“กานต์ วิภากร-น้องเสือ สฏกานต์” เปิดแผนช่วย “เสก โลโซ” หวั่นฆ่าตัวตาย

In Hot News, TV, ข่าวบันเทิง

“กานต์-เสือ” เปิดแผนช่วย “เสก โลโซ” บอกหลอนหนักเห็นบ้านเป็นวัด! สะเทือนใจกลายเป็นตัวตลกโซเชียล หวั่นฆ่าตัวตาย ลูกสาวทั้งสองคนเก็บกด! ย้ำ “อีฟ” ช่วยไม่ได้

โหนกระแสวันนี้เป็นเรื่องราวของนักร้องร็อกเกอร์คนดัง “เสก โลโซ” เสกสรรค์ ศุขพิมาย ที่ไลฟ์สดติดต่อกันเกือบอาทิตย์ไม่หลับไม่นอน จนมีคนตั้งข้อสังเกตว่าเสกคงเสพยา อาการป่วยกำเริบ จนกระทั่งล่าสุดมีรถพยาบาลมารับไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว

ล่าสุดรายการโหนกระแส 20 ส.ค. โดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอยในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.30-14.10 น.  ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ “คุณกานต์ วิภากร  ศุขพิมาย” อดีตภรรยา ที่มาพร้อม “น้องเสือ” เสฏกานต์ ศุขพิมาย  ลูกชายของเสก

เสือหล่อมาก อายุเท่าไหร่?

เสือ : “21 ครับ”

 เสกเป็นแบบนี้มานานกี่ปี?

กานต์ : “เขาเป็นไบโพลาร์มา 10 กว่าปีแล้ว เขาจะเป็นซึมเศร้า ไม่ออกจากบ้าน ไม่เจอใคร เป้นทุกข์ตลอดเวลา อยู่กับใครไม่ได้ ทำอะไรไม่สนุก ไม่อยากทำอะไรเลย”

เขามีอาการรุนแรงมั้ย?

กานต์ : “เขาจะเป็นซึมเศร้า คุยกับกานต์คนเดียว ต้องอยู่เป็นเพื่อนเขาตลอดเวลา ขนาดลูกยังไม่กล้าเจอเลยเขาซึมเศร้ามาก ไม่อยากให้เห็นในสิ่งที่เขาเป็น เขาขังตัวอยู่แต่ในห้อง ให้กานต์ไปนั่งเป็นเพื่อน ไม่อยากให้ลูกเห็น เดี๋ยวลูกเป็นทุกข์”

ไบโพลาร์ เห็นบอกว่าจะมีช่วงวิกฤต คือช่วงซึมเศร้า ซึมเศร้าถึงอาจจะฆ่าตัวตายได้  เคยมีเหตุการณ์แบบนั้นมั้ย?

กานต์ : “ในความรู้สึกกานต์เสกไม่มีความคิดจะฆ่าตัวตาย แต่วันที่เขาไลฟ์ ก่อนเข้ารับการรักษาตัว เขามีร้องไห้ช่วงก่อนตัดไลฟ์”

 ในอดีตล่ะ?

กานต์ : “ในอดีตไม่ฆ่าตัวตาย มีแค่ซึมเศร้าเฉยๆ เราก็พาไปหาหมอ กินยา”

 10 ปีก่อนคุณเสกมีอาการซึมเศร้ามาก่อน?

กานต์ : “รักษาตอนนั้นยังไม่ได้คิด แต่คิดว่าเข้าทางธรรม เสกซื้อหนังสือธรรมะมาอ่านเยอะมาก เสกท่านชอบพุทธทาส เขาจะอ่านเยอะมาก แต่ไม่ช่วยทำให้เขาดีได้ เขาเลยเปลี่ยนไปหาหมอ หมอจะให้ยาปรับอารมณ์เป็นไบโพลาร์ พอปรับอารมณ์ดีขึ้นเขาก็หาย แต่โรคนี้ต้องไปตามนัดทุกครั้งเพื่อหมอปรับยา พอเขาร่าเริงถ้าไม่ปรับยาจะร่าเริงผิดปกติ และจะกลายเป็นไบโพลาร์อีก แต่ถ้าเขาไปหาหมอตามนัดจะเป็นคนปกติ ควบคุมอารมณ์”

เมื่อก่อนเขาไปหาหมอปกติ?

