอนาคต และจากที่โอ๊ตเห็นภาพจำลองแบบของวิหารที่เปิดให้ดูในงานเปิดตัว โอ๊ตก็ว่าสวยมากแล้วนะ และคิดว่าถ้าสร้างเสร็จน่าจะสวยงามอลังการมาก ดีใจแทนชาวบ้านที่นี่นะครับ ต่อไปก็จะมีที่ปฏิบัติธรรมที่สวยๆและสะดวกสบาย รวมไปถึงอาจเป็นที่ท่องเที่ยวที่ใหม่ที่ทำให้มีคนเข้ามาเที่ยวชม และกลายเป็นการประตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดได้อีกด้วยในอนาคตครับ”

ติดตามชมภาพยนตร์ 777 นะชาลีติ (พระสีวลี) หนังมหาบุญบารมีแห่งปี พร้อมสู่โสตกระแสความดี 3 มกราคม 2562 ในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทั่วประเทศ

You may also read!

“เจี๊ยบ โสภิตนภา” อายุขึ้นเลข 4 จิตตกหวั่นเป็นมะเร็ง ขอพบหมอตรวจหาความเสี่ยงมะเร็งวิธีใหม่

เพราะสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญแถมช่วงนี้ยังมีข่าวคนในวงการเจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็ง งานนี้นางเอกคนเก่ง “เจี๊ยบ โสภิตนภา” จึงขอหาวิธีป้องกันตัวจากเจ้ามะเร็งตัวร้าย ตรวจหาความเสี่ยงมะเร็งแต่เนิ่นๆ ด้วยวิธีใหม่ NK Test จาก THE KLINIQUE ศูนย์สุขภาพด้านการดูแลป้องกันและฟื้นฟูสุขภาพระดับเอเชีย เพื่อลดความเสี่ยง พร้อมเสริมภูมิคุ้มกันถึงระดับเซลล์เพียงแค่ 3 วันรู้ผล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก THE KLINIQUE

Read More...

“ดานี่ เตศนีย์ โกรฟส์” เนื้อหอม โกอินเตอร์ดังไกล ยอดฟอลไอจีพุ่งเกินแสนภายในสัปดาห์เดียว

                         “ดานี่ เตศนีย์ โกรฟส์” เนื้อหอมสวนกระแส หลังสร้างชื่อจากภาพยนตร์รักโรแมนติก “The One

Read More...

ข่าวเช้าบรรเทาทุกข์ ช่วยป้าเมย์ ป่วยติดเตียง ทำข้าวแต๋นและพับริบบิ้นโปรยทานขาย

             ชีวิตสุดรันทดของ ป้าเมย์ สกุณาไพร เขตบุรี อายุ 46 ปี อดีตเคยเป็นดีเจจัดรายการอยุ่ที่โคราช ได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนไปฟาดกับเสาไฟฟ้า ซึ่งคู่กรณีไม่ใยดีไม่เข้ามาดูแลและช่วยเหลือ ทำให้กลายเป็นอัมพาตครึ่งตัวไร้ความรู้สึกจนคิดฆ่าตัวตายไปหลายหน  ซึ่งหลังจากช่อง 8 ช่วง ข่าวเช้าบรรเทาทุกข์ ได้ออกข่าวไปวันนั้น ก็ได้มีแฟนข่าวใจบุญร่วมกันเข้ามาช่วยเหลือป้าเมย์ โดยการบริจาคเงินและส่งสิ่งของใช้จำเป็นมาให้กับป้าเมย์ที่บ้านพักอยู่ ในจ.สมุทรปราการ กันอย่างต่อเนื่อง  

Read More...

Mobile Sliding Menu