“FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018” คู่เปิดสนาม ”โมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย) ปะทะ “เมรัลโก โบลต์ส”  (ประเทศฟิลิปปินส์)

In Sport

สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA)” ร่วมกับ “โมโน สปอร์ต”  จัดการแข่งขันบาสเกตบอล FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018(27sep – 2oct)   คู่เปิดสนาม ”โมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย) ปะทะ “เมรัลโก โบลต์ส”  (ประเทศฟิลิปปินส์)  

 บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป  ได้รับเกียรติจากสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA)”  ให้เป็นผู้ดำเนินการการจัดการแข่งขัน FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018” การแข่งขันของนักบาสเกตบอลอาชีพชั้นนำระดับเอเชีย จำนวน  8 ประเทศ เพื่อเข้าชิงชัยเพื่อหาแชมป์สโมสรบาสเกตบอลที่ดีที่สุดในเอเชีย  โดยมีเงินรางวัลจากสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ  FIBA รวมกว่า 2 ล้านเหรียญ ซึ่งมีทั้งหมด 8 ประเทศ เข้าชิงชัย คือ 1.ทีมเหลียวหนิง ฟลายอิง เลียวพาร์ด  ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน 2. ทีมอัลวาร์ก โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 3.ทีมเอสเค ไนต์ ประเทศเกาหลีใต้ 4.ทีมเมรัลโก โบลต์ส ประเทศฟิลิปปินส์ 5.ทีมเป่าเอี้ยน อาร์ชิแลนด์ ประเทศไต้หวัน 6.ทีมเปโตรคีมี ประเทศอิหร่าน 7.ทีมอัล-ริยาดี ประเทศเลบานอน 8.ทีมโมโนแวมไพร์ ประเทศไทย

ในวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายนนี้ เวลา 15.00 น. จะเป็นพิธีเปิดสนาม โดยได้รับเกียรติจาก คุณภานุ  แย้มศรี   ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี, คุณชีค อาหมัด อัลทานี  ประธานสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA), คุณฮากอป ไคร จีเรียน    กรรมการบริหาร สหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA), คุณนิพนธ์  ชวลิตมณเฑียร   นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย และ คุณจิรัญ รัตนะวิริยะชัย    ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท โมโนสปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด  ร่วมกันทำพิธีเปิดการแข่งขัน FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018” ณ สนามสเตเดียม29 ถนนชัยพฤกษ์   ต่อด้วยเวลา 15.30 น. เป็นการแข่งขันคู่เปิดสนามระหว่าง “โมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย) ปะทะ “เมรัลโก โบลต์ส” (ประเทศฟิลิปปินส์)

สำหรับการแข่งขัน FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018”  ในครั้งนี้เป็นการแข่งในรอบที่สาม (สุดท้าย) เพื่อหาทีมชนะเลิศ ลำดับที่ 1-4 และที่เหลือจะถูกจัดอันดับในระบบ FIBA ต่อไป     ทั้งนี้การแข่งขันจะมีขึ้นในวันพฤหัสที่ 27 ก.ย.นี้ จนถึงวันอังคารที่ 2 ต.ค.นี้  โดยแข่งขันวันละ 4 คู่ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. / 15.30 น. / 18.00 น. และคู่สุดท้ายในเวลา 20.00 น. ณ สนาม Stadium 29 ถนนชัยพฤกษ์ เปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมคู่ละ 200 บาท สามารถซื้อได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน หรือ http://ticket.mthai.com   หรือจะรับชมสดๆ ได้ทางช่อง MONO29  และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดทุกคู่ได้ทางเว็บไซต์ basketball.mthai.com  ทั้งนี้การแข่งขันแบ่งออกเป็นสาย A และ สาย B ดังนี้

สายA ได้แก่ ทีมเป่าเอี้ยน อาร์ชิแลนด์  ประเทศไต้หวัน, ทีมเหลียวหนิง ฟลายอิง เลียวพาร์ด  ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน, ทีมเอสเค ไนต์ ประเทศเกาหลีใต้และทีมเปโตรคีมี ประเทศอิหร่าน

สายB ได้แก่ ทีมอัล-ริยาดี ประเทศเลบานอน)แชมป์เก่า), ทีมอัลวาร์ก โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, ทีมเมรัลโก โบลต์ส ประเทศฟิลิปปินส์  และทีมโมโนแวมไพร์ ประเทศไทย

ผลการแข่งขันบาสเกตบอล FIBA ASIA CHAMPIONS CUP 2018(27sep – 2oct)
“ทีมโมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย) ชนะ “ทีมเมรัลโก โบลต์ส”  (ประเทศฟิลิปปินส์)  ด้วยสกอร์ 100 : 92 คะแนน
ณ  Stadium 29 (สนามสเตเดียม29) ถนนชัยพฤกษ์ 

ผลการแข่งขันคู่เปิดสนาม  วันพฤหัสที่ 27 กันยายน 2561 เวลา 15.30 – 17.30 น.