กานต์ : “กานต์พาไป”

คุณเสกเคยมีปัญหากับคุณหมอ?

กานต์ : “อันนั้นคือมีเรื่องบำบัดยาเสพติด เขาก็บำบัดที่ธัญลักษณ์ หลังจากนั้นเราไม่รู้ แต่เห็นเขาตรวจฉี่โชว์ก็ไม่มีสาร”

ไบโพลาร์ที่คุณดูแลเขามา เขาดีขึ้นเป็นลำดับ?

กานต์ : “ไบโพลาร์จริงๆ เป็นโรคร้ายแรงนะ ถ้ารักษาไม่ถูกวิธี แล้วคนดูแลต้องศึกษาวิธีการดูแลด้วย ถ้ารักษาไม่ถูกวิธี สุดท้ายถึงขั้นฆ่าตัวตาย เหมือนที่ฝรั่งเขาตายเยอะแยะ แต่ถ้ารักษาถูกวิธีพบหมอเป็นประจำไม่จำเป็นต้องนอนรพ. นั่นแหละก็จะหาย ไม่ได้เป็นตลอด”

 เสือเมื่อก่อนเห็นพ่อเป็นแบบนี้มั้ย?

เสือ : “ไม่ครับ ในสายตาเสือพ่อเป็นคนร่าเริง ชอบคุยกับลูกชอบเล่นกับลูก ตอนอยู่ด้วยกันที่บ้านเก่า พ่อเขาเป็นคนซึมเศร้า อาการพวกนี้ไม่ค่อยโชว์ออกให้ลูกเห็น เขาคงไม่อยากให้ลูกเห็นว่าเขาเป็นคนอ่อนแอ ผมไม่ได้ว่าเขาเป็นคนอ่อนแอ แต่เขาเก็บความรู้สึก”

ช่วงจังหวะหนึ่งที่รู้สึกอ่อนแอไม่อยากให้ลูกเห็น?

เสือ : “ใช่ครับ คนเป็นพ่อเขาอยากให้ลูกเห็นว่าเขาเป็นคนแข็งแรง เป็นหัวหน้าครอบครัว อาการพวกนั้นไม่อยากให้ลูกเห็น”

ในมุมเสือ ก่อนหน้านี้เห็นคุณพ่อไลฟ์สดมั้ย?

เสือ : “ผมไม่เคยไปดูเลย พูดตรงๆ ผมเพิ่มรู้ว่าเขาไลฟ์สด 24 ชม. เมื่อ 3 วันที่แล้ว”

เสือไม่ติดตามเลย?

เสือ : “ใช่ เรื่องข่าวเรื่องพ่อ เรื่องสื่อ ผมรู้เลทมากๆ เพราะผมไม่อยากดูเอง เรื่องพ่อมีมาหลายปีแล้ว เรื่องข่าวเรื่องหย่ากับคุณแม่ มีมาเยอะ ผมก็ไม่ดูเลย อยากจะผลักส่วนนี้ในชีวิตเราออกไปก่อน เพราะเราอยากจะโฟกัส ตั้งใจการเรียนอย่างเดียว ดูแลน้อง และเพื่อนๆ เรื่องนี้ผมคิดว่าเป็นเรื่องของแม่ของพ่อให้เขาจัดการกันเอง แต่ตอนนี้ผมอายุ 21 แล้ว ผมก็หนีมันไม่ได้แล้ว การเรียนก็จะจบแล้ว เรื่องนี้คือชีวิตของผมแล้ว  ตอนนี้พ่อเขามองโลกไม่ชัดแล้ว เขาแตกจากโลกของความเป็นจริงที่ผมอยู่ โลกที่คนทั่วไปอยู่ เราไม่ได้อยู่โลกเดียวกัน คุยกันไม่ได้ เข้าใจกันไม่ได้ ไม่รู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ เขาไม่รู้ว่าเราคิดอะไรอยู่ โลกความคิดต่างๆ ของไบโพลาร์และความซึมเศร้า สิ่งที่อยู่รอบข้างเขา ยา พวกผู้หญิงอาจมากระทบในสมอง ทำให้เขาอาจจะแย่กว่าเดิม ผมก็เป็นห่วง ผมอยากให้เขากลับมาเป็นคนเดิม ที่อยากจะรู้ว่าเขาทำแบบนี้เพื่ออะไร นี่คือสิ่งที่ผมอยากรู้มากที่สุดตอนนี้” 

