“Show Do” เพลงตอกกลับคำนินทาจาก Starbox วง J-Rock สุดแสบ วงแรกของสนามหลวงมิวสิก

In Music, ข่าวบันเทิง

“ความรู้สึกตอนที่แต่งเพลง ‘Show Do’ มันเหมือนกับการระบายความโกรธที่โดนนินทาและถูกตัดสินจากข่าวลือผิดๆ เพราะคนที่ตกเป็นเหยื่อข่าวลือก็ไม่ต่างจากกระต่ายตัวหนึ่ง ส่วนคนที่ซุบซิบกันก็ถือปืนอยู่ในมือ แล้วยิงกระต่ายตัวนั้นเพื่อความสนุกของตัวเองเท่านั้นเอง นั่นคือเรื่องที่ฉันเจอมาหลายต่อหลายครั้งในชีวิต

“เพราะฉะนั้นเพลงนี้เลยต้องการบอกว่า ฉันจะเป็นตัวของตัวเอง โดยไม่สนใจว่าคนจะมองแบบไหน”

มาซาเอะ โอตะกะ ลูกครึ่งญี่ปุ่น-เกาหลี เล่าถึงเพลงภาษาอังกฤษที่เธอแต่งขึ้นจากประสบการณ์ตรงของตัวเอง และกลายมาเป็นซิงเกิลแรกของ Starbox วงดนตรีสไตล์เจร็อกวงแรกของสนามหลวงมิวสิก ที่นอกจากมาซาเอะซึ่งเป็นนักร้องนำแล้ว ยังมี มาย-ภูมิพัฒน์ อามโน (กีตาร์), ปาล์ม-ณพล สถิรวงศ์ (เบส), ซูโม่-คณิน มีสุนทร (กลอง) และ เม้ง-ชิตกร ปิติธีรเศรษฐ์ (กีตาร์) หรือที่ชาวร็อกหลายคนน่าจะเคยรู้จักเขามาก่อนในนามของ เม้ง มือกีตาร์วง No More Tear

สำหรับคนที่เคยอยู่ในวงดนตรีมาก่อน แต่มีเหตุให้คิดจะล้มเลิกความฝันในการเป็นนักร้องอย่างมาซาเอะ เธอไม่ได้คาดคิดมาก่อนว่าการไปดูคอนเสิร์ตเล็กๆ เมื่อ 4 ปีก่อนจะทำให้เธอได้กลับมาทำตามความฝันอย่างจริงจังอีกครั้ง 

“เริ่มแรกวงนี้มีแค่ผมกับปาล์มก่อน แล้ววันหนึ่งเราไปเล่นงานอันเดอร์กราวนด์ที่ทองหล่อก็ไปเจอมาซาเอะอยู่หน้าเวที เขาดูสนุกกับเพลงที่เราเล่นมาก ร้องตามตลอด จนเรามองไปแล้วรู้เลยว่าคนนี้ต้องเป็นนักร้องแน่ๆ ก็เลยลองเข้าไปคุยกับเขาแล้วชวนมาทำวงด้วยกัน” มายเล่าถึงความบังเอิญในคืนวันนั้นที่ทำให้ได้สมาชิกวงเพิ่มขึ้นมาอีกคน ก่อนจะชวนเม้ง รุ่นพี่ในวงการดนตรีที่เขารู้จักอยู่แล้ว และซูโม่ซึ่งเป็นเพื่อนกันมานานและกลับจากการเรียนด้าน drum performance ที่อเมริกาพอดี จนครบทั้งห้าคนที่เป็นไลน์อัพของ Starbox

เมื่อสมาชิกลงตัว จากวงที่เน้นเล่นเพลงคัฟเวอร์เป็นหลัก พวกเขาจึงมีเป้าหมายใหม่เป็นการทำเพลงของตัวเอง ประเดิมด้วย “Show Do” เพลงแนวเจร็อกที่ตั้งใจให้ฟังง่าย พร้อมหยอดลูกเล่นเป็นการใช้เสียงของมาซาเอะในบางท่อนที่ Starbox เชื่อว่า คนฟังได้ยินแล้วจะต้องนึกถึงเสียงประกาศในรถไฟของญี่ปุ่น

ส่วนดนตรีนั้นถึงจะเป็นเจร็อก แต่ก็เป็นเจร็อกที่มาจากความหลากหลายทั้งด้านแบ็กกราวนด์ทางดนตรีและความชอบของสมาชิกในวง อย่างเช่นฮาร์โมนีแบบญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ตามธรรมชาติของมาซาเอะ ความหลงใหลในวัฒนธรรมเพลงญี่ปุ่นของมาย ความถนัดแนวเพลงสไตล์อเมริกันร็อกของเม้ง และการเติบโตมากับการฟังเพลงร็อกไทยของเต๋าและซูโม่ จึงทำให้เพลงของ Starbox เป็นเจร็อกที่มีความเป็นสากลปนอยู่ในนั้น