โมโน แวมไพร์ พบ เมรัลโก โบลต์

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง เมรัลโก โบลต์ ที่ทักทายด้วยการรันแต้มเล็กๆที่ 0-6 แต้ม โดย ไดมอนด์ สโตน  ก่อนที่ โมโน แวมไพร์ จะใช้ปืนยาวส่องไกล เพื่อทำแต้มลดระยะห่างได้ดีทีเดียว แล้วหลังจากนั้น ไมเคิล ซิงเกลเทอรี่ กับ มาร์คัส คีนน์ พอยต์การ์ดตัวใหม่ของ โมโน แวมไพร์ ช่วยกันสร้างสรรค์เกมรุก ทำให้รูปเกมยังคงสูสี ก่อนที่จะจบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 21-28 คะแนน

ควอเตอร์สอง เปิดฉาก โมโน แวมไพร์ ต้องพัก ธีรวัฒน์ จันทะจร เร็วตั้งแต่ต้นควอเตอร์ เพราะปัญหาการฟาวล์ ทำให้เกมวงในเล่นได้ลำบากมากขึ้น และต้องปรับเปลี่ยนมาใช้สมอบอล แล้วก็ได้ผลดีทีเดียว จึงส่งผลให้รูปเกมเกาะติดไม่ห่าง และในช่วงกลางควอเตอร์ อยู่ๆ เมรัลโก โบลต์ ก็ช็อตไปดื้อ ก่อนที่โมโน แวมไพร์ จะพลิกขึ้นนำครั้งแรกของเกม แต่ เมรัลโก โบลต์ ก็ยังคงสามารถเบียดขึ้นนำก่อนจะจบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 47-50 คะแนน

ควอเตอร์สาม เริ่มครึ่งหลังของเกม เป็นทั้งสองทีมที่มีเกมป้องกันที่เหนียวแน่นมากขึ้น จึงส่งผลให้แต้มนิ่งอยู่พักใหญ่ แล้วหลังจากนั้น ธีรวัฒน์ จันทะจร ได้กลับลงสนามอีกครั้ง และโชว์ผลงานได้ดีทีเดียว โดยสามารถเก็บตกจังหวะสองได้ดี จนแต้มกลับมาเสมอกันอีกครั้ง แต่ เมรัลโก โบลต์ ก็ไม่ยอมง่ายๆเช่นกัน ทำให้รูปเกมสูสี โดยเป็นทั้งสองทีมที่ผลัดกันนำผลัดกันตาม ก่อนที่จะจบควอเตอร์ไปที่สกอร์ 70-70 คะแนน

ควอเตอร์สี่ เปิดฉากมา มาร์คัส คีนน์ ก็ตุ้นแฟนๆด้วยการส่องไกลและก็ช่วยให้ โมโ แวมไพร์ รันแต้มไป 8-0 แต้ม แต่ทาง เมรัลโก โบลต์ ก็ไม่ยอมให้ทิ้งห่างไปง่ายๆพยายามทำแต้มเกาติดไม่ให้ห่างมากเกินไป โดยอาศัยเกมวงในเป็นหลัก แล้วในช่วงกลางควอเตอร์ยังคงเป็น โมโน แวมไพร์ ที่มีมิติในเกมรุกที่หลากหลายมากกว่า พร้อมกับค่อยๆขยับทำแต้มเพิ่มระยะห่าง ก่อนที่จะจบเกมไปที่สกอร์ 100-92 คะแนน

รูปที่ 1  ชุดสีชาว           ทีมเมรัลโก โบลต์ส  (ประเทศฟิลิปปินส์)    เบอร์ 1       ชื่อSimon David ATKINS

ชุดสีส้ม             ทีมโมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย)          เบอร์ 3              ชื่อมาร์คัส  คีน

รูปที่ 2   ชุดสีชาว          ทีมเมรัลโก โบลต์ส  (ประเทศฟิลิปปินส์)    เบอร์ 5       ชื่อAllen Isiah Jeremiah DURHAM

ชุดสีส้ม             ทีมโมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย)          เบอร์ 7              ชื่อไมเคิล ซิงเกลเทอรี่

รูปที่ 3   ชุดสีชาว          ทีมเมรัลโก โบลต์ส  (ประเทศฟิลิปปินส์)    เบอร์ 9       ชื่อBaser AMER

ชุดสีส้ม             ทีมโมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย)          เบอร์ 77            ชื่อชิตชัย  อนันติ

รูปที่ 4  ชุดสีชาว           ทีมเมรัลโก โบลต์ส  (ประเทศฟิลิปปินส์)    เบอร์ 9       ชื่อBaser AMER

ชุดสีส้ม             ทีมโมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย)          เบอร์ 69            ชื่อดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย

รูปที่ 5  ชุดสีชาว           ทีมเมรัลโก โบลต์ส  (ประเทศฟิลิปปินส์)    เบอร์ 6       ชื่อMichael TOLOMIA