 ทำไมมองว่าอยู่คนละโลก?

เสือ : “จากที่ผมพูด เราอยู่โลกเดียวกัน แต่ความคิดของพ่อกับคนทั่วไปแตกต่างกันมาก คนโบโพลาร์กับสุขภาพดีธรรมดา เรามองสิ่งใดสิ่งหนึ่งไม่เหมือนกัน มันทำให้เข้าใจกันยากมาก”

 เคยคุยกับพ่อมั้ย?

เสือ : “ช่วงนี้ผมกลับจากอเมริกามา 3 เดือนกว่า อยู่อเมริกา 3 ปี แต่กลับมาครั้งสองครั้งทุกปี อยู่ที่โน่นก็ติดต่อคุยกันตลอดทางไลน์”

 พอกลับมาคุยมั้ย?

เสือ : “ช่วงนี้ไม่ค่อยได้คุยแล้ว กลับมาพ.ค. ผมก็ไปเยี่ยมเขาครั้งนึง”

เห็นว่าเจอกันตกใจ เขาโทรมมาก?

เสือ : “ใช่ครับ โทรมจริงๆ ถ้าผมอยู่ในบ้านหลังนั้น ในสภาพนี้อยู่ไม่ได้ เพราะบ้านมันเละ เขามีหมาด้วย หมาก็มีฉี่หมา ขี้หมาเต็ม เขาเคยมีคนงาน ช่วยทำอาหาร ทำความสะอาด ตอนนี้โลกมันทำให้อารมณ์เขาขึ้น ทำให้เขาคิดว่าจะมีคนมาทำร้ายเขา จะมีคนมาเข้าบ้านทำร้าย แต่จริงๆ ไมมี ผมคิดว่าเป็นเพราะโรคไบโพลาร์มองในสิ่งที่ไม่เหมือนคนอื่นมองเขาเลยไล่คนงานออก ในบ้านก็มีแค่พ่อ แฟนเขาอยู่ ไม่มีคนทำความสะอาด”

เขากังวลว่าจะมีคนทำร้าย?

เสือ : “ใช่ครับ”

จะเกี่ยวกับเรื่องเสกยิงปืน 10 นัดมั้?

เสือ : “เกี่ยวอยู่แล้ว โรคนนี้เราเดาไม่ได้จริงๆ ว่าคนป่วยจะทำอะไร เขาจะรู้สึกยังไง”

กานต์ : “เหมือนเรามองโต๊ะเป็นวงกลม แต่เขาจะมองว่าเป็นพระจันทร์ พระอาทิตย์ พระพิฆเนศ คือมองเวอร์มากแล้วอ่ะ ถึงขั้นตอนที่ไลฟ์รุนแรง ถึงขั้นหลอนแล้ว ตอนนี้เขาถึงขั้นหลอนระแวงแล้ว”

เคยถามพ่อมั้ยว่าไปหาหมอมั้ย?

เสือ : “ผมอยากให้เขาไปรักษามานาน เขาพบหมอเป็นประจำ แต่เขาก็เลิกแล้ว ไม่อยากกินยาไม่อยากทำอะไร อยากอยู่บ้านอย่างเดียว ไม่มียาไบโพลาร์มาต่อต้านมาช่วย โบโพลาร์มันเป็นเรื่องอารมณ์ โรคนี้ไม่มีคนมาช่วย ไม่มียามาช่วยก็จะไปเรื่อยๆ”

 ในมุมเสือเองที่คุยกับพ่อ อยากให้ไปหาหมอ เขาตอบกลับมาว่ายังไง?