เพราะเพลงเปิดตัวมีเนื้อหาจริงจัง ในขณะที่พวกเขาไม่ได้อยากทำให้วงนี้เป็นวงที่ดูโตเกินไป Starbox จึงเลือกทำมิวสิกวิดีโอที่เน้นพรีเซนต์ตัววงเป็นหลัก แล้วใส่เอฟเฟกต์เล็กน้อยเพื่อไม่ให้คนฟังรู้สึกว่าเป็นเพลงซีเรียส แต่เป็นเพลงที่เข้าถึงได้ง่าย ซึ่งความเข้าถึงได้นี้เป็นคอนเซปต์อีกอย่างหนึ่งในการทำเพลงของ Starbox ที่ต้องการให้ดนตรีจากพวกเขาเปิดมุมมองใหม่ให้กับคนไทย ด้วยการทำเพลงเจร็อกที่มีมาตรฐานพร้อมพอจะแข่งขันในระดับสากลได้

“เราเชื่อว่ามันมีความเป็นไปได้ที่เราจะพาเพลงไปถึงจุดนั้น เพราะวงเราก็ตั้งเป้าหมายว่าอยากจะโกอินเตอร์กันให้ได้ แต่ถ้าถึงวันนั้นจริงๆ เราก็อยากจะไปในแบบที่เราสามารถเอาคนฟังในประเทศได้อยู่ด้วย” Starbox พูด พร้อมเชื่อมั่นว่าผลงานของพวกเขาจะเดินทางไปถึงเป้าหมายได้ด้วยความสนุกในการทำเพลงด้วยกันและความมุ่งมั่นจนสำเร็จ ซึ่งอย่างหลังนี้ตรงกับภาษาญี่ปุ่นคำว่า shodou และเป็นคำที่มาซาเอะตั้งใจให้เป็นอีกความหมายหนึ่งของเพลง “Show Do”

มิวสิควิดีโอ “ Show Do ” 

Download  iTunes  ได้ที่ >>  https://itunes.apple.com/th/album/show-do-single/1434382876 

และติดตามข่าวสารความเคลื่ อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/starboxrockband/  https://www.facebook.com/ SanamluangMusicOfficial/ 

ฟัง เพลง “Show Do”  ผ่าน YouTube, Apple Music, JOOX, Spotify สถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ

You may also read!

แม็ค ปวิช ปลื้ม! นั่งแท่นพระเอกใน นางฟ้าอสูร

​“แม็ค ปวิช เวียงนนท์” หนุ่มเจ้าเสน่ห์พลิกบทบาทเป็นหนุ่มลูกน้ำเค็มสุดโหดในละครครบรส “นางฟ้าอสูร” ประกบ “แจ็คกี้ ชาเคอลีน” ลูกสาวมหาเศรษฐีสุดแสบ ในผลงานชิ้นสุดท้ายของ “อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี” ที่เจ้าตัวปลื้มหนักมากกับการร่วมงานในครั้งนี้ แฟนๆ ที่อยากเห็นหนุ่มคนนี้ไว้หนวดไว้เคราเตรียมฟินได้เลยกับคาแรคเตอร์ที่เปลี่ยนไปผิดหูผิดตา เรียกว่าล้างคาแรคเตอร์หนุ่มสุดเป๊ะออกไปจนเกลี้ยง ​โดย แม็ค ปวิช พูดถึงการร่วมงานกับ

Read More...

บี น้ำทิพย์ นุ่งบิกินี อวดหุ่น ชาวเน็ตแซะ ไหนใครถ่าย

บี น้ำทิพย์  ยืนหนึ่งเรื่องความเซ็กซี่ กับท่าโพสสุดปัง สมเป็นเมนเทอร์บี สำหรับนางแบบ/นักแสดงสาว บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ อวดหุ่นสุดเซียะกับบิกินีสวยๆ รอเรือยอร์ช กลางทะเล งานนี้เหล่าชาวเน็ตถึงกับออกมาคอมเมนต์ ตอบกลับแคปชั่นนี้ว่า “สวย หุ่นดี

Read More...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ฯร่วมยินดีเปิดร้าน เมดเวิล์ด ฟาร์มา

นางสาวจรูญรัตน์ สาลี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดอะไนน์ ติวานนท์ จำกัด (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้บริหารศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ ร่วมมอบกระเช้าดอกไม้ แสดงความยินดีแก่ ภญ.ธรัญญา ไตรวัย เจ้าของร้านยาและเวชภัณฑ์คุณภาพ เมดเวิล์ด

Read More...

Mobile Sliding Menu