ชุดสีส้ม             ทีมโมโนแวมไพร์” (ประเทศไทย)          เบอร์ 7              ชื่อไมเคิล ซิงเกลเทอรี่

ถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีผ่านดาวเทียมช่อง MONO 29 ตลอดฤดูกาล รวมไปถึงจัดทำเทปบันทึกภาพการแข่งขัน ไฮไลท์ต่างๆ   หรือสามารถรับชมบรรยากาศสดๆ ได้ที่สนามสเตเดียม29 ถ.ชัยพฤกษ์ และสามารถรับชมการถ่ายทอดสดทุกคู่ได้ทางเวบไซต์ tbl.mthai.com   โดยบัตรเช้าชมแล้วในราคา 200 บาท สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่หน้าสนามการแข่งขัน  หรือซื้อผ่านทาง ticket.mthai.com หรือ[email protected] และCall center: 02-1014742

You may also read!

“อ.ปิง เมคอัพ” เปิดตัว P’nat HD ครีมกันแดดโดยช่างแต่งหน้ามืออาชีพ

โลกในยุคปัจจุบันมีทั้งด้านดีและด้านเสีย ที่เปรียบเสมือนเงาตามตัวกันตลอด เช่นเดียวกับ “ผิวหน้า” ที่ทั้งปัจจัยที่ทำให้ผิวหน้าดูดีสดใส และทั้งที่ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำถูกทำลาย โดยเฉพาะจากแสงแดดที่มีแสงยูวีทำลาย หนึ่งในวิธีป้องกันสำคัญคือ การใช้ “ครีมกันแดด” อ.ณัฐวุฒิ รักษ์ธรรม (อ.ปิง เมคอัพ) เมคอัพอาร์ตทิสต์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากว่า 25 ปี และดีกรีแชมป์แต่งหน้าประเทศไทย Thai Make-up

Read More...

รวดเร็วทันใจ “กวาง เอบีนอร์มอล” เซอร์ไพรส์ขอ “น้ำหวาน”แต่งงาน

คู่รักป้ายแดงติดจรวดจริงๆ นะจ๊ะ สำหรับคู่ของ กวาง เอบีนอร์มอล กับ น้ำหวาน ซาซ่า หลังจากที่เปิดตัวว่ากำลังคบกันเมื่อเดือนตุลาคมเมื่อปีที่แล้ว ก็มีภาพหวานๆ ของทั้งคู่ออกมาให้เห็นเป็นระยะ และมาปีนี้ถือเป็นฤกษ์ดีของเขา กวาง จึงไม่ขอพูดพล่ามทำเพลงอะไรเยอะ เพราะรักหมดใจได้ตัดสินใจขอแต่งงานกับ น้ำหวาน แฟนสาวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และในค่ำคืนวานที่เต็มไปด้วยความรักบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก กวาง ได้ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอ น้ำหวาน ซาซ่า แฟนสาวแต่งงาน ซึ่งในเค้กที่เตรียมไว้ได้เขียนว่า  "Waan said yes!" ท่ามกลางความยินดีของเพื่อนสนิท เมื่อย้อนมาดูเส้นทางรักของ กวาง และ น้ำหวาน แม้จะเพิ่งคบประกาศว่าคบกันเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วถึงวันนี้ก็ 3 เดือนเท่านั้น แต่จากการให้สัมภาษณ์ของทั้งคู่คือรู้จักกันมานานหลายปีแล้ว และ กวาง ได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่ารักครั้งนี้ของเขามองไกลถึงเรื่องแต่งงาน รักครั้งนี้ไม่อยากจะเสียเวลาอีกต่อไปแล้ว

Read More...

“นาโนเทคโนโลยี” ยกระดับอุตสาหกรรมสิ่งทอไทย
เดินหน้าผลิต “สิ่งทอที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” รับเทรนด์รักษ์โลก

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า อุตสาหกรรมสิ่งทอของไทย นับเป็นอีกหนึ่งภาคอุตสาหกรรมใหญ่ของประเทศที่ไม่เพียงจะมีมูลค่าทางเศรษฐกิจสูง แต่ยังเป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติว่า ประเทศไทยสามารถผลิตสินค้าได้อย่างมีคุณภาพที่ดีที่สุดประเทศหนึ่งอีกด้วย “ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ”  ซึ่งมีภารกิจในการนำนาโนเทคโนโลยีเข้ามาพัฒนาอุตสาหกรรมไทย เป็นอีกหน่วยงานหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมสิ่งทอ โดยมีความมุ่งมั่นในการนำนาโนเทคโนโลยีเข้าไปช่วยพัฒนาผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอุตสาหกรรมนี้  ด้วยเป้าหมายที่จะยกระดับคุณภาพสินค้าไทยให้สามารถแข่งขันในตลาดโลกได้มากขึ้น ขณะเดียวกันยังมุ่งหวังที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์สิ่งทอของไทยกลายเป็น “สิ่งทอที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม” ตอบรับกระแสโลกที่กำลังให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง   ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ

Read More...

Mobile Sliding Menu