เสือ : “ตอนเขาคุยกับเสือ เขาก็บอกว่าโอเคๆ ตลอด”

เขารู้มั้ยว่าเขาป่วย?

เสือ : “หมอบอกว่าคนไบโพลาร์เขาไม่รู้ว่าเขาป่วย”

พอคนไปบอกว่าเขาเป็นไบโพลาร์ เขาก็จะมองว่าเป็นศัตรู?

กานต์ : “ใช่ๆ เขาจะบอกว่าไม่มีบุญบ้าง”

เขาไลฟ์สดด่าพาดพิงคนโน้นคนนี้ มองยังไง?

เสือ : “เป็นการอยากโชว์พลัง แต่จริงๆ คนที่ด่าเป็นคนที่อ่อนแอ อยากจะให้คนดูเขาในแง่นี้”

วันนี้คนบางส่วนมองเขาว่าพ่อเราเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ อยากบอกว่ายังไง?

เสือ : “คนหลายคนเขาไม่เข้าใจโรคนี้ ผมก็ไม่เข้าใจครับ พูดจริงๆ ตอนแรกก็งง ไปอ่านไปรีเสิร์จก็ได้แค่นั้น เราไม่ได้เป็นเราก็ไม่รู้ว่าเขาคิดยังไง รู้สึกยังไง ทำไมเขาถึงด่า ทำไมถึงทำแบบนี้ เขาอยากโชว์พลัง มีคนมาว่าพ่อว่าแม่ ด่าอะไรเยอะ ผมชินมาก มันก็ไม่ดีแต่ผมก็ทำอะไรไม่ได้ ผมก็บอกว่าจะด่าไปทำไม มันไม่มีเหตุผล คุณด่าแล้วคุณจะได้อะไร”

อยากให้มองว่าเขาป่วยด้วย?

เสือ : “ใช่ เขาเป็นคนป่วย สมองเขาไม่ได้คิดทางปกติแล้ว ถ้าคุณด่า คุณไม่เข้าใจเรื่องนี้

การช่วยเหลือพ่อครั้งนี้ ที่มีการเอารถพยาบาลไปรับ เสือมีส่วนด้วย?

เสือ : “ใช่ครับ ตั้งแต่การวางแผน แม่มาปรึกษากับผมก่อนว่าเขาต้องทำอะไร ต้องช่วยยังไง มันต้องช่วยเหลือจริงๆ ไม่ช่วยไม่ได้ ไม่ช่วยก็แย่เลย การที่ผมช่วยคือการเข้าไปในบ้าน บ้านนั้นคือชื่อของผม ผมมีสิทธิ์เข้าไปอยู่แล้ว ตอนเข้าไปบ้านพ่อ ยามก็โทร.ไปเช็กพ่อว่าจะให้เข้าหรือเปล่า บ้านเป็นชื่อผม”

เสกโทร.สั่งว่าบ้านเป็นของเขา ใครจะเข้าไปต้องบอกเขาก่อน ทำไมรถพยาบาลเข้าไปช่วยได้ เป็นเพราะเสือเป็นเจ้าของบ้านหลังนั้นเลยสามารถแจ้งนิติฯ ได้ว่าบ้านนี้เป็นบ้านเสือ?

กานต์ : “เขามีสิทธิ์ในตัวเสก เขาเป็นทายาทโดยชอบธรรม อายุก็บรรลุนิติภาวะ สามารถเอาเข้ารพ.อะไรได้หมด แค่เพียงคนเดียวเท่านั้น”

คุณกานต์นี่ไม่ได้?

กานต์ : “ไม่ได้เพราะหย่าแล้ว”

คุณอีฟก็ไม่ได้?

กานต์ : “ไม่ได้ เสือได้คนเดียว เขาสามารถเซ็นอะไรได้หมด”

ทำไมคุณกานต์ถึงยอมเข้าไปช่วย คุณเคยประกาศจะไม่ยุ่ง ตัวใครตัวมัน?

