“เจเคเอ็น” ส่งละครช่อง 3ขายทั่วโลก ตั้งเป้าโกยรายได้ร่วมกัน 100 ล้าน

In TV, ข่าวบันเทิง

 เปิดแถลงข่าวไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ งานแถลงความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) และ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด(มหาชน) ในการมอบลิขสิทธิ์ละครไทยช่อง 3ให้เจเคเอ็นเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายทั่วโลก โดยมีคุณประชุม มาลีนนท์ ผู้บริหารบีอีซี เวิล์ด และ คุณแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ผู้บริหารเจเคเอ็นเปิดแถลงข่าวร่วมกัน ณ อาคารมาลีนนท์  สร้างความฮือฮาเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นครั้งแรกที่คอนเทนต์ละครไทยจะได้โกอินเตอร์สู่สายตาโลกอย่างแท้จริง ด้วยการจัดจำหน่ายของเจ้าแม่คอนเทนต์แอน จักรพงษ์ โดยครั้งนี้ช่อง 3 ได้ส่งละคร 70เรื่องดังให้เจเคเอ็นจัดจำหน่าย อาทิเช่น สามีตีตรา, ทรายสีเพลิง, รอยฝันตะวันเดือด, ลมซ่อนรัก, สองหัวใจนี้พื่อเธอ, กำไลมาศ, เพลิงนรี และ นาคี เป็นต้น นำร่องในการเปิดตลาดสู่สายตาทั่วโลกเป็นอันดับแรก

ซึ่งแอน จักรพงษ์ เผยว่า ตั้งเป้าการจัดจำหน่ายปีนี้หลัก 100 ล้าน “ครั้งนี้เป็นความร่วมมือของสองบริษัทมหาชนจึงถือได้ว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดีที่คนหนึ่งมีสินค้าที่สุดยอด เป็นละครอันดับหนึ่งของประเทศไทย มีดาราศิลปินเป็นเบอร์หนึ่งของประเทศไทย พร้อมที่จะไปโรดโชว์ทั่วโลก และสร้างความแฟนตาซีให้กับคนทั่วโลกมาร่วมมือกันกับอีกหนึ่งบริษัทมหาชนคือเจเคเอ็นในฐานะที่เป็นโกลบอลคอนเทนท์ เมเนจเมนท์ อินเตอร์เนชั่นนอล คือเป็นผู้จำหน่ายคอนเทนต์ทั่วโลก ก็ต้องถือได้ว่าเป็นการได้รับเกียรติจากทางช่องและจะทำให้ดีที่สุดสำหรับรายได้ที่ตั้งเป้าไว้เป็นตัวเลข 9หลักนะคะ ก็จะเป็นการเติบโตกันไปตามขั้นต่างๆ 70เรื่องนี้ต้องถือว่ามหัศจรรย์มาก เพราะว่าหลายๆ ที่ทั่วโลกยังไม่เคยได้สัมผัส ละครไทยถึงเวลาสักทีค่ะ กลายเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งชาติ เราต้องมีสินค้าส่งออกที่เรียกว่าคอนเทนท์ส่งไปสู่ทั่วโลกสักทีค่ะ โดยที่เราเริ่มต้นจากละครของช่อง 3ทั้งหมด 70เรื่อง เรียกได้ว่าเป็นเอ็กซ์คลูซีฟ เราก็จัดจำหน่ายให้ทางช่อง 3แต่เพียงผู้เดียว เราจึงทุ่มทั้งแรงกายแรงใจมันสมองทั้ง 20ปีที่ผ่านมาทั้งโกลบอลเน็ตเวิร์คของเราในการจัดจำหน่าย สำหรับการจัดจำหน่ายเราโฟกัสแถบเซาท์อีสเอเชีย ไม่ใช่แค่ประเทศเดียวนะคะ แต่มีมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ทั้งนี้ในส่วนของมาเลเซียก็จะมีบรูไนด้วย เพราะเขาซื้อก็จะซื้อเป็นแพ็คคู่กันอยู่แล้ว แล้วก็จะมีสิงคโปร์ เขาก็มีความแตกตื่นนะ เขาก็เห็นพวกเราหล่อสวยดีเหมือนกัน เพราะฉะนั้นลูกค้าที่เข้ามาไม่ใช่เฉพาะฟรีทีวีต่างๆ แต่ตอนนี้ตลาด OTT เกิดขึ้นเยอะมาก คอนเทนต์ใหม่ๆ สำหรับพวกเขานี่ตื่นเต้นกันมาก และงานแรกที่เรากำลังจะไปเปิดคือเวียดนาม ซึ่งก็จะมีทีมงานของทั้งเจเคเอ็นและทีมงานของช่อง3ไปด้วย”

You may also read!

      ถือเป็นน้องใหม่ที่น่าจับตามอง สำหรับนักแสดงหนุ่ม ท๊อด-สุทธิพงษ์ นาคแดง ที่รับบท จุ่น ในซีรีส์แม่นากพระโขนง ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเรื่องนี้เป็นการแสดงเต็มตัวเป็นเรื่องแรก แถมยังต้องเล่นกับนักแสดงระดับแถวหน้าของเมืองไทยหลายๆ คน

Read More...

“อาจารย์โอเล่” ทักดวงเมืองครึ่งปีหลัง 2564 วิกฤตยังไม่จบ!! นี่แค่เริ่มต้น!!

        ด้วยสถานการณ์โลกปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานการณ์โควิด-19 ที่ได้พรากชีวิตของคนไทย และคนที่รักไปได้ในเวลาอันรวดเร็ว ยิ่งทำให้ใครหลายคนหาพยายามหาทางออก และอยากรู้ว่าโลกของเรานั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด จะดีขึ้นหรือแย่ลงแค่ไหน.... ทางรายการ “ปากสว่าง” ของทางช่องเวิร์คพอยท์ นำโดยพิธีกรรายการอย่าง อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ และ

Read More...

เปิดวาร์ป!! “กิมกลอย” คนทักแฝด “ลำไย ไหทองคำ”

    เป็นเด็กกตัญญูหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารักตั้งแต่เด็ก ทำให้สาวน้อย "กิมกลอย-พิรัตน์ดา เจริญวงศ์” ได้โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเรื่อยมา ด้วยความสามารถด้านการแสดง การกล้าแสดงออกของเธอ บวกกับเป็นคนมีพรสวรรค์ในการร้องเพลงลูกทุ่ง ทำให้เข้าตาอาจารย์ประจักษ์ เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายเพลงไหทองคำ จึงชักชวนมาเป็นศิลปินร่วมค่ายทันที ที่นี่ทำให้กิมกลอยได้ทำงานร่วมกับศิลปินชื่อดังหลายคน และเป็นที่จับตาว่าหลายครั้งที่ไปร้องเพลงกับรุ่นพี่ลำไย ไหทองคำ คนมักจะทักผิดว่ากิมกลอยเป็นลำไย บางคนก็ว่าเป็นน้องสาวลำไยหรือเปล่า

Read More...

Mobile Sliding Menu