กานต์ : “ตอนแรกจะไม่ยุ่ง แฟนคลับมาขอให้ช่วยพี่เสกๆ ก็โพสต์ไปเลยว่าไม่ใช่นางฟ้า มีไม้กายสิทธิ์จะได้ช่วยทุกคนก็โพสต์ไป แล้วแฟนคลับมาขอเรื่อยๆ จนเข้าไปดู ด่ากานต์ไม่ซีเรียสเพราะพวกเกรียนมันด่าทุกคนที่เป็นคนดังในโลกโซเชียล แต่คนที่มองเขาเป็นตัวตลก กานต์รับไม่ได้ ด่าช่างมัน ไม่สนใจ แต่ถูกมองเป็นตัวตลกเราสะเทือนใจ ก็รู้สึกว่าเราช่วยดีกว่า จากร็อกสตาร์กลายเป็นตัวตลกโซเชียลมันแย่ ชื่อเสียง ศักดิ์ศรี”

 เมื่อกี้มีการพูดกันว่าคุณเสกไม่รับงานมานานแล้ว ทุกวันนี้เสือต้องมาดูแลครอบครัว ดูแลน้องอีก 2 คน น้องกวางและลอนดอน เสือดูแลยังไง?

เสือ : “ผมกลับมาก็วางแผนว่าจะช่วยงานแม่ ช่วยบริษัทรถ บริษัทค่ายเพลง”

คุณเสกไม่ส่งเงินให้แล้ว?

กานต์ : “ไม่ส่งมา 3-4 เดือน ไม่รู้เพราะอะไร”

คุณเคยติดต่อเขามั้ยตอนเขาไลฟ์สด?

กานต์ : “เคยทวงเงินเขาในไลฟ์นั่นแหละ(หัวเราะ) ทั้งโทร.ทั้งข้อความ”

บอกเขาให้เลิกไลฟ์?

กานต์ : “ไม่ๆ พูดแบบนั้นไม่ได้เขาจะด่า เวลาคุยเรื่องลูก เรื่องทำบุญ แต่ห้ามไปบอกว่าเธอจะไลฟ์ทำไม ไม่ได้”

ในมุมที่เข้าไปช่วยคุณเสก คุณสองคนไม่ได้เข้าไป?

กานต์ : “รออยู่หน้าบ้าน”

คุณอีฟจัดการอยู่ภายใน คุณจัดการภายนอกประสานกัน คุณเสกขัดขืนด้วยตอนแรก?

กานต์ : “ค่ะ”

ยอมรับว่ามีการขัดขืน สุดท้ายเจ้าหน้าที่เอาตัวออกมาได้?

กานต์ : “ค่ะ”

คุณเสกต้องดูแลตัวเองนานแค่ไหน?

กานต์ : “เขาบอกว่าต้องรอดูอาการไปก่อน บางคนก็เร็ว บางคนก็ช้า เขาเพิ่งเข้าวันนี้วันที่ 2 อาการยังประเมินไม่ได้”

ไปเยี่ยมมาหรือยัง?

เสือ : “ยังเลยกลับ”

กานต์ : “จะไปพรุ่งนี้ เพราะเขาจะกลับพรุ่งนี้”

คุณจะกลับอเมริกาพรุ่งนี้?

เสือ : “ใช่ครับ”

คุณมีการติดต่อคุณหมอมั้ยว่าเป็นยังไง?

กานต์ : “ก็ยังไมได้โทร.ไป แต่เดี๋ยววันนี้จะโทร.ถาม”

 กลัวคนว่าไหนบอกว่าจะไม่เข้าไปยุ่งมั้ย?

กานต์ : “ก็ใช่ไง ตอนตัดสินใจช่วยก็คิดในใจว่ายังไงก็โดน จะทำอะไรก็โดนด่า แต่พอคิดไปคิดมา มาดูไลฟ์เขา เขาก็เพี้ยนจริง เป็นตัวตลกโซเชียลจริง ในความคิดเรา จิตแพทย์หลายคนวิเคราะห์ ขั้นต่อไปเสกต้องฆ่าตัวตายแล้ว อันนี้เป็นขั้นสุดท้ายของไบโพลาร์ กานต์เลยต้องช่วย”

อีฟติดต่อมาขอให้คุณช่วย?

กานต์ : “เขาประสานอีกคนนึงมา ให้กานต์ช่วย”

เขาไม่ได้โทร.มาเอง?

กานต์ : “ไม่ กานต์ไม่ได้ติดต่อเขา แต่กานต์เพิ่งคุยเขาที่รพ. แต่วันที่ประสานคนอื่นประสาน เพราะมาหลอกกันหรือเปล่าเราก็ไม่รู้”

เสือรู้สึกยังไง ที่ ณ วันนี้คุณพ่อคุณแม่มีข่าวตลอดเลย มีผลกระทบกับตัวเราบ้างมั้ย?

เสือ : “การดูแลครอบครัวก็ยากขึ้น เพราะพ่อเขาไม่ได้ทำงานนานแล้ว เขาต้องรักษา เราก็ต้องเป็นคนเลี้ยงน้อง เลี้ยงแม่ กังวลมั้ยก็มีกังวล ก็เครียด แต่เรื่องนี้มีมาหลายปีแล้วจนผมชินแล้ว”

คนที่เขาจับตามอง ปัญหาที่เกิดเป็นปัญหาในครอบครัว อาจทำให้เด็กๆ และน้องๆ เป็นเด็กมีปัญหาหรือเปล่า เราจัดการยังไง?

เสือ : “ผมจัดการเรื่องนี้มาตั้งแต่เด็ก คือมองแค่การเรียนและสิ่งที่ผมต้องโฟกัสในเวลานั้นอย่างเดียว เรื่องพ่อ เรื่องแม่ เหตุการณ์แบบนี้ผมผลักมันไปก่อน”

น้องๆ ล่ะ?

เสือ : “น้องๆ เป็นสองคนที่ผมห่วงมากที่สุด แม่เขาเข้มแข็งเขาอยู่ได้ น้องเขายังเด็ก น้องเล็กลอนดอนไม่รู้อะไรมาก แต่เขาก็รู้ ก็เข้าไปหาเด็กได้ ผมก็เป็นห่วง ผมไม่ได้อยู่กับเขาถาวร ผมอยู่อเมริกา เขาอยู่กรุงเทพฯ ก็ดูกันยาก โตขึ้นจะมีปัญหาหรือเปล่า ก็เป็นห่วง ทุกคนที่ก็พยายามช่วยน้อง ไม่ให้เขากังวล”

ไม่ให้เขาเกิดปมในหัวใจ?

เสือ : “ผมพูดจริงๆ มันเกิดแล้ว เรื่องนี้เป็นตั้งแต่ 10 ปี พ่อแม่ทะเลาะกัน พ่อเป็นไบโพลาร์ ซึมเศร้ามานาน 10 ปีแล้ว น้องก็เก็บกด เข้าไปในหัวใจ ความคิด สมองอยู่แล้ว”

กานต์ : “ผู้หญิงจะมองเนกาทีฟหมดเลย กานต์ลำบากใจมาก”

ไม่เคยเห็นคุณมุมนี้ คุณรู้สึกยังไง เสือเป็นผู้ชาย มีวิธีจัดการ แต่ลูกสาวไม่ใช่?

กานต์ : “น้องเสือตั้งแต่เด็ก เขาดิ้นรนจะไปอเมริกา ทำทุกอย่างเอง เพื่อไปเรียนต่ออเมริกา เพื่อตัดปัญหา เขาสามารถตัดได้ แต่น้องกวาง ลอนดอนเขาทราบ เขาตัดไม่ได้”

ตอนนี้มีปมอยู่ในจิตใจ?

กานต์ : “สองคนนั้นยังตัดแบบพี่เสือไม่เป็น ยังเครียด”

เสกถูกเข้าไปรักษา ถ้ากลับออกมา แน่นอนเสือต้องไปอยู่อเมริกา คุณกานต์ประกาศจะไม่ยุ่ง จะมีอะไรการันตีว่าเสกจะไม่กลับไปเป็นเหมือนเดิม?

กานต์ : “นั่นน่ะสิ กานต์ก็การันตีไม่ได้ ถ้าออกมาไลฟ์ด่ากันอีก กานต์ก็ทำอะไรไม่ได้แล้วนะ เพราะนี่เป็นการช่วยโดยไม่หวังผลประโยชน์ ค่าใช้จ่ายก็ออกหมด ทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อช่วยพ่อของลูกให้กลับมาเป็นปกติ กล้าออกจากบ้าน ไม่ใช่คล้องโซ่รั้วไม่กล้าออกไปไหน มันไม่ใช่คนปกติ แล้วในบ้านไม่มีใครทำความสะอาดมันอยู่ไม่ได้”

คุณอีฟเอาไม่อยู่เหรอ?

กานต์ : “เขาทำอะไรไม่ได้ กานต์ยังด่าเขาอยู่เขาก็บอกว่าทำอะไรไม่ได้จริงๆ ขัดไม่ได้ อาละวาดใส่”

กลับไปดูแลในฐานะเพื่อนได้มั้ย?

กานต์ : “ได้ถ้าเสกกลับมาแล้วมีเหตุผล เราช่วยไม่ได้หวังหรือจับเขาไปในสิ่งที่ไม่ดี จับพราะคุณไลฟ์ไปได้ยังไงตลอด 24 ชม. นอนพักแค่ 2 ชม.  ถามหมอแล้วว่าทำไมเขาไม่นอน เขาอยู่ได้ไง หมอบอกว่าเป็นไบโพลาร์”

เขาบริจาคเงินเอาไปทำอะไร?

กานต์ : “ต้องให้เขาออกจากรพ.ก่อน เขาโอนไปมูลนิธิไหนก็ไม่รู้ เห็นว่าสองแสนกว่าบาท”

 คุณพ่อปัจจุบันดูโทรมมาก เปลี่ยนไปยังไง คำพูดคำจา?

เสือ : “ดูผมสิ เขาใส่ชุดนี้ทุกวัน ตอนที่ผมไปเจอเขาปลายเดือนห้าเขาก็ใส่ชุดนี้ ใส่หมวกนี้ ไม่ได้ตัดผมมานาน เขาอยู่อย่างนี้ อยู่ในห้องเดียวด้วยนะ ผมบอกว่าทำไมพ่อไม่ทำความสะอาด ทำไมนั่งห้องเดียว เขาบอกว่าโต๊ะมีพระอยู่ ตรงนี้เป็นวัด ไม่ควรจับ ไม่ควรทำความสะอาด”

เขาบอกบ้านหลังนี้คือวัด?

เสือ : “ใช่ครับ เขาอยู่ในห้องเล็กๆ นั่งไลฟ์ 24 ชม.ในห้องนี้ ตั้งแต่ผมไปเดือนพ.ค. เขาก็อยู่แบบนี้ นั่งห้องนี้ห้องเดียว”

 เคยบอกมั้ยว่านี่บ้านไม่ใช่วัด?

เสือ : “ผมบอกครับ โต๊ะที่เขาบอกเป้นพระ เพราะโต๊ะเป็นโต๊ะไม้ มีกระจกวางบนโต๊ะ มันจะมีน้ำซึมเข้าไป เขาคิดว่าน้ำเป็นรูปพระ รูปอะไร แล้วเสือก็บอกเขาว่าไม่นะ มันเป็นแค่น้ำ เขาก็บอกว่าเสือไม่มีบุญ มองไม่เห็น”

กานต์ : “ใครไม่เชื่อเขา เขาจะบอกว่าไม่มีบุญ”

เสือ : “เสือก็บอกว่าเออ แล้วไง (หัวเราะ) แล้วเขาโชว์รูป ช่วงนึงเขาไลฟ์ปลูกต้นไม้ เขานั่งข้างนอก ปลูกต้นไม้ มีภาพนึงปลูกต้นไม้ ถ่ายรูปย้อนแสง แล้วบอกว่านี่เป็นแสงจ้า เป็นสิ่งมหัศจรรย์ แต่จริงๆ เป็นแค่แสงย้อน”

กานต์ : “หมอเลยวิเคราะห์ว่านี่ถึงขั้นหลอนแล้ว ซึ่งเป็นขั้นสุดท้ายแล้ว”

 เขาพูดกันหมดว่าเรตติ้งทีวีบางตอนตกเพราะพ่อคุณไลฟ์สด?

กานต์ : “ขนาดศิลปินนักร้องยังบนว่ามาโปรโมตตอนนี้เสียฟรี เพราะเขาไปดูไลฟ์เสก แต่เราไม่อยากให้มองเขาเป็นตัวตลก”

คุณกานต์อยากบอกอะไรประชาชน?

กานต์ : “อยากบอกว่าสิ่งที่เขาเป็นอยู่ ขอโอกาสให้เขาอีกสักครั้งหนึ่ง เพราะมันเกิดจากโรคนี้ ถ้าเกิดเขาหายออกมา ถ้ามาไลฟ์ด่ากานต์ว่าไปจับตัวเขาอีก อันนี้ขอลาจริงๆ อันนี้ทำโดยไม่ได้หวังจะกลับมาเป็นครอบครัวหรือว่าอะไร ทำเพราะว่าขนาดหมาแมวยังช่วยได้ ถ้าเขาไม่ใช่เสก โลโซ หรืออดีตสามีเรา เป็นคนอื่น ถ้าเราช่วยได้ก็ต้องช่วย แต่นี่เขาเป็นถึงพ่อของลูก แล้วเป็นตัวตลกแบบนี้ รับไม่ได้เหมือนกันสะเทือนใจ”

เสือ : “เสือขอบคุณทุกคนที่ช่วยเรื่องนี้ มันเป็นเวลาที่ยากมากสำหรับเรา คนที่มาซัปพอร์ตบอกว่าสู้ๆ ผมอ่านหมด ก็ขอบคุณมากครับ”

You may also read!

แม็ค ปวิช ปลื้ม! นั่งแท่นพระเอกใน นางฟ้าอสูร

​“แม็ค ปวิช เวียงนนท์” หนุ่มเจ้าเสน่ห์พลิกบทบาทเป็นหนุ่มลูกน้ำเค็มสุดโหดในละครครบรส “นางฟ้าอสูร” ประกบ “แจ็คกี้ ชาเคอลีน” ลูกสาวมหาเศรษฐีสุดแสบ ในผลงานชิ้นสุดท้ายของ “อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี” ที่เจ้าตัวปลื้มหนักมากกับการร่วมงานในครั้งนี้ แฟนๆ ที่อยากเห็นหนุ่มคนนี้ไว้หนวดไว้เคราเตรียมฟินได้เลยกับคาแรคเตอร์ที่เปลี่ยนไปผิดหูผิดตา เรียกว่าล้างคาแรคเตอร์หนุ่มสุดเป๊ะออกไปจนเกลี้ยง ​โดย แม็ค ปวิช พูดถึงการร่วมงานกับ

Read More...

บี น้ำทิพย์ นุ่งบิกินี อวดหุ่น ชาวเน็ตแซะ ไหนใครถ่าย

บี น้ำทิพย์  ยืนหนึ่งเรื่องความเซ็กซี่ กับท่าโพสสุดปัง สมเป็นเมนเทอร์บี สำหรับนางแบบ/นักแสดงสาว บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ อวดหุ่นสุดเซียะกับบิกินีสวยๆ รอเรือยอร์ช กลางทะเล งานนี้เหล่าชาวเน็ตถึงกับออกมาคอมเมนต์ ตอบกลับแคปชั่นนี้ว่า “สวย หุ่นดี

Read More...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ฯร่วมยินดีเปิดร้าน เมดเวิล์ด ฟาร์มา

นางสาวจรูญรัตน์ สาลี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดอะไนน์ ติวานนท์ จำกัด (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้บริหารศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ ร่วมมอบกระเช้าดอกไม้ แสดงความยินดีแก่ ภญ.ธรัญญา ไตรวัย เจ้าของร้านยาและเวชภัณฑ์คุณภาพ เมดเวิล์ด

Read More...

Mobile Sliding